nha luoi trong rau sach

Hiện nay, một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà lưới. Đặc biệt với khí hậu gió mùa ở nước ta, mô hình trồng rau trong nhà lưới góp phần cho bà con nông dân nâng cao năng suất và tăng mùa vụ trong năm. Vài trường hợp nhà đầu tư sẽ không biết lựa chọn nhà lưới trồng rau sạch nào cho tốt nhất hiện nay, vì thế chúng tôi cung cấp những thông tin ngắn gọn cơ bản hữu ích như sau:

Các kiểu nhà lưới trồng rau sạch phổ biến nhất

1. Loại nhà lưới hở

Là loại nhà lưới chỉ được che chủ yếu trên mái hoặc một phần xung quanh. Loại nhà lưới này chủ yếu giảm bớt tác hại của mưa và gió giúp cho cây rau rau trồng được cả mùa mưa. Tuy nhiên, nhà lưới loại hở rất ít có tác dụng ngăn ngừa côn trùng.

Mái nhà lưới được thiết kế đơn giản với kiểu mái bằng hoặc mái nghiên hai bên. Khung nhà lưới được làm bằng khung sắt hàn hoặc cột bê tông, ngoài ra một số bà con sử dụng khung gỗ và căng dây kẽm, dây cáp để giữ lưới.

Thiết kế đơn giản, chỉ có cột chống, căng dây kẽm và kéo lưới nên chi phí giá thành nhà lưới thấp hơn khoảng 50% so với nhà lưới kín.

nha luoi trong rau loai ho
Nhà lưới trồng rau loại hở

2. Loại nhà lưới kín

Là loại nhà lưới được phủ hoàn toàn bằng lưới, có thiết kế của ra vào để che chắn côn trùng xâm nhập hiệu quả. Khung nhà lưới thường được làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt với độ cao từ 2m đến 3,9m. Thiết kế mái nhà lưới kí với kiểu mái bằng hoặc mái nghiên đều thích hợp.

Ngăn ngừa được côn trùng phá hoại nên giảm được tối đa lượng thuốc trừ sâu sử dụng, sản phẩm rau an toàn hơn.

Nâng cao năng suất và tăng thêm thời vụ trong năm do trồng được cả mùa mưa mà vẫn đảm bảo được chất lượng rau.

==> Xem thêm: Hướng dẫn làm nhà lưới trồng rau đơn giản tại nhà

Trên đây là một số thông tin về 2 loại nhà lưới trồng rau sạch hiện nay, Hoàng Phúc hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được mô hình nhà lưới thích hợp nhất cho vườn rau của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *