mau nha luoi trong rau

Sản xuất nông nghiệp thời hiện đại không chỉ đa dạng về cây trồng, phân bón mà còn đa dạng về cả hình thức canh tác. Từ mô hình canh tác nông nghiệp truyền thống dần chuyển sang các mô hình canh tác công nghệ cao ở cả nông thôn và thành thị. Dưới đây, Hoàng Phúc sẽ giới thiệu 3 mẫu nhà lưới trồng rau công nghệ cao tại Việt Nam.

3 mẫu nhà lưới trồng rau công nghệ cao

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Thủy canh là phương thức canh tác không dùng đất, được áp dụng tại nhiều vùng trên cả nước. Theo đó, cây được trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đấy. Các giá thể có thể là cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn, vermiculite perlite… Thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”, kỹ thuật thủy canh là một trong những nghề làm vườn hiện đại.

Tuy nhiên, hình thức này còn một số nhược điểm như:

  • Phải nắm rõ thành phần pha chế của dung dịch.
  • Những tác động xấu nếu đi bằng đường nước sẽ gây hậu quả nhanh hơn và toàn diện.
  • Dinh dưỡng các loại cây trồng khác nhau nên khoanh vùng khu vực trồng cây gì để hiệu quả.
nha luoi trong rau thuy canh
Nhà lưới trồng rau thủy canh

Nhà lưới trồng cây dạng khí canh

Khí canh là hệ thống thủy canh dạng kỹ thuật cao nhất, phương pháp này không dùng đến cả đất và rất ít nước. Giống như hệ thống màng dinh dưỡng, chất trồng chủ yếu là không khí. Rễ phơi trong không khí và được phun sương bằng dung dịch dinh dưỡng. Bởi vì bộ rễ được cố định trên không trung nên được “thở thoải mái”. Như vậy, cây vừa có đủ thức ăn, vừa có đủ nước uống và luôn có không khí để thở. Tuy nhiên khí canh là hình thức mới phát triển ở Việt Nam nên vẫn chưa được áp dụng nhiều vì chi phí còn khá cao.

nha luoi trong rau khi canh
Nhà lưới trồng rau khí canh

Nhà lưới trồng rau thổ canh

Đây vẫn là phương pháp canh tác bằng đất trồng truyền thống và nguyên thủy nhất. Mô hình này chỉ dùng đất làm giá thể cũng như cung cấp chất dinh dưỡng bằng việc bón phân vào đất và sử dụng lưới chắn côn trùng bao xung quanh.

Hiện nay, mô hình này được ứng dụng nhiều nhất do ít tốn cho phí và áp dụng được cả diện tích rộng mà không cần đầu tư nhiều máy móc cũng như kỹ thuật canh tác.

Với mô hình như vậy sẽ giúp bà côn nông dân có thể ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao mà không lo về việc đầu tư quá nhiều tiền.

nha luoi trong rau dang tho canh
Nhà lưới trồng rau dạng thổ canh

==> Xem thêm: Cách làm nhà lưới trồng rau thổ canh siêu đơn giản

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *