luoi nong nghiep gia re

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc cực Nam Trung Bộ và được đánh giá là nơi có số giờ nắng cao nhất cả nước. Đây cũng được coi là lợi thế về điều kiện tự nhiên khí hậu thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nghề nuôi tôm công nghiệp. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh áp dụng mô hình nuôi mật độ cao, siêu thâm canh đòi hỏi bà con cần trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để mang lại năng suất cao. Trong đó, sử dụng các loại lưới nông nghiệp giá rẻ trang bị ao tôm là điều mà bà con cần lưu ý nhất.

2 loại lưới nông nghiệp giá rẻ trang bị cho ao nuôi tôm

1. Lưới che nắng mono

Đối với các khu vực Nam Trung Bộ thường xuyên phải chịu nắng gay gắt, do đó nhiệt độ ở mặt ao tôm tăng cao, điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tôm. Nên lưới che nắng cho ao tôm là vật tư vô cùng cần thiết cho việc cân bằng nhiệt độ.

Khi thời tiết quá nóng, lưới sẽ làm giảm lượng bốc hơi nước trên mặt ao để có độ mát phù hợp. Nếu trời mưa nước ao sẽ không bị lạnh hay bị nhiễm phèn.

Lưới che nắng thường dùng cho ao tôm là lưới che nắng mono. Đây là loại lưới sợi tròn được sử dụng nhiều do tính tiện lợi tốt như phân tán ánh sáng tốt hơn, không đọng nước, độ bền cao hơn và không bị các sợi mảnh nhỏ rơi xuống làm ô nhiễm ao nuôi tôm.

luoi che nang mono
Lưới che nắng mono

2. Lưới nuôi trồng thủy sản lót đáy ao tôm

Đây là phương pháp mới thay cho việc lót bạt HDPE cho ao nuôi. Bạt lót ao tôm có chi phí rất cao, thi công vất vả và hay bị phồng rộp do chướng khí.

Trong khi sử dụng lưới nuôi trồng thủy hải sản lại nhẹ, dễ thi công và ghép tấm dễ dàng. Đồng thời khi thu hồi hay xử lý cũng không ảnh hưởng nhiều đến độ thông thoáng của đáy ao. Tuy nhiên phương án này thích hợp sử dụng các loại ao nuôi đáy cứng và ít bùn.

==> Xem thêm: Lưới nông nghiệp giá rẻ – Tổng quan và ứng dụng trong thực tế ngày nay

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *