cach trong rau trong nha luoi

Hiện nay, sản xuất rau an toàn đang được áp dụng rộng rãi để đảm bảo cung ứng đầy đủ ra thị trường. Chính vì thế, 1 trong những giải pháp để mở rộng diện tích trồng rau an toàn là canh tác rau trong nhà lưới. Tuy nhiên, cách trồng rau trong nhà lưới có một số đặc điểm và yêu cầu khác biệt so với trồng ngoài đồng ruộng mà bài viết này xin chia sẽ.

Cách trồng rau trong nhà lưới mang lại nhiều lợi ích cho nhà nông  

Nhờ hệ thống lưới bao quanh nên cản trở được côn trùng xâm nhập nên hạn chế được việc phá hoại của chúng, dẫn đến việc giảm tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Do đó trồng rau dễ dàng đạt tiêu chuẩn an toàn và giá thành hạ, công chăm sóc giảm.

Việc trồng rau ăn lá rất thích hợp với điều kiện nhà lưới do thời gian sinh trưởng ngắn, hệ số quay vòng nhanh. Kết hợp với việc chăm sóc và bón phân đầy đủ sẽ làm tăng năng suất rau trồng dẫn đến người nông dân được thu lợi nhuận cao.

Về mùa mưa do có lưới che nên khi mưa xuống lưới sẽ cản trở tốc độ rơi của mưa, lá rau ít bị rách lá, nổ lá. Mặt khác trong nhà lưới nếu được đầu tư hệ thống tưới phun tự động sẽ giảm đáng kể công lao động.

cach trong rau trong nha luoi
Cách trồng rau trong nhà lưới

==> Xem thêm: Cách làm nhà lưới trồng rau đơn giản dễ làm

Một số hạn chế gặp phải khi trồng rau trong nhà lưới

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng nếu đầu tư diện tích lớn thì càng nhanh thu hồi vốn
  • Nhiệt độ trong nhà lưới trung bình cao hơn bên ngoài từ 1-2 độ C , hạn chế lao động trong nhà lưới từ 12h-14h. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách sử dụng hệ thống phun mưa trong nhà lưới để giảm bớt nhiệt độ lúc nhiệt độ cao.

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế, tuy nhiên cách trồng rau trong nhà lưới vẫn là mô hình đang được khuyến khích sử dụng ở nhiều vùng ở Việt Nam để nâng cao chất lượng nông nghiệp. Nếu mạnh dạn đầu tư thì trong tương lai sẽ thấy được hiệu quả cao mà chúng mang lại và gia đình bạn và cộng đồng sẽ được sử dụng rau sạch hoàn toàn.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *