luoi mung trum vuon tao

Táo là một trong những đặc sản của vùng đất miền Trung khô cằn, đặc biệt là những hộ gia đình ở Ninh Thuận đầu tư hàn ngàn ha Táo và thu lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên do đặc tính khi táo chín rất thơm và ngọt nên thu hút nhiều loại côn trùng châm đốt. Trước tình trạng đó, một số hộ trồng táo nơi đây bắt đầu áp dụng phương pháp trùm lưới mùng vườn táo mang lại tín hiệu tốt.

Phương pháp giăng lưới mùng trùm táo hiệu quả và tiết kiệm

Theo chia sẽ của nhiều hộ gia đình, tình trạng ruồi vàng đục quả khiến sản lượng táo thu hoạch thấp. Vì có thời điêm thu hoạch gần 1 tấn táo có khi phải bỏ đi 3 – 4 tạ do bị hư. Sau khi tìm hiểu các phương pháp hạn chế và tiêu diệt ruồi vàng; người dân nhận thấy phương pháp trùm mùng là an toàn và hiệu quả nhất. 

Nhờ có lưới trùm mà tỷ lệ ruồi vàng giảm đi rất nhiều, việc bao lưới vườn táo giúp bà con yên tâm về các vấn đề thời tiết như nắng gắt, mưa lớn làm rám vỏ táo. Trái táo chín lâu hơn khi không còn lo ruồi vàng phá hoại, chất lượng táo ngon hơn nên giá bán cũng cao hơn.

luoi mung trum vuon tao
Giăng mùng cho vườn táo

==> Xem thêm: Lưới mùng trùm vườn táo – 1 hình thức nhiều tác dụng

Tạm tính chi phi lắp đặt lưới mùng trùm vườn táo

Chi phí lắp đặt lưới mùng tùy theo diện tích của nhà vườn, lưới có thời gian sử dụng kéo dài từ 3-5 năm tùy theo nhiệt độ của môi trường.

Táo hiện là một trong những sản phẩm nông nghiệp đặc thù của tỉnh Ninh Thuận. Được biết, hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đang được áp dụng phương pháp bao lưới trùm vườn táo cho năng suất cao.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *