nha luoi nong nghiep

Một trong những mô hình trồng trọt hiện này và được nhiều người nông dân sử dụng đó là nhà lưới nông nghiệp. Mô hình này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều bà con quan tâm, đặc biệt là trồng rau an tàn. Hiện nay đã có hàng trăm mô hình nhà lưới đã được triển khai và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp.

nha luoi nong nghiep
Nhà lưới nông nghiệp

Những đặc điểm của mô hình nhà lưới nông nghiệp

  • Mô hình này khá đơn giản và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cũng không quá khó khăn trong việc xây dựng và vật tư cũng rất dễ kiếm.
  • Giúp bảo vệ cây trồng tránh được côn trùng cũng như là các loại tác động của môi trường gây ảnh hưởng xấu đến năng suất của cây trồng. Với ưu điểm là rất đơn giản nên loại mô hình này phù hợp nhất là để trồng rau, những loại rau phổ thông và dễ sinh trưởng. Vào mùa hè thì sẽ hơi bất tiện nếu như sử dụng mô hình này bởi nhiệt độ của nó cao hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên có thể khắc phục được bằng các sử dụng hệ thống phun nước làm mát cho cây trồng.
  • Đặc điểm thứ ba là chi phí đầu tư cho một mô hình này không quá đắt đỏ. Hiện nay mô hình này có 2 loại chính là mô hình nhà lưới kín và mô hình là lưới hở.

Vì vậy trước khi đầu tư quý khách hàng cần tham khảo kỹ lưỡng về các mô hình để xây dựng nhà lưới nông nghiệp phù hợp với mục đích của mình mà mang lại hiệu quả cao

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *