nha mang trong dua luoi

Trong những năm gần đây, dưa lưới là một trong những loại quả thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Dưới đây Hoàng Phúc sẽ chỉ ra cho bạn kỹ thuật trồng dưa sai quả trong nhà màng trồng dưa lưới đơn giản mà hiệu quả nhé!

Các bước trồng dưa lưới trong nhà màng

1. Chuẩn bị

  • Thùng xốp: chuẩn bị thùng xốp có dung tích 40 lít thì trồng được 1-2 cây dưa, tuy nhiên bạn nên cần đục một ít lỗ thoát nước trên thùng xốp để tránh tưới nước bị ngập úng.
  • Đất trồng: đất phải tơi xốp và giàu dinh dưỡng.
  • Giống cây: nên mua loại giống F1 thì quả sẽ ngọt, to và cùi giày hơn các loại giống khác.

2. Kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng

Khi gieo hạt vào bầu rồi tưới đẫm nước và để chổ râm mát. Sau 1-2 ngày, hạt sẽ tự nảy mầm và hạn chế tưới quá nhiều nước để tránh hạt bị thối. Sau vài ngày cây ra lá thật thì có thể đem trồng vào thùng lớn.

nha mang trong dua luoi
Cây dưa lưới con

3. Chăm sóc dưa lưới trong nhà màng

  • Tưới dung dịch thủy canh: trong thời kỳ cây con, bạn không cần tưới nhiều dung dịch thủy canh . Chờ khi cây ra 3-4 lá thì mới pha đung dịch tưới từ 0.5- 0.8 lít/ ngày cho cây.
  • Làm giàn: khi cây được 4-5 lá thay vì đóng cọc thông thường ,bạn có thể lấy dây vải buộc nhẹ vào dàn lưới hoặc giàn sắt nhà bạn.
  • Cắt tỉa và bấm ngọn: Khi cây được 2 lá thật ,cây sẽ ra lách là đều đặn .Bạn cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 -10 thì để nhánh đó lại, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra ,ta bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông hoa cái.
  • Thụ phấn: khi thấy hoa cái chuyển vàng là hoa sắp nở. Thời gian này , bạn nên thụ phấn nhân tạo cho hao vào lúc 6-8h sáng để đạt được tỷ lệ đậu quả cao nhất.
  • Tỉa bớt hoa: sau 2-3 ngày, nếu thấy hoa cái bắt đầu phình ra là quả đa đậu. Nếu có quá nhiều hoa đã đậu thì nên ngắt bỏ bớt để cây ra 2-3 quả tập trung nuôi cho tốt.
  • Ngắt bớt ngọn : Khi cây lớn lên được 22-25 lá thì bạn nên ngắt bớt ngọn để cây tập trung nuôi quả.
  • Treo quả: quả to dần đồng nghĩa trọng lượng quả tăng dần. Vì vậy, lúc này ,bạn phải dùng dây treo cây lên đế tránh sức nặng cảu quả kéo cây gẫy.

4. Thu hoạch dưa lưới

Sau 1 tháng dưa bắt đầu phình ra, khi quả chín sẽ có màu trắng hoặc màu vàng tùy theo giống cây trồng, gân lưới xuất hiện và có mùi thơm là bạn có thể thu hoạch.

nha mang trong dua luoi
Quả gần thu hoạch

==> Xem thêm quy trình đầy đủ ứng dụng nhà màng công nghệ cao trồng dưa lưới: chi tiết

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *