nha luoi trong rau thuy canh

Trong những năm gần đây, phương pháp trồng rau thủy canh trong nhà lưới được rất nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh nông nghiệp áp dụng để cung cấp nguồn rau sạch cho người dân. Do đó trong bài viết này hãy cũng Hoàng Phúc tìm hiểu về một số thông tin để thiết kế nhà lưới trồng rau thủy canh nhé!

nha luoi trong rau thuy canh
Nhà lưới trồng rau thủy canh

1. Thiết kế và thi công nhà lưới trồng rau thủy canh

Nhà lưới là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín. Rau trồng trong trong nhà lưới sẽ được bảo vệ trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho rau sinh trưởng, phát triển, cho năng suất cao.

Kết cấu cột, vòm trong khung nhà màng được làm bằng thép hoặc nhôm chịu được đổ ẩm, chịu nắng gió và không bị gỉ sét. Các khung liên kết với nhau bằng ốc vít, không có đường hàn và đảm bảo độ bền khung cao.

2. Thông tin lắp đặt nhà lưới cho dự án thủy canh

  • Khung nhà màng bà con nên thiết kế cột cao 3.5m, cột cách cột 3m. Toàn bộ công trình sử dụng pat liên kết.
  • Sử dụng hệ thống lưới chắn côn trùng với tuổi thọ 3-7 năm chắn xung quanh để tránh côn trùng xâm nhập vào bên trong nhà lưới.

3. Lắp đặt ống và rọ nhựa trồng rau thủy canh

  • Nên thiết kế giàn trồng rau thủy canh phù hợp cho từng khu vực và từng loại cây trồng, đảm bảo hệ thống cấp dinh dưỡng cho từng loại cây trồng khác nhau.
  • Các ống nhựa thủy canh được làm từ UPVC cách nhiệt tốt, độ bền cao nên luôn giữ độ pH và nồng độ dinh dưỡng ở mức ổn định để ươm trồng cây thủy canh.
  • Rọ nhựa trồng rau thủy canh cũng được làm từ chất liệu PVC – nhựa tổng hợp với khả năng chịu nhiệt cao, không lo bị hư hỏng dưới tiết trời nắng gắt.

==> Xem thêm một số ưu điểm và lưu ý khi trồng rau thủy canh trong nhà lưới: click xem!

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *