Điểm Danh Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Phổ Biến Nhất

Xây dựng nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững và đưa nông sản chất lượng cao vào các chuỗi siêu thị, hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đang là vấn đề được nhiều bà con quan tâm hiện nay! Dưới đây, Lưới Lực Sĩ sẽ giới thiệu 3 mẫu nhà lưới trồng rau công nghệ cao tại Việt Nam.

Được biết tình hình dịch bệnh hiện nay, chính quyền và người dân đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, tạo ra nguồn nông sản sạch và an toàn để cung ứng đầy đủ nhanh nhất tới hệ thống chuỗi siêu thị. Để tìm hiểu những mô hình đó ra sao, mời bạn theo dõi ngay bài viết này mà Lưới Lực Sĩ sẽ giới thiệu đến bạn nhé!

Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Mang Lại Hiệu Quả Nhanh Chóng

Canh tác các loại rau màu theo hình thức truyền thống thường phải sử dụng lượng lớn thuốc trừ sâu và bảo vệ thực vật. Đây được xem là một trong những yếu tố cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm được trồng trong nhà lưới công nghệ cao. 

Song đó, à con có thể thấy rõ khi ứng dụng mô hình nhà lưới trồng rau công nghệ cao sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vào những khoản chăm bón và phun thuốc ấy. Đồng thời sản phẩm rau khi trồng ra cũng không độc hại, mẫu mã đẹp và thời gian canh tác ngắn ngày. Chưa kể, nhà lưới công nghệ cao còn là tấm màng bảo vệ cây rau khỏi nắng mưa, bão bùng,… đặc biệt là các loại côn trùng cắn phá. 

Ngoài ra, canh tác rau trong nhà lưới 1 năm bà con có thể luân phiên thu hoạch 3-4 mùa vụ với nhiều loại rau củ khác nhau, từ đó tăng thêm năng suất thu hoạch và lợi nhuận cùng một diện tích đất trồng.

Điểm Danh 3 Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao

1.Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Thủy Canh

Thủy canh là phương pháp canh tác không cần đất, được áp dụng ở nhiều vùng trên cả nước. Theo đó, cây được trồng trực tiếp vào môi trường nuôi dưỡng hay giá trị phải không nào. Giá thể có thể là cát, trấu, trấu xơ dừa, than bùn, đá trân châu vermiculite… Thường được định nghĩa là “cây trồng trong nước” hoặc “cây không cần đất”, thủy canh là một trong những nghề của nghề làm vườn. hiện đại.

Tuy nhiên, định dạng này có một số điểm như:

  • Biết thành phần pha chế của dung dịch.
  • Những tác động xấu nếu đi bằng nước sẽ cho kết quả nhanh hơn và toàn diện hơn.
  • Dinh dưỡng của các loại cây trồng khác nhau, khoanh vùng trồng cây gì để có hiệu quả.
Điểm Danh Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Phổ Biến Nhất
Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Thủy Canh

2. Mẫu Nhà Lưới Trồng Cây Dạng Khí Canh

Khí canh là hệ thống thủy canh dạng kỹ thuật cao nhất, phương pháp này không dùng đến cả đất và rất ít nước. Giống như hệ thống màng dinh dưỡng, chất trồng chủ yếu là không khí. Rễ phơi trong không khí và được phun sương bằng dung dịch dinh dưỡng. Bởi vì bộ rễ được cố định trên không trung nên được “thở thoải mái”. Như vậy, cây vừa có đủ thức ăn, vừa có đủ nước uống và luôn có không khí để thở. Tuy nhiên khí canh là hình thức mới phát triển ở Việt Nam nên vẫn chưa được áp dụng nhiều vì chi phí còn khá cao.

Điểm Danh Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Phổ Biến Nhất
Mẫu Nhà Lưới Trồng Cây Dạng Khí Canh

3. Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Thổ Canh

Đây vẫn là phương pháp canh tác bằng đất trồng truyền thống và nguyên thủy nhất. Mô hình này chỉ dùng đất làm giá thể cũng như cung cấp chất dinh dưỡng bằng việc bón phân vào đất và sử dụng lưới chắn côn trùng bao xung quanh.

Hiện nay, mô hình này được ứng dụng nhiều nhất do ít tốn cho phí và áp dụng được cả diện tích rộng mà không cần đầu tư nhiều máy móc cũng như kỹ thuật canh tác.

Với mô hình như vậy sẽ giúp bà con nông dân có thể ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao mà không lo về việc đầu tư quá nhiều tiền.

Điểm Danh Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Phổ Biến Nhất
Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Thổ Canh

==>Xem thêm: Lưới Chắn Côn Trùng Công Nghệ Cao – Thay Thế Cả Hàng Ngoại Nhập

Những Vấn Đề Còn Tồn Đọng Khi Lựa Chọn Thiết Kế Mô Hình Trồng Rau Cần Cân Nhắc

Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của hầu hết bà con chủ vừa là chi phí đầu tư. Bởi một mô hình nhà lưới công nghệ cao thường có khoản đầu tư không hề nhỏ. Chưa kể nếu không trang bị đầy đủ kiến thức kỹ càng, bà con sẽ không chọn mua được những vật tư như mong muốn.  

Do đó, bà con muốn nhà lưới có hiệu quả thì nên chọn loại lưới chắn côn trùng có khả năng chống côn trùng tốt và thích hợp canh tác các loại cây trồng nhất! Ngoài ra nên chọn loại lưới màu trắng, sáng bóng để chống các loại côn trùng tốt nhất và khung sắt phải chịu lực tốt, dễ thi công nhất nhé!

Cuối cùng mối lo hại lớn hơn là việc đảm bảo mầm bệnh bên trong nhà lưới. Bởi sâu bệnh một khi xâm nhập vào nhà lưới thì chúng phát triển rất nhanh và cơ hội phục hồi dường như bằng 0.

Điểm Danh Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Công Nghệ Cao Phổ Biến Nhất
Những Vấn Đề Còn Tồn Đọng Khi Lựa Chọn Thiết Kế Mô Hình Trồng Rau Cần Cân Nhắc

Hy vọng với một số chia sẽ khi lựa chọn và những vấn đề khi xây dựng mẫu nhà lưới trồng rau công nghệ cao, bà con đã có thêm một số kỹ thuật để đưa mô hình này áp dụng vào thực tiễn. Nếu à con đang cần tìm nguồn cung cấp lưới chắn côn trùng làm nhà lưới uy tín thì liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại lưới phù hợp và đưa ra những giải pháp kỹ thuật phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.