Các loại lưới ngăn côn trùng phổ biến trên thị trường

Lưới ngăn côn trùng phổ biến là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến để làm nhà lưới. Bên cạnh đó tùy theo phân loại lưới – lưới còn được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau như làm nhà lưới trồng rau, nhà màng trồng hoa, nhà màng trồng nấm và còn nhiều hơn thế nữa. Nào, cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

luoi ngan con trung

Mục đích sử dụng của lưới ngăn côn trùng

+ Sử dụng làm lưới trồng rau: khi rau đang phát triển ở gia đoạn mầm và có lá, khi gặp trời mưa chắc chắn rau sẽ bị dập và trở nên héo úa. Do đó, khi sử dụng lưới sẽ ngăn được mưa, làm phân tán nhỏ thành các hạt mưa li ti. Điều này không chỉ hạn chế ảnh hưởng xấu đến cây mà ngược lại còn tạo thêm độ ẩm cho chúng phát triển tốt hơn.

+ May thành túi lưới bao bọc bên ngoài trái cây: mít, mãng cầu, bưởi, …. chống ong bướm hút.

+ Sử dụng lưới ngăn côn trùng bao che vườn trái cây: thông thường các loại sâu bọ, côn trùng rất thích chọn cây ăn quả để làm tổ đẻ ấu trùng gây bệnh. Vì thế khi bạn sử dụng lưới xung quanh vườn cây thì các loại sinh vật không thể chui vào phá hoại, bảo vệ quả chín khỏi vị ong và bướm châm hút.

+ Hạn chế thuốc bảo vệ thực vật: khi bạn sử dụng lưới chắn côn trùng phù hợp sẽ ngăn được trên 90% sự xâm nhập của côn trùng, sâu bệnh gây hại, nhờ đó giảm thiểu thuốc bảo vệ thực vật cần phun trong mỗi mùa vụ, từ đó giảm đi chi phí sản suất cho người trồng.

+ Sử dụng lưới chống côn trùng trồng nấm, trồng hoa: các loại cây có giá trị kinh tế cao thường được chăm sóc và sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ côn trùng. Với mật độ ô lưới đạt tiêu chuẩn sẽ chống lại được côn trùng, giúp giảm sâu bệnh và tăng năng suất cho rau cũng như cây trồng.