Đặc điểm của lưới che nắng cho hoa lan

Trong sản xuất nông nghiệp, ánh sáng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây trồng. Hoa lan cũng vậy, là loại cây ưa bóng nên bà con cần điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Lúc này cần thiết kế một hệ thống lưới che nắng cho hoa lan để đảm bảo được lượng ánh sáng tốt nhất cho cây phát triển.

Điều gì xảy ra nếu không che nắng cho lan?

Phong lan là một cây ưa bóng điển hình, vì ánh sáng thường tác động trực tiếp tới lan làm cây sinh trưởng kém, thận chí không ra hoa. Nên mỗi loại lan đòi hỏi một cường độ ánh sáng riêng, ví dụ như:

  • Lan Vanda là tròn cần khoản 100% ánh sáng.
  • Lan Dendrobium cần khoản 70% ánh sáng.
  • Lan Hồ Điệp chịu nắng ít, chỉ khoản 30% ánh sáng.

Trong khi đó ánh nắng tại Việt Nam có cường độ vượt quá ngưỡng này. Để điều chỉnh lượng sáng một cách kinh tế nhất, người ta sử dụng lưới che nắng trồng lan.

luoi che nang cho hoa lan

Lưới che nắng cho hoa lan có đặc điểm gì?

  • Lưới che nắng cho lan là loại có các sợi lưới đan chéo tạo thành lỗ siêu nhỏ, có kích thước mm nhưng vẫn cho ánh sáng xuyên qua và che chắn côn trùng phá hoại mùa màng rất tốt.
  • Lưới che giảm nắng nhưng không cản không khí đi qua, do đó lan vẫn đảm bảo trong quá trình hô hấp và quang hợp.
  • Lưới che nắng loại tốt nhẹ, có độ bền cao nên bà con dễ dàng thì công và khi không sử dụng nữa thì tháo gỡ và bảo quản đợi mùa vụ sau
  • Lưới lan còn có giá thành rẻ và phù hợp với tiềm lực kinh tế bà con nhà nông.

Bà con trồng lan muốn lan sinh trưởng nhanh, ra hoa đẹp, bông to cần có biện pháp che chắn hợp lý. Hoàng Phúc nhận cung cấp lưới che nắng cho hoa lan loại tốt tận tay bà con để góp phần cùng bà con xây dựng một mô hình trồng cây phong lan chuyên nghiệp, cùng bà con làm giàu với cây phong lan.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong