Làm nhà lưới trồng rau – ăn rau sạch đúng nghĩa

Làm nhà lưới trồng rau sạch là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn giải quyết được vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Làm nhà lưới trồng rau – ăn rau sạch đúng nghĩa

Tình trạng nông dân sản xuất vô tư sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc kích thích cho cây rau gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, với xu thế hột nhập, đòi hỏi người nông dân phải thay đổi tư duy sản xuất theo hướng an toàn cho người tiêu dùng với phương pháp làm nhà lưới trồng rau. Đây được xem là mô hình xu hướng mới giảm đi chi phí sản xuất, nâng cao năng xuất và giúp người tiêu dùng có được rau “sạch” đúng nghĩa và đảm bảo được sức khỏe.

lam nha luoi trong rau sach dung nghia

Cách dựng nhà lưới trồng rau

Đây là loại nhà lưới giúp hạn chế các tác hại của thời tiết cụ thể như che nắng, che bụi hay giảm bớt mưa gió cho rau trồng.Ngoài ra trồng rau trong nhà lưới hạn chế được côn trùng gây bệnh hại tốt nhất.

Vật tư: Trụ bê tông, lưới chống côn trùng bao quanh, dây chì. Trong quá trình sử dụng nhà đầu tư cần chú ý khâu chằng níu nhà lưới kiên cố để tránh mưa gió lùa sập.

Khung nhà có thể xây dựng bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn với thiết kế đơn giản với mái bằng hoặc mái nghiêng hai bên.

Với thiết kế đơn giản, chỉ cần cột chống, căng dây kẽm hoặc thép và kéo lưới nên giá thành thấp.

Lưu ý khi trồng rau sạch nhà lưới

Trong quá trình làm nhà lưới trồng rau và giống rau, đòi hỏi nhà nông phải kỹ lưỡng trong việc làm đất. Nhà nông nên xới đất, phơi đất, dùng thuốc tiêu diệt các mầm bệnh sâu trong đất rồi mới bọc lưới thật kỹ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong