Lợi ích bất ngờ từ mô hình trồng rau sạch nhà kính

Trồng rau sạch nhà kính là mô hình được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là mô hình thủy canh. Đây được xem là mô hình sử dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam giúp tránh được những tác động của bên ngoài đến cây trồng gây hư hại.

Nhà kính là gì?

Nhà kính là mô hình thường được sử dụng trên thị trường hiện nay, giống như kiểu nhà ở thông thường với những vách che xung quanh và phía bên trên mái. Nhà kính thường được sử dụng vật liệu như nhựa, màng phủ nilon hoặc bằng kính tùy theo chi phí của người sử dụng.

Nhà kính không chỉ bảo vệ cây trồng bên trong mà có thể điều khiển theo ý bạn muốn để tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Đồng thời còn ngăn những tác động xung quanh môi trường như nắng, mưa, gió, sương muối lên cây trồng và ngăn ngừa côn trùng, mầm bệnh phát tán trong không khí.

trong rau sach nha kinh

Lợi ích của mô hình trồng rau an sạch nhà kính

Khi trồng rau trong nhà kính ngày càng trở nên phổ biến, vậy mô hình này khi kết hợp với hệ thống thủy canh sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn như:

  • Trồng rau nhà kính bằng phương pháp thủy canh giúp tiếp kiệm chi phí hoạt động nhờ sử dụng các chất dinh dưỡng có sẵn nên hiệu qua hơn với mô hình thông thường.
  • Giảm chi phí nhân công chăm sóc nhờ việc giữ nước và các chất dinh dưỡng luôn được đảm bảo cung cấp đầy đủ.
  • Giúp tiết kiệm nước tưới cho cây trồng vì môi trường thủy canh luôn ẩm ướt nên thuận lợi cho rau phát triển tốt.
  • Bảo vệ đất và thân thiện với môi trường hơn nhờ việc không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, có hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tốt.
  • Giúp loại bỏ những mầm bệnh tiềm ẩn và sự phá hoại của các loại côn trùng.

Mô hình trồng rau an sạch nhà kính bằng phương pháp thủy canh đem lại hiệu quả và năng suất cao hơn hẳn so với phương pháp thông thường nên được nhiều người nghiên cứu và sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong