Lồng lưới nuôi ếch – Phương pháp nuôi ếch thương phẩm mang lại hiệu quả cao

Nuôi ếch thương phẩm khi sử dụng lồng lưới nuôi ếch làm bằng lưới nuôi trồng thuỷ sản đang là một công đôi việc cho bà con ở miền Tây. Lúc này, lồng lưới đặt trên mặt nước của ao để nuôi ếch, dưới lồng ếch vẫn có thể nuôi cá, vừa giúp bà con tăng thêm thu nhập vừa tiếp kiệm chi phí thức ăn cho cá. Vậy làm lồng lưới cần yêu cầu những gì, thì mời bà con theo bước chúng tôi ngay phía dưới nhé!

long luoi nuoi ech thuong pham

Vị trí đặt lồng lưới nuôi ếch

Lồng nuôi ếch thường được đặt ở cách bờ khoản 20m và nơi có mực nước sâu hơn 5m. Vì ở vị trí này vừa có thể tận dụng đặt lồng ếch, vừa có thể nuôi cá, đồng thời sẽ có nước ra vào và hạn chế được ô nhiễm môi trường nước.

Hồ nuôi ếch nên phát quang xung quanh bờ để hạn chế lá cây rụng xuống nhiều làm đục nước và gây hôi, thối. Sau đó đặt lồng lưới xuống ao kéo cho vuông vắn, cho tấm xốp nổi trong lồng lấy nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Phụ kiệm để làm lồng lưới nuôi ếch

  • Lưới nuôi ếch bà con có thể đặt theo kích thước yêu cầu nên khi ghép lưới vô cùng tiện lợi.
  • Cáp bọc nhựa căng lưới thường có lõi bằng thép chịu lực cao có thể căng nhiều lồng 1 lúc và căng thêm lưới chưới che nắng trên lồng lưới.
  • Dùng cột tre hoặc gỗ căng lưới che nắng trên lồng lưới.

Yêu cầu kỹ thuật của Lưới làm lồng nuôi ếch

Lưới làm lồng nuôi ếch phải làm từ nhựa HDPE chứ không phải là lưới nilon hay lưới mùng. Bởi nhựa HDPE sẽ có độ bền lâu hơn, đảm bảo sử dụng lâu dài. Kích thước lỗ lưới từ 3mm đến 5mm. Không nên dùng có lỗ quá lớn, ếch sẽ dễ bị thất thoát ra ngoài hoặc lỗ lưới quá nhỏ sẽ gây tích thụ chất thải của ếch gây ô nhiễm lồng lưới.

Kích thước lồng dài khoảng 4m, rộng khoảng 3m, chiều sâu khoảng 1,2m. Đây là kích thước chuẩn cho việc nuôi thả khoảng 1.000 con ếch thương phẩm từ 100-200 gam. Lồng lưới được may gia công với đáy và 4 xung quanh là lưới ô vuông. Bên trên bà con có thể dùng lưới che nắng  để phủ; che bớt nắng mưa, tạo môi trường ổn định cho ếch

Nếu bà con đang xây dựng lồng lưới nuôi ếch và tìm địa chỉ mua lưới nuôi ếch uy tín, hãy nhấc máy liên hệ để chúng tôi có cơ hội tư vấn giúp bạn đạt được mùa vụ bội thu nhé.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong