Lựa chọn lưới mùng nông nghiệp theo mô hình trồng rau

Hiện nay mô hình trồng rau trong nhà lưới không còn xa lạ với bà con nông dân, vì đây được xem là mô hình trồng rau an toàn bảo vệ cây trồng tránh khỏi các loại côn trùng tấn công phá hoại mà không cần tới sự can thiệp của thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên tùy theo mô hình trồng rau mà bà con lựa chọn lưới mùng nông nghiệp cho phù hợp để đạt được năng suất cao nhất.

luoi mung nong nghiep lam nha luoi trong rau

Lưới mùng nông nghiệp cho nhà lưới mái hở

Đối với loại mô hình này thì việc cay trồng bị côn trùng phá hoại không được đảm bảo cao. Vì loại nhà lưới này  được che chủ yếu trên mái hoặc 1 phần xung quanh. Kiểu nhà lưới này chủ yếu hạn chế ảnh hưởng của mưa gió và canh tác được trong mùa mưa, vì thế bà con sử dụng các loại lưới phổ thông, chất lượng tùy thuộc vào mục đích trồng rau và canh tác lâu dài.

Lựa chọn lưới mùng cho nhà lưới trồng rau loại mái kín 

Đây là mô hình nhà lưới được phủ kín toàn bộ cả trên phần mái và xung quanh. Nhà lưới được thiết kế có cửa ra vào được phủ bằng lưới, đây được xem là mô hình hiệu quả nhất để ngăn chặn côn trùng xâm hại cũng như các tác động bên ngoài môi trường. Khung nhà lưới được làm bê tông hoặc khung sắt hàn, độ cao từ 2-4m. Loại lưới được sử dụng thường là lưới mùng trắng hoặc lưới chắn côn trùng chuyên dùng cho nhà lưới với độ bền khuyến khích trên 5 năm.

Đặc biệt với loại lưới này chống lại sự xâm nhập côn trùng rất cao, đảm bảo được chất lượng rau và giảm rất nhiều chi phí cho thuốc bảo vệ thực vật. Lưới còn có pha thêm phụ liệu chống tia UV và phân tán hạt mưa thành những giọt li ti để tránh bị dập rau con.

Việc lựa chọn lưới dựa vào chất liệu, độ bền là điều rất quan trọng, lưới tốt phải đảm bảo độ bền cao sử dụng được lâu. Tùy vào mục đích bạn sử dụng để tránh côn trùng nào mà chọn lưới có lỗ dày hay thưa. Với các loại côn trùng to thì có thể sử dụng lưới lỗ thưa, với côn trùng nhỏ như muỗi, bồ hóng,… nên dùng lưới có lổ càng dày càng tốt. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong