Lưới Che Chắn Côn Trùng Trồng Rau Củ Nên Chọn Loại Nào?

Để trồng được rau sạch và các loại củ quả đạt chất lượng không hề đơn giản, nó không chỉ là bón phân, chăm sóc mà quan trọng là ngăn chặn sâu bọ côn trùng tấn công. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã quyết định sử dụng lưới che chắn côn trùng để làm nhà lưới trồng rau sạch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, trên thị trường lại có nhiều loại lưới khác nhau khiến họ không biết chọn lưới ô như thế nào, nếu bạn thắc mắc hãy cùng Lưới Lực Sĩ tìm hiểu ngay dưới đây.

3 Loại Lưới Che Chắn Côn Trùng Có Mặt Trên Thị Trường Ngày Nay

Lưới chắn côn trùng thường được dệt bằng 4 phương pháp chính là dệt kiếm, đan (tròn, dẹt), đan móc, dệt tròn …Từ đó, chất lượng của lưới chống côn trùng được quyết định bởi chất lượng của nhựa tạo nên sợi lưới đang vào nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính:

  • Nhựa đã qua xử lý (lẫn tạp chất, trộn bột đá, trộn nhựa phế liệu…) nhằm giảm giá thành. Màn chắn côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng, cứng, tuổi thọ không cao (từ 6 đến 12 tháng).
  • Lưới chống côn trùng bằng nhựa nguyên sinh (nhựa nguyên sinh và nguyên chất) được làm từ loại nhựa này có chất lượng khá cao, dai, bóng và chất lượng tương đối ổn định. Tuy nhiên, khả năng chống chọi với thời tiết, khí hậu không cao lắm. Tuổi thọ của loại lưới này thường từ 2 đến 5 năm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu đặc trưng của từng vùng, từng khu vực.
  • Nhựa nguyên sinh phủ chất chống tia cực tím làm chất ổn định. Đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay, với độ bền, dẻo dai, độ bóng của nhựa nguyên sinh, lớp UV ổn định giúp tăng khả năng chống chịu với thời tiết, khí hậu lên rất nhiều. Đặc biệt là đối với những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Giúp bảo vệ cây trồng và hoa màu một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên giá thành khá cao nên loại lưới này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Và có rất ít công ty sản xuất có đủ năng lực sản xuất loại lưới này trên thị trường Việt Nam. 
Lưới Che Chắn Côn Trùng Trồng Rau Củ Nên Chọn Loại Nào?
3 Loại Lưới Che Chắn Côn Trùng Có Mặt Trên Thị Trường Ngày Nay

Lưới Che Chắn Côn Trùng Để Trồng Rau Sạch Nên Chọn Loại Nào?

Để có thể chọn được lưới chống côn trùng để trồng rau sạch thì bạn nên phụ thuộc vào mô hình trồng rau.

Dưới Đây Chúng Tôi Giới Thiệu 2 Mô Hình Được Ứng Dụng Rộng Rãi

Nhà lưới trồng rau kín là loại hình nuôi trồng được phủ kín toàn bộ không gian canh tác, bao gồm cả khu vực mái. Thông thường khung nhà lưới sẽ được làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn với độ cao từ 2m đến 4m để ngăn chặn sự phá hoại của côn trùng.

Mô hình nhà lưới trồng rau hở sẽ không được phủ kín không gian canh tác như mô hình loại kín. Bởi khi này lưới chắn côn trùng được sử dụng vào mục đích hạn chế sự ảnh hưởng của gió mưa chứ không phải là côn trùng gây hại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lưới chắn côn trùng trồng rau sạch. Tuy nhiên, lưới mesh trắng là sản phẩm được nhiều người sử dụng đánh giá cao hơn cả.

Lưới có những kích thước, thông số kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn loại lưới này bạn có thể hoàn toàn yên tâm chúng sẽ đáp ứng được các yêu cầu cũng như phù hợp với loại cây trồng của mình.

Lưới Che Chắn Côn Trùng Trồng Rau Củ Nên Chọn Loại Nào?
Lưới Che Chắn Côn Trùng Để Trồng Rau Sạch Nên Chọn Loại Nào?

Ví Dụ Như:

Với các loại rau củ quả như nhóm cây rau ăn lá (cải ngọt, cải xanh, rau dền, xà lách, mồng tơi,…), nhóm rau mùi, các loại ớt, một số loại đậu chỉ cần sử dụng lưới dòng 25 mesh (kích thước lỗ lưới 0.07mm) tương ứng 90 ô/cm2 là có thể ngăn 90% các nhóm côn trùng gây hại.

Đối với vườn trồng nhóm thuộc họ dưa, bầu, ớt, cà chua,….nên sử dụng loại lưới 50 mesh 200 ô/cm2.

Lưới Che Chắn Côn Trùng Trồng Rau Củ Nên Chọn Loại Nào?
Lưới Che Chắn Côn Trùng Để Trồng Rau Sạch Nên Chọn Loại Nào?

Qua bài viết này, bảo đảm chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn kể trên, bạn sẽ sở hữu loại lưới che chắn côn trùng trồng rau chất lượng cao và phù hợp nhu cầu. Theo đó, quý khách hàng cũng sẽ tận dụng tốt các công năng nổi bật mà dòng sản phẩm mang đến.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829