Lưới lan che nắng có vai trò quan trọng như thế nào?

Phong lan được biết đến là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng và mang lại kinh tế cao cho các hộ làm vườn. Nhưng để trồng được hoa lan đẹp phải cần sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó ánh sáng là yếu tố đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất. Để điều chỉnh được lượng ánh sáng phù hợp với cây này, người ta thường sử dụng lưới lan che nắng để đảm bảo được cây trồng phát triển tốt nhất.

Lưới lan che nắng là gì?

Là loại lưới có kích thước mắt lưới nhỏ với nhiều mật độ khác nhau, làm từ nhựa HPDE hay PE nguyên chất nên có tính dẻo và độ bền cao.

luoi lan che nang

Lưới đảm bảo được ánh sáng xuyên qua nhưng làm giảm cường độ nắng tác động đến cây phong lan và còn có tác dụng cảm một phần mưa, cản bụi. Lưới che nắng từ giai đoạn cây con cho đến khi cây lan trưởng thành và ra hoa.

Tại sao nên sử dụng lưới lan che nắng?

Phong lan tự nhiên thường được mọc trong các hang hang động hoặc sống dưới tán của cây cổ thụ trong rừng già lâu năm, vì thế nó thường ưa bóng mát hơn. Khi con người mang về trồng để trở thành cây cảnh trưng trong nhà, để đảm bảo hoa lan ra đẹp, đúng vụ thì cần phải có những biện pháp che nắng cần thiết cho loại cây này.

Lúc này lưới lan che nắng là sản phẩm thích hợp nhất, vì nó có những lỗ nhỏ cho ánh sáng xuyên qua phục vụ cho quá trình quang hợp và hô hấp.

Lưới che nắng lan sẽ giúp cây phát triển tốt, tránh được các sâu bệnh tấn công gây hại. Tiết kiệm được thời gian và chi phí chăm sóc. Sản phẩm không bám bụi và thấm nước. Vì vậy, người dùng rất dễ dàng vệ sinh và tháo gỡ tiện lợi.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là bước đệm để công việc trồng và chăm sóc lan của bà con đạt được hiệu quả kinh tế nhờ lưới che nắng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong