Lưới nuôi trồng thủy sản | Ứng dụng của lưới lót đáy hồ nuôi tôm

Những năm trở lại gần đây, thay vì đánh bắt thủy hải hải sản thì nhiều bà con nông dân đã lựa chọn nuôi thủy hải sản tại các bãi có sẵn. Một trong những loại thủy hải sản được nhiều hộ gia đình lựa chọn để làm giàu là tôm thẻ chân trắng. Để nuôi thành công giống tôm này không thể không có lưới nuôi trồng thủy sản.

luoi nuoi trong thuy san

Nuôi tôm thẻ chân trắng rất cần lưới nuôi trồng thủy sản

Tôm thẻ chân trắng là loại hải sản ngon và mang lại nhiều cơ hội đổi đời cho rất nhiều bà con nhà nông. So với các giống tôm khác, tôm thẻ có ưu điểm nhanh lớn, dễ chăm, dễ nuôi, thời gian thu hoạch ngắn và mang lại năng suất cao. Đó là lí do bà con chọn loại tôm này nuôi để cung cấp ra thị trường.

Mặt khác, một số nhược điểm của giống tôm này là tập tính đào bới đáy ao, nên nước ao tôm dễ bị đục và bẩn, mất vệ sinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới các cá thể tôm trong ao. Nếu không xử lý kịp thời, tôm sẽ chậm lớn thậm chí bị chết.

Nhiều người sẽ đào ao nuôi với bờ kè chắc chắn, sau đó phủ bạt nilon lên. Tuy nhiên cách này thực sự không hiệu quả,

Để nuôi tôm thẻ chân trắng, người ta sẽ đào ao nuôi với bờ kè chắc chắc, sau đó phủ bạt nilon lên. Tuy nhiên cách này không thật sự hiệu quả, vì bạt có tính kín cao, lâu dần thức ăn sẽ tích tụ lại trong tấm lưới, gây ô nhiễm nguồn nước và tạo điều kiện cho mềm bệnh phát triển gây ảnh hưởng tới tôm nuôi.

Lúc này nhiều bà con chuyển dang dùng lưới nhựa lót lòng ao vì sản phẩm này có nhiều đặc tính tốt hơn, bởi hiệu quả kinh tế mà nó mang lại, lưới giúp ngăn bùn bảo vệ thủy- hải sản tránh bệnh tật, cho năng xuất cao nâng cao hiệu quả kinh tế. Vì lưới được làm từ nhựa nguyên sinh rất dẻo dai và bền chắc.

Lưới không thấm nước, bền với hóa chất, có thể sử dụng trong cả môi trường nước ngọt lẫn nước mặt. Mắt lưới rất nhỏ nên có tác dụng ngăn cản tôm tiếp xúc với lớp đất ở đáy ao. So với bạt trải thì lưới nuôi thủy sản cũng có hiệu quả tương đương mà giá rẻ hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong