Lưu Ý Chọn Lưới Nông Nghiệp TPHCM Ứng Dụng Cho Cây Trồng

Lưới nông nghiệp TPHCM là sản phẩm quen thuộc đối với bà con nhà nông hiện nay. Đặc biệt xu hướng sử dụng thực phẩm sạch hay thú chơi cây cảnh ngày càng gia tăng nên nhu cầu sử dụng lưới đang rất lớn. Vậy để mua được loại lưới chất lượng bà con cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Một Số Lưu Ý Khi Ứng Dụng Lưới Nông Nghiệp TPHCM Cho Cây Trồng

1. Lưới Che Nắng Cho Cây Trồng

Đối với một số cây trồng ưa bóng mát như lan, hoa hồng, rau cải, hồ tiêu…thì lưới che nắng cho cây là yếu tố cần thiết nhất để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Khi chọn lưới nông nghiệp để che nắng cho cây cần lưu ý những tính chất dưới đây:

  • Chịu được khí hậu khắc nghiệt như nắng mưa thất thường và chống va đập tốt.
  • Lưới có độ khít vừa phải và mật độ lưới phù hợp với loại cây trồng.
  • Có độ bền, nhẹ và dễ dàng vận chuyển hoặc thi công.
Lưu Ý Chọn Lưới Nông Nghiệp TPHCM Ứng Dụng Cho Cây Trồng
Lưới Che Nắng Cho Cây Trồng

2. Lưới Chắn Côn Trùng

Một trong những loại côn trùng như ruồi, ong, bướm,… là nỗi sợ hãi hàng đầu của các loại cây trồng. Lưới chắn côn trùng cũng là một loại lưới nông nghiệp TPHCM dùng để che phủ khu vườn là giải pháp giản đơn nhưng cho hiệu quả không hề nhỏ. Tuy nhiên khi mua lưới che chắn côn trùng nên chọn loại có tính chất sau:

  • Lưới mỏng nhẹ, chịu được nhiệt tốt và thân thiện với môi trường.
  • Lựa chọn lưới có mật độ lỗ phù hợp với mục đích sử dụng để ngăn không cho côn trùng xâm nhập vào khu vườn.
  • Lưới có độ bền cao và được xử lý chống tia UV để tránh các tác hại từ mặt trời.
Lưu Ý Chọn Lưới Nông Nghiệp TPHCM Ứng Dụng Cho Cây Trồng
Lưới Chắn Côn Trùng

3.Lưới Ứng Dụng Trong Chăn Nuôi

Lưới rào gia cầm là loại sử dụng rất phổ biến trong nông nghiệp chăn nuôi, được làm từ sợi cước, chỉ dù cao cấp, số lỗ 42 lỗ trên 1cm2, ô lưới từ 2.5 – 3 cm với độ bền cao. Lưới chỉ dù chịu nắng, chịu mưa, chịu dưới nước trên 3 năm với chất liệu sợi dù.

Dùng để rào xung quanh khu vực nuôi gia cầm để bảo vệ cũng như hạn chế thất thoát về số lượng. Ta nên rào cao hơn đối với những gia cầm biết bay như gà, ngỗng,…

4. Lưới Nuôi Trồng Thủy Sản

Lưới nuôi trồng thủy sản hay tên thường gọi là lưới ly được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ đan lại với nhau giúp tăng độ dày của lưới trong quá trình đánh bắt mà không bị rách, thủng.

Giúp chúng ta khai thác có chọn lọc, ít gây thiệt hại cho quần thể sinh vật đáy. Khi sử dụng ngư lưới cụ không cần đến tàu cá công suất lớn, thời gian đánh bắt ngắn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là trong bối cảnh giá nhiên liệu ngày càng đắt đỏ như hiện nay.

Cũng có thể được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản, thoát nước tốt trong mùa mưa, chống ngập úng và bảo vệ cá khỏi dịch bệnh và các sinh vật khác ảnh hưởng đến năng suất kinh tế.

Lưu Ý Chọn Lưới Nông Nghiệp TPHCM Ứng Dụng Cho Cây Trồng
Lưới Nuôi Trồng Thủy Sản

5. Lưới Làm Giàn Leo

Lưới được sử dụng làm giàn leo cho các loại hoa màu thân leo như dưa lưới, dưa leo, mướp,… là chiến thuật chiếm nhiều ưu điểm nhất. Có nhiều cách thực hiện như giàn đứng, giàn chữ A, giàn phủ nóc tùy thuộc vào loại cây và thiết kế nhà vườn. Một vài lưu ý khi mua lưới làm giàn:

  • Chịu được nhiệt độ và chịu lực tốt.
  • Kích thước ô lưới phù hợp với các loại cây trồng.
  • Chọn loại có cân nặng nhẹ và chống được lực tốt.

Hy vọng qua bài viết, bà con sẽ có cách nhìn và mua được loại lưới phù hợp với cây trồng để nâng cao năng suất và thu nhập cao hơn. Ngoài ra lưới nông nghiệp TPHCM còn được làm chắn cát, làm lồng bè hải sản, vây quanh chuồng nuôi,… tốt nhất có thể.

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *