Một số lưu ý khi sử dụng lưới công trình xây dựng

Lưới công trình xây dựng được biết đến là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường xung quanh trong quá trình thi công xây dựng. Đồng thời, ngoài chức năng bảo vệ và che chắn công trình lưới còn có chức năng giúp công trình tránh ảnh hưởng khỏi thời tiết xấu. Thế nên để nâng cao hiệu quả trong quá trình sưt dụng lưới, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề mà Lực Sĩ Nhà Nông sẽ tóm gọn trong bài viết dưới đây nhé!

luoi cong trinh xay dung

Chọn lưới công trình xây dựng phù hợp với mục đích

  • Tùy theo mục đích dụng như để bao che toàn bộ công trình, các vị trí nguy hiểm làm việc của công nhân, hay các mối ghép vào khung giàn giao để chọn loại lưới phù hợp.
  • Xem xét thực tế kích thước lắp ghép của giàn giáo mà chọn khổ lưới tương xứng để lắp đặt được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Độ bền và mật độ đan của lưới

  • Độ bền lưới phải cao vì thường xuyên chịu thời tiết khí hậu khắc nghiệt như nắng, mưa, gió thất thường nên phù hợp với các công trình lớn thi công trong thời gian dài hoặc các công trình ngắn có thể thu lại bảo quản và tái sử dụng.
  • Về độ đan dày hay mỏng thì khách hàng dựa vào công trình thi công thực tế và khả năng tài chính của chủ đầu tư mà chọn loại lưới phù hợp. Ví dụ các công trình có nhiều bụi thì chọn loại lưới đan dày để đảm bảo che chắn bụi tốt và ngược lại.

Kỹ thuật lắp lưới

Các loại lưới bao che công trình được làm bằng chất liệu nhựa HDPE hoặc lưới an toàn làm bằng Polyester rất mềm mại nên dễ dàng trong quá trình thi công và lắp đặt. Đồng thời, nối các đoạn lưới lại với nhau chúng ta nên dùng chỉ cước và may liên kết với nhau.

Bảo quản lưới

Lưới chưa sử dụng phải để nơi cao ráo tránh để ngoài nắng hoặc khu vực ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của lưới sử dụng sau này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong