Một số yêu cầu khi thi công nhà màng nông nghiệp

Nhà màng nông nghiệp hiện đang là một trong những giải pháp được ưu tiên sử dụng, vì việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng rất dể xảy ra các sai sót. Dưới đây là một số yêu cầu khi thi công nhà màng mà bạn cần chú ý nhé!

1. Chọn vị trí

Nhà màng nông nghiệp được xây dựng trên vị trí không bị che khuất ánh sáng, có đầy  đủ nguồn nước tưới,..Đồng thời hướng hệ thống nhà màng cần phải phù họp để tận dụng ánh sáng và nắng chiếu vào nhà.

2. Lựa chọn vật liệu xây dựng

Với hệ thống nhà màng nông nghiệp bạn cần quan tâm tới yếu tố vật liệu xây dựng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất và chú ý một số điểm như:

  • Vật liệu che phủ: có nhiều loại vật liệu để bạn lựa chọn, nhưng cần đáp ứng được yêu cầu truyền ánh sáng, tính khuếch tán, chống côn trùng,…
  • Các vật liệu xây dựng nhà màng phải phù hợp việc thay thế và sửa chữa. Đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng đầu tư của mình.

nhà màng nông nghiệp

3. Yêu cầu về độ kín

Khi thiết kế nhà màng nông nghiệp cần đảm bảo độ kín, bởi nó giúp ngăn chặn sâu bọ, côn trùng ảnh hưởng tới sự quá trình sinh trưởng. Ngoài ra, phần cửa nên thiết kế hai ngăn có màng lưới bao bọc.

4. Yêu cầu độ ẩm, dinh dưỡng

Để cây có được một môi trường phát triển với những điều kiện tốt nhất, cần phải đảm bảo các yếu tố khác. Đó là ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, chế độ dinh dưỡng…Nhà màng nông nghiệp hiện đại thường đầu tư thêm các hệ thống phụ. Chẳng hạn như điều tiết ánh sáng, điều tiết nhiệt độ… Tuy nhiên các hệ thống này sẽ cần phải đầu tư một nguồn chi phí lớn. Đôi khi nó sẽ bị dư thừa khi áp dụng ở một số nơi.

Chính vì vậy người trồng cần chú ý điều tiết ánh sáng. Giảm lượng ánh sáng mặt trời và điều khiển nhiệt độ phù hợp cho sự phát triển của cây. Cần chú ý các thời kỳ khác nhau cây sẽ có những yêu cầu khác nhau.

nhà màng nông nghiệp

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0886262829
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong