Những lưu ý khi nuôi cá lóc trong lưới vèo nuôi cá

Tận dụng diện tích mặt nước sông, kênh rạch có dòng nước chảy qua để làm lưới vèo nuôi cá đang được nhiều bà con ứng dụng. Với diện tích nuôi nhỏ, mật độ thả cao mà người nuôi có thể dễ dàng chăm sóc và quản lý hơn.

Thuận lợi hơn của việc nuôi cá lóc trong lưới vèo là chi phí đầu tư không quá cao, kỹ thuật nuôi đơn giản nhưng người nuôi không quản lý được môi trường nước  và khó chủ động được lịch thời vụ. Vậy để giúp bà con nuôi cá lóc trên sống dễ dàng hơn, bà con nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

luoi veo nuoi ca

5 lưu ý khi nuôi cá lóc trong lưới vèo nuôi cá

Chuẩn bị lưới nuôi

Nên thiết kế lưới nuôi hình chữ nhật để tiện chăm sóc và quản lý. Đồng thời, nuôi 2 lồng để tiện cho việc lọc cá đồng cỡ và tránh hiện tượng cá lớn nuốt cá bé. Đặt lồng cách mặt đất từ 30cm – 40cm nhằm tránh xáo trộn bùn đáy.

Chọn cá giống

Chọn cá cỡ đồng đều, khỏe mạnh, có nhiều nhớt và không bệnh tật hay xây xát. Nên chọn cá từ 4cm – 5cm trở lên là tốt nhất.

Mùa vụ thả nuôi

Bà con nên thả cá vào thời gian trước tháng 7 dương lịch để tránh nguồn nước bị ô nhiễm lúc cải tạo đồng ruộng. Đặc biệt phải biết chọn thời điểm nuôi mà nguồn thức ăn cá tạp nhiều và rẻ để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Mật độ thả nuôi

Tùy theo đặc điểm khu vực có nước chảy yếu hay mạnh và nhiều kiện thuận lợi để điều chỉnh mật độ thả cá phù hợp. Như với dòng nước chảy yếu, để đảm bảo cá được sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bà con nên thả cá mật độ từ 100 – 150 con/m2 là phù hợp nhất.

Cho cá ăn

Thức ăn cho cá luôn đảm bảo không bị ươn, phải tươi sống. Cho ăn với khẩu phần  4 – 5% trọng lượng thân (100 kg cá thịt cho ăn 4 – 5 kg thức ăn). Trộn thêm vitamin C, men tiêu hoá hay một số thuốc phòng bệnh… vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho cá, giúp cá tiêu hóa thức ăn tốt.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra vèo nuôi, vệ sinh vèo nuôi định kỳ, để nguồn nước trong lưới dễ dàng lưu thông, tạo nhiều oxy cho cá hô hấp và dễ phân hủy thức ăn còn tồn đọng trong lưới.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong