Tầm quan trọng của lưới xây dựng mà bạn chưa hề biết

Lưới xây dựng được xem là loại vật liệu không thể thiếu trong việc bảo vệ sự an toàn công nhân, dân cư xung quanh và chất lượng công trình đang thi công. Chính vì thế, khi hiểu được tầm quan trọng của lưới, các nhà đầu tư sẽ áp dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Đặc điểm của lưới xây dựng

Hiện nay trên thị trường có tương đối rất nhiều loại sản phẩm lưới xây dưng khác nhau, bao gồm lưới bao che công trình và lưới chống rơi.

+ Lưới chống rơi: Giúp giảm tối đa chấn thương khi tai nạn lao động xảy ra, liên quan đến té ngã từ trên cao xuống.

+ Lưới bao che công trình: Có tác dụng che chắn các dự án của công trình, đảm bảo công trình tránh những ảnh hưởng xấu của thời tiết. Bên cạnh đó, loại lưới này cũng giảm tối đa bụi bẩn, vôi vữa, xà bần và các loại vật liệu xây dựng phát tán ra môi trường xung quanh. Đối với các công trình chủ yếu sử dụng kết cấu khung thép như nhà tiền chế cấp 4, các nhà thi công hay sử dụng lưới chống rơi để đề phòng khủng hoảng rủi ro trong quy trình tiến độ làm việc.

Đa số chất liệu của các loại lưới này làm bằng sợi dù tổng hợp hoặc nhựa HDPE trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn nên đảm bảo độ bền cao hơn.

luoi xay dung

Tầm quan trọng của lưới xây dựng bạn nên biết

Lưới xây dựng giúp bảo vệ công trình

Việt Nam là nước có đặc điểm khí hậu khá khắc nghiệt, đặc biệt là miền nam nổi bật với 2 mùa nắng mưa thay đổi đột ngột, còn miền trung thì tương đối khô nóng và miền bắc thì thời tiết tương đối nóng ẩm vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông. Do đó các công trình, dự án đều phải chịu ảnh hưởng xấu  và tổn hại của thời tiết. Tuy nhiên qua quá trình kiểm nghiệm thực tế, khi sử dụng lưới an toàn xây dựng có thể hạn chế được 80% mưa nắng gây ảnh hưởng đến công trình.

Hạn chế tai nạn giao thông trên công trình

Hàng năm, nhiều vụ tai nạn liên tục xảy ra trong quá trình xây dựng, có thể là ngã từ trên xuống hay vật nặng rơi xuống gây chấn thương. Chính vì thế nhờ hệ thống lưới bao che công trình sẽ ngăn không cho những vật liệu nguya hiểm văng ra ngoài và bảo vệ tối đa cho người lao động trong quá trình thi công.

Lưới giúp bảo vệ cho người dân xung quanh

Với việc sử dụng lưới bao che công trình sẽ ngăn chặn được các loại gạch đá, bụi bẩn và dụng cụ xây dựng rơi xuống mắt đất hoặc văng vào nhà dân xung quanh. Điều này sẽ đảm bảo cho người dân một cuộc sống sinh hoạt bình thường, tránh gây ô nhiễm bầu không khí và gây hại cho sức khỏe.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong