Trong ngành nông nghiệp hiện đại ngày nay, nhất là những loại cây trồng dạng dây leo hay cây lấy củ thì việc sử dụng bạt phủ nông nghiệp là việc cực kì hiệu quả và tạo nên giá trị năng suất cao cùng với chi phí cực kỳ tối ưu nhất. Nếu bạn đang tìm một loại bạt phủ chống cỏ, bạt trải nền nhà kính, màng PE phủ gốc cây,…thì có thể liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bạt Phủ Nông Nghiệp Là Gì?

Bạt phủ nông nghiệp được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh, có dạng cuộn màu đen. Đặc biệt, loại bạt này được sử dụng để thay đổi nhiệt độ của đất, hạn chế sự phát triển của cỏ dại, ngăn ngừa đất mất độ ẩm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạt phủ còn chống xói mòn đất do mưa bão, chống trôi phân bón, ngăn chặn được côn trùng và một số loại động vật gặm nhấm củ quả gây hại mùa màng. 

Bạt lót nông nghiệp Lực Sĩ
Bạt lót nông nghiệp Lực Sĩ

Bạt Phủ Nông Nghiệp Được Sử Dụng Khi Nào?

Bạt phủ nông nghiệp được sử dụng các loại cây trồng như:

 • Các loại cây trồng ở nông trường được trồng theo luống
 • Cây khổ qua, dưa hấu, dưa hấu, dưa lưới, dưa lê, bí đao, dâu tây,
 • Các loại cây rau màu thường được sử dụng bạt phủ nhiều nhất là loại ăn trái như cà chua, ớt, đậu đũa, cải bông, su hào… 

Lý do ưu tiên vì các loại rau màu này thường được trồng theo hàng, theo luống nên dễ dùng bạt phủ, có thời gian sinh trưởng dài hơn các loại rau ăn lá thông thường. Do vậy cần phải được bảo vệ an toàn hơn đối với sự tấn công của cỏ dại và sâu bệnh, đồng thời ngăn cỏ phát triển hút hết chất dinh dưỡng của cây trồng.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Bạt Phủ Nông Nghiệp

Tại sao nên sử dụng bạt phủ nông nghiệp? Dường như đây là câu hỏi được rất phổ biến của những ai mới bắt đầu trải nghiệm bắt tay vào làm đều thắc mắc. Với việc đầu tư khoản chi phí ban đầu có vẻ đối với bà con sẽ cảm thấy cao, nhưng về độ bền dùng được từ 3-5 năm thì số tiền ấy hoàn toàn xứng đáng cho sau này! Dưới đây là một số hiệu quả lợi ích bạn có thể thấy được khi sử dụng màng phủ nông nghiệp.

 • Mặt luống được phủ kín bằng bạt lót nông nghiệp sẽ hạn chế được phát triển của cỏ dại, giảm được nhiều chi phí do không phải tốn công làm cỏ.
 • Khi có bạt lót, người dân thu hoạch cũng dễ dàng hơn và tiết kiệm được công lao động.
 • Bạt phủ nông nghiệp sẽ hạn chế được sự bốc hơi nước của đất, từ đó giúp đất luôn ẩm và tiết kiệm được nước tưới. 
 • Hạn chế được hiện tượng rửa trôi phân bón, chống xói mòn nên giúp cây hấp thụ được chất dinh dưỡng tối đa, vì vậy hiệu quả hơn so với các phương pháp thông thường.
 • Về mùa đông, do nhiệt độ thấp nên màng phủ có tác dụng giữ nhiệt cho đất, giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn.
 • Bạt lót sẽ hạn chế được sự xâm nhập của các loại sâu bệnh trực tiếp từ mặt đất hay trứng của các loại côn trùng bám lên thân, lá cây để gây hại cho cây trồng.
 • Bạt phủ nông nghiệp thường sẽ che phủ gần hết luống đất, làm cho rau quả năm trên không phải tiếp xúc với mặt đất, giúp rau củ quả luôn được sạch sẽ và làm tăng thêm giá trị chất lượng của sản phẩm.

Một Số Kinh Nghiệm Khi Lựa Chọn Bạt Màng Phủ Nông Nghiệp

Căn cứ vào từng mục đích sử dụng hay loại cây trồng mùa vụ khác nhau để bạn lựa chọn và tính toán mua bạt phủ nông nghiệp phù hợp:

 • Đối với các loại cây trồng dài luống rộng hay trên giá thể như dưa hấu, dưa lưới, dưa gang, cà chua…  và đặc biệt là trồng bên trong nhà lưới nhà kính thì nên chọn mua loại dày, nên chọn loại màu trắng có khổ rộng.
 • Đối với các loại cây ngắn ngày, luống hẹp như ớt, dưa leo, khổ qua,… thì nên mua loại bạt đen và khổ nhỏ hơn.
 • Đối với các hồ nuôi tôm, cá, thủy hải sản,… thì nên dùng màng phủ chống thấm để lót đáy hồ và bạn phải tính toán kỹ diện tích để mua khổ lớn, khổ nhỏ kết hợp, tránh bị thừa thãi và lãng phí.

>>> Tham khảo thêm: Bạt Chống Cỏ – Bạt Diệt Cỏ Độ Bền Trên 5 Năm | Lưới Lực Sĩ

>>> Tham khảo thêm: Bạt Trải Nền Nhà Kính Tiêu Chuẩn Nhật Bản | Lưới Lực Sĩ

Trên đây là một số thông tin về bạt phủ nông nghiệp, bà con có thể tham khảo hoặc cần tư vấn về loại bạt phủ này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!