Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao

Rau là một loại cây trồng cần tuy dễ mà khó, vì nó đòi hỏi sự quan hợp từ ánh sáng mặt trời. Vì thế sử dụng lưới che nắng trồng rau là điều cần thiết. Nhưng lưới che nắng cho rau thì nên dùng loại nào?

Trong nông nghiệp, bạn cần có sự hiểu biết về đặc tính sinh trưởng riêng của từng loại rau để đưa ra biện pháp chăm sóc cây phù hợp và mang lại năng suất cao. Vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đất trồng, phân bón, hàm lượng nước, ánh nắng,… Nhưng một trong những yếu tố hàng đầu tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng của rau đó là ánh nắng. Mỗi loại rau và giai đoạn phát triển đều sẽ chịu được mức cường lực nắng khác nhau. Do đó, lưới che nắng trồng rau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng Lực Sĩ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Lưới Che Nắng Trồng Rau Là Gì? 

Là loại lưới làm giảm đi ánh nắng được rất nhiều bà con lựa chọn để đầu tư cho cây trồng, bởi vì biện pháp này hiệu quả và tiện ích hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lưới còn mang lại nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Lưới che nắng trồng rau được làm từ 100% nhựa PP nguyên sinh, không phế liệu nên trọng lượng lưới rất nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ để tái sử dụng.
  • Lưới che không biến tính khi gặp hóa chất, không thấm mưa, bền bỉ và chống được cả nắng biển.
  • Lưới có thể sử dụng trên mọi địa thể của vườn rau, dù là ở khu vực đồi núi hay là đồng bằng.
Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao
Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao

Bí Quyết Chọn Lưới Che Nắng Cho Rau Phù Hợp

Trước khi trồng rau, bạn nên nghiên cứu kĩ loại rau mình trồng để hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như cường độ ánh sáng phù hợp với loại cây trồng đó, từ đó chọn được loại lưới che nắng cho rau phù hợp:

1.Loại Rau Ưa Bóng Râm

Đối với các loại rau ưa bóng râm như: mồng tơi, rau má, mùi tây, lá lốt, cải xoăn, bông cải trắng,….đây là những loại cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở nơi ít ánh sáng nên cần sử dụng lưới che nắng có mật độ cao từ 50 – 70%.

Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao
Bí Quyết Chọn Lưới Che Nắng Cho Rau Phù Hợp

2.Loại Rau Ưa Ánh Sáng

Các loại rau như mồng tơi, cải ngọt, rau muống, rau dền, rau đay, đậu đũa… là những loại rau có khả năng chịu nắng và thích nghi tốt. Đây là những loại rau không cần che nắng nhiều, tuy nhiên bà con cũng cần sử dụng lưới che nắng để trồng rau với mật độ thưa khoảng 20% – 40%, hạn chế tối đa nguy cơ nắng quá gắt hoặc mưa to gây thiệt hại cho mùa màng.

Ngoài ra, các loại rau hoặc cây trồng mới nảy mầm đang phát triển, có khả năng chịu nắng rất thấp, nên bà con cần sử dụng lưới che nắng cho các vườn ươm cũng cực kì hiệu quả nhé!

Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao
Bí Quyết Chọn Lưới Che Nắng Cho Rau Phù Hợp

Lưu Ý Khi Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau

Sử dụng lưới che nắng là một trong những giải pháp tối ưu giúp bà con chăm sóc vườn rau của mình, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lưới che nắng với chất liệu sản xuất và độ bền khác nhau, bạn nên tìm hiểu. và kiểm tra các đặc điểm sau để chọn nhà cung cấp uy tín nhất:

  • Chất liệu: Lưới che nắng nên được sản xuất từ ​​chất liệu HPDE nguyên sinh, và phải có thành phần chống tia cực tím để giảm thiểu tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời đến tuổi thọ của lưới và cây trồng.
  • Độ bền: Nên chọn sợi lưới bóng và dai, có thành phần chống tia cực tím. Trên thị trường, có nhiều loại lưới che nắng có độ bền tối thiểu là 5 năm. Tránh chọn những loại lưới có độ dai kém, dễ đứt gãy vì trong quá trình sử dụng lâu dưới ánh nắng mặt trời và thời tiết thay đổi sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lưới. Tuổi thọ trung bình của những loại lưới kém chất lượng này rất ngắn, khoảng 6 tháng – 1 năm.
  • Thương hiệu, xuất xứ: Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản xuất, tránh mua phải lưới che nắng giả, kém chất lượng.
  • Đa dạng về che nắng: tìm nhà cung cấp che nắng đa dạng từ 30% – 80%, đa dạng về màu sắc và kích thước để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho loại rau mà mình trồng. 

Tùy theo đặc tính sinh trưởng của cây trồng mà bà con có thể lựa chọn lưới có độ che phủ phù hợp. Nếu bà con trồng cây ngắn ngày có thể chọn lưới rẻ để tiết kiệm được chi phí. Đối với cây dài ngày, bạn nên chọn lưới chịu được trong môi trường khắc nghiệt, chịu được tác động bên ngoài.

Cách Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau Mang Lại Hiệu Quả Cao
Lưu Ý Khi Chọn Lưới Che Nắng Trồng Rau

>>> Tham khảo thêm: Lưới Che Nắng Giá Rẻ, Chất Lượng Cao | Lưới Lực Sĩ

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu các loại lưới che nắng trồng rau cũng như hiểu rõ nên dùng loại lưới che nắng trồng rau nào có độ bền cao, tốt cho sự phát triển của cây rau qua nội dung của bài viết. Bà con cần mua lưới che nắng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *