Khổ Lưới Mùng Trùm Vườn Cam Phù Hợp

Cam là một loại cây ăn trái có nhiều giá trị dinh dưỡng nên được trồng ở khắp nhiều vùng trên cả nước, ngoài việc tiêu thụ trong nước còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, trồng cam sành không có gì khó, những để thành công phải nắm chắc kỹ thuật, từ cách chọn giống đến các khâu chăm sóc, bón phân, xịt thuốc… làm sao để cam cho trái đều, quả không bị sâu bệnh. Từ đó nhiều bà con ở miền Bắc đã ứng dụng lưới mùng trùm vườn cam – cách làm này mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên về chọn lựa khổ lưới thì nhiều bà con còn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Khổ Lưới Mùng Trùm Vườn Cam Phù Hợp
Khổ Lưới Mùng Trùm Vườn Cam Phù Hợp

Lưới Mùng Trùm Vườn Cam – Giải Pháp Mới Siêu Hiệu Quả

Trước đây cách duy nhất để chống lại côn trùng cho vườn cam là phun thuốc bảo vệ thực vật. Bước vào thời điểm gần thu hoạch, cứ cách vài ba ngày lại phun thuốc, chi phí ngày càng cao và sự độc hại tăng lên. Từ những mô hình trùm lưới cho vườn mận, vườn táo nhiều bà con đã thực nghiệm may mùng cho vườn cam.

Để giảm chi phí nông dân giăng mùng cho từng cây, những hàng cam dài được phủ màn trắng như “cây tuyết”. Ngoài chống được “bướm ma mắt đỏ” châm đốt hại trái, trùm lưới mùng còn chống được nhiều loài côn trùng khác gây hại cho cây cam như sâu vẽ bùa, sâu đục trái, sâu đục vỏ trái… Từ đó hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có hại cho sức khỏe của con người.

Khổ Lưới Mùng Trùm Vườn Cam Phù Hợp
Lưới Mùng Trùm Vườn Cam – Giải Pháp Mới Siêu Hiệu Quả

Có 1 nhược điểm mà nhiều bà con lo lắng khi trùm lưới là vườn cây sẽ bị hầm nóng kéo theo cây và trái sẽ không phát triển được. Nhưng dòng lưới trùm vườn cam của thương hiệu Lực Sĩ sẽ khắc phục được nhược điểm này, với thiết kế mới lưới được căng trùm giúp cho gió có thể vào bên trong vườn cam giúp cây thoáng hơn.

Mùa nắng lưới sẽ làm giảm ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên vỏ trái làm vỏ cam không bị rám và bán được giá cao hơn. Đồng thời, giăng màng làm ánh sáng giảm đi nhưng vẫn đủ cho cây phát triển và duy trì được độ ẩm làm gốc cam được mát mẻ sẽ không bị khô, nứt nẻ hoặc bị sâu đục.

Hiện nay việc giăng lưới mùng cho vườn cam được bà con nhà nông nhiều nơi áp dụng và thu được hiệu quả cao, đó được xem là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Lưới trùm vườn cam có rất nhiều khổ, tùy thuộc vào tán cây lớn hay nhỏ của vườn cam mà bạn có thể có sự lựa chọn phù hợp cho vườn nhà.

>>> Tham khảo thêm: Lưới Trùm Cam Chống Bướm Đêm, Ruồi Vàng Siêu Hiệu Quả | Lưới Lực Sĩ

Khổ Lưới Mùng Trùm Vườn Cam Phù Hợp
Lưới Mùng Trùm Vườn Cam – Giải Pháp Mới Siêu Hiệu Quả

Các Khổ Lưới Mùng Được Ưa Chuộng Để Trùm Vườn Cam

Lưới mùng trùm vườn cam có nhiều khổ, tùy theo cây cam lớn hay nhỏ mà mọi người chọn lựa

  • Đối với cây tán nhỏ, thấp thì nên chọn các khổ nhỏ như 1.8m, 2.1m, 4.5m.
  • Đối với cây cam có tán lớn hoặc bà con muốn phủ luôn cả vườn thì có thể chọn khổ lớn và may ghép lưới lại với nhau.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

——————————–

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong