Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng

Ninh Thuận được xem là “thủ phủ” của cây táo xanh, bởi nó đã gắn bó với người dân nơi đây đã từ rất lâu giúp cho nhiều người vươn lên thoát nghèo bền vững. Bởi vì táo là một trong những loại cây ăn quả dễ trồng, chỉ sau một năm là có thể cho thu hoạch. Đặc biệt, tuổi thọ khai thác của cây táo lên đến trên 10 năm và cho thu hoạch đến 2 vụ/năm và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định. 

Tuy nhiên gần đây cây táo bị “thất thủ” trước ảnh hưởng của thời tiết diễn biến thất thường khiến ruồi vàng sinh sản, cắn phá rất nhiều dù có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng không thể tiêu diệt triệt để. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng trái, kèm theo giá táo thấp khiến bà con nhà nông lo lắng và mong muốn tìm ra giải pháp để cây táo phát triển tốt như ngày mới canh tác. Thực vậy, nhiều hộ gia đình ở Ninh Thuận đã bắt đầu đẩy mạnh áp dụng lưới mùng trùm vườn táođây được xem là bước đột phá mới trước tình hình ruồi vàng tấn công.

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng
Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng

Mô Hình Sử Dụng Lưới Mùng Trùm Vườn Táo Chống Ruồi Vàng Hiệu Quả

Thời điểm táo vừa lên trái nặng trĩu quả cũng chính là lúc thu hút rất nhiều loại côn trùng trong đó ruồi vàng là một loại côn trùng nguy hiểm và trở thành kẻ thù số một thường xuyên xuất hiện gây hại cho vườn táo.

Khi ruồi vàng chích vào quả táo, chúng sinh trứng và nở ra ấu trùng sống bên trong khiến quả bị thối và rụng đi. Chưa kể mùa mưa ruồi vàng sinh sản rất nhanh, mỗi con có tuổi từ 20-40 ngày, trong thời gian đó một ruồi cái có thể đẻ khoảng 150-200 trứng, trung bình 50 trứng trong vòng 30 ngày.

Đặc biệt với các phương thức trước đây là sử dụng bẫy chống ruồi vàng, phun thuốc bảo vệ thực vật vẫn không thật sự đạt hiệu quả cao trong việc trồng táo, hơn hết khi sử dụng thuốc trừ sâu, ruồi có thể làm cho táo dẫn đến hiện tượng dư thừa thuốc bảo vệ thực vật khi thu hoạch và đến tay người tiêu dùng. Do đó khi trồng táo trong nhà lưới mang lại nhiều ưu điểm nổi bật.

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng
Mô Hình Sử Dụng Lưới Mùng Trùm Vườn Táo Chống Ruồi Vàng Hiệu Quả

1.Hạn Chế Sâu Bệnh, Giảm Sử Dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Khi trùm lưới cho giàn táo có thể ngăn được hơn 95% con ruồi vàng tấn công, vì kích thước ô lưới nhỏ hơn kích thước của ruồi vàng nên chúng không có cơ hội chui vào bên trong để gây hại được. Từ đó, bà con hoàn toàn giảm được đáng kể lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng, có thể lên đến 80% – 90%.

2.Nâng Cao Chất Lượng Và Hiệu Quả Kinh Tế

Vườn táo khi được trùm lưới sẽ cản bớt ánh sáng mặt trời chiếu vào trái, bảo vệ trái bớt bị rám vỏ, da sần, do đó quả trở nên trơn mịn, vỏ quả căng bóng và quả to hơn. Lưới còn có tác dụng che bớt sương muối, gió bấc làm cháy lá, gãy cành và mưa gió gây rụng hoa và quả non. 

Thay vì dùng tiền mua thuốc bảo vệ thực vật, khi bà con đầu tư mua lưới bao vườn táo vừa tránh được ruồi vàng và các loại côn trùng xâm nhập, vừa giúp đảm bảo sức khỏe vì không còn phải xịt thuốc, đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất sạch nên giá táo bán vì thế cũng cao hơn.

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng
Mô Hình Sử Dụng Lưới Mùng Trùm Vườn Táo Chống Ruồi Vàng Hiệu Quả

Cách Chọn Lưới Mùng Trùm Vườn Táo Hiệu Quả

Thông thường bà con nhà nông thường dùng lưới chắn côn trùng 22 mesh để trùm cây táo. Vì loại lưới này không quá dày làm cho không khí trong vườn không quá nóng và giảm được lượng ánh sáng xuyên xuống khoảng 7-8%.

Với lưới chắn côn trùng 22 mesh hoặc 24 mesh cho cây táo là loại nhẹ nên khi căng lên không ảnh hưởng đến tán cây mà vẫn bảo vệ tốt. Đồng thời lưới có màu trắng trong như thủy tinh khiến ruồi vàng không dám đến gần và các loại côn trùng khác không có cơ hội lọt vào bên trong được do kích thước ô lưới nhỏ hơn kích thước của chúng.

Độ bền của lưới có thể sử dụng từ 3 – 5 năm, tùy theo thời tiết khí hậu từng vùng nên bà con có thể yên tâm sử dụng mà không cần tốn nhiều chi phí đầu tư để thay đi thay lại nhiều lần. 

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – 1 Hình Thức, Nhiều Tác Dụng
Cách Chọn Lưới Mùng Trùm Vườn Táo

Lưu ý: Khi trồng táo trong nhà lưới, thời điểm táo chuẩn bị ra hoa cần được thụ phấn. Do đó bà con nên đưa đàn ong vào bên trong nhà lưới để thụ phấn cho táo, tạo điều kiện cho táo được đậu quả tốt hơn.

==> Tìm hiểu thêm: Lưới Trùm Vườn Táo Ngăn Ruồi Vàng Độ Bền 5 Năm | Lưới Lực Sĩ

Ngoài sử dụng lưới mùng trùm vườn táo, bà con nhà nông có thể tham khảo bao lưới cho một số loại cây trồng, cây ăn quả khác để phòng ngừa các loại côn trùng gây hại, góp phần nâng cao năng suất và và tăng thêm hiệu quả kinh tế. Nếu bà con đang tìm hiểu thêm về loại mô hình này hoặc đang tìm địa chỉ mua lưới trùm vườn táo thì liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ, để chúng tôi giải quyết những vấn đề còn tồn đọng mà bạn đang mắc phải nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829