Lưới Trùm Cây | Các Loại Cây Ăn Trái Nên Sử Dụng Loại Lưới Này

Bạn thấy vất vả, tốn kém nhiều công sức với kỹ thuật bao bọc từng trái, thì hiện nay nhiều bà có sáng kiến độc đáo là dùng lưới trùm cây ăn trái bao hết diện tích vườn. Với kỹ thuật này, giúp cho cây né sâu rầy, côn trùng phá hoại hiệu quả.

Hiện nay, các loại cây ăn quả như cam, bưởi, táo, măng cụt, nho, mận,… đều mang lại hiệu quả kinh tế cao và thu hồi vốn nhanh. Nhưng vì đặc trưng chung của những loại trái này là vỏ quả mềm, mọng nước, ngọt, mùi thơm đặc trưng,… nên thu hút rất nhiều loại côn trùng đến hút chích ngay từ khi quả còn non đến lúc thu hoạch. Thế nên lưới trùm cây ăn trái sẽ giúp bạn giải quyết được hết tất cả vấn đề này. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác nữa. Nào! Cùng Lực Sĩ tìm hiểu tất tần tật thông tin về lưới trùm cây cũng như các loại cây ăn trái cần sử dụng nhất nhé!

Lưới Trùm Cây Ăn Quả Là Gì?

Lưới trùm cây ăn quả hay còn gọi là lưới chắn côn trùng. Với kích thước ô lưới nhỏ, chủ yếu là sử dụng lưới chắn côn trùng 22 mesh, giúp ngăn chặn tốt các loại côn trùng cắn phá mùa màng như bướm đêm, ngài, ruồi vàng,….

Ngoài ra còn hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và giảm thiểu được các rủi ro về thời tiết như nắng gắt hay mưa to gió lớn, tạo điều kiện thuận lợi giúp cây phát triển tốt và mang lại năng suất cao.

Lưới Trùm Cây Ăn Quả Là Gì?
Lưới Trùm Cây Ăn Quả Là Gì?

Lý Do Nên Sử Dụng Lưới Trùm Vườn Cây Ăn Trái

Thông thường vào mùa ra hoa, kết trái, các loại cây ăn quả như mít, cam, mận, táo, bưởi… sẽ tỏa ra mùi thơm thu hút côn trùng đến phá hoại, đặc biệt là ruồi vàng, sâu bướm. Khi chúng tấn công vườn cây ăn trái, trái sẽ rụng hoặc thay đổi hình dạng, màu sắc … gây thiệt hại đến năng suất cây trồng. 

Vậy giải pháp nào vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả? Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng lưới trùm cây, đây là phương pháp đơn giản nhưng có nhiều tính năng vượt trội:

 • Phòng trừ hiệu quả ruồi vàng, sâu bướm và một số côn trùng khác.
 • Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo môi trường sống, an toàn cho người trồng và người sử dụng.
 • An toàn và tiết kiệm chi phí, đầu tư một lần nhưng sử dụng nhiều năm.
 • Giảm thiểu rủi ro về thời tiết như: nắng gắt, mưa to, gió lớn làm rụng quả.
 • Vẫn đảm bảo độ thông thoáng bên trong lưới để cây quang hợp và phát triển.
Lý Do Nên Sử Dụng Lưới Trùm Vườn Cây Ăn Trái
Lý Do Nên Sử Dụng Lưới Trùm Vườn Cây Ăn Trái

Các Loại Cây Ăn Trái Nên Sử Dụng Loại Lưới Này

1.Lưới Trùm Vườn Mận

Lưới trùm mận thường dùng là loại 22 mesh và viền lưới dày dặn, chắc chắn và các sợi lưới được đan thành ô vuông sáng bóng đẹp. 

 • Ngăn chặn sự phá hoại của ruồi đục trái, một trong những loài côn trùng nguy hiểm nhất phá hoại cây mận. Chúng thường tấn công vào giai đoạn trái sắp chín làm cho trái thối rữa và gây hiện tượng rụng trái hàng loạt. 
 • Thời điểm chuẩn bị thu hái, tần suất phun thuốc diệt sâu bọ có khi 1 tuần phun 2 lần với phương pháp trùm vườn mận có thể để 3 – 4 tuần mới phun thuốc.. 
 • Hạn chế việc lưu tồn thuốc bảo vệ thực vật trong trái=> giá trị bán ra của trái mận sẽ cao hơn. 
 • Việc tưới nước, thay vì 2 -3 ngày tưới nước/lần thì hiện nay cả tuần mới tưới nước. Con người, đất đai và cả cây trái bớt độc hại vì thuốc trừ sâu. 

Chi phí mua lưới trùm cây mận cũng rất phải chăng so với độ bền theo năm tháng. Trước đây khi mua túi nilon để bao quả, người ta phải chi phí khoảng lớn tiền mua túi bao trái và thuê nhân công bao trái mận. Nhưng với lưới trùm vườn mận thì chỉ căng trùm lên và sau khi thu hoạch xong thì có thể gỡ ra và bảo quản cho các mùa vụ sau dễ dàng. 

Lưới Trùm Vườn Mận
Lưới Trùm Vườn Mận

2.Lưới Trùm Cây Nhãn

Lưới cước 22 mesh được phủ lên từng cây hoặc may thành tấm lưới lớn phủ cả vườn như 1 nhà lưới kín an toàn. Vừa ngăn ruồi vàng trên cây nhãn vừa bảo vệ trái chín khỏi sự tấn công của chim, dơi một cách hiệu quả. Đồng thời còn phòng ngừa được khá nhiều sâu bệnh thường gây hại cho trái nhãn như sâu đục trái, rệp sáp, bọ xít nhãn, bệnh thối trái… 

Bao trái Bao trái giúp nhà vườn hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ sức khỏe nhà nông và môi trường. Trùm lưới cây nhãn giúp trái đặt tiêu chí sạch an toàn bán được giá. 

3.Lưới Trùm Cây Cam

Đối với cây cam khi gần thu hoạch thường xuyên phải đối mặt với vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như số lượng đó chính là “côn trùng tấn công” khiến cây bị rụng quả. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ làm cho người nông dân có một vụ mùa không bội thu, thậm chí nếu bị nặng có thể làm mất sạch cả vườn cam mà nhiều diện tích cam ở Nghệ An đang đối mặt. Nhưng từ khi có lưới trùm cây cam giúp bà con:

 • Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ sức khỏe con người và giảm chi phí đáng kể. Việc căng lưới mùng sẽ ngăn chặn các loại côn trùng tấn công như ong, bướm, ruồi vàng mang mầm bệnh đến cho vườn cam. 
 • Mô hình che lưới đã tiết kiệm khoảng 30 – 40% chi phí tưới cho người trồng. Độ ẩm cao giữ cho phân bón bám lại lâu hơn, không bị bốc hơi, tăng hiệu quả hấp thụ. 
 • Lưới làm giảm đi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên vỏ, nên vỏ trái sáng bóng đẹp và bán được giá cao hơn. 

4.Lưới Trùm Vườn Táo

Hiện nay, ruồi vàng đục trái táo rất phổ biến và lây lan với tốc độ nhanh trong khi các loại thuốc bảo vệ thực vật vẫn chưa mang lại hiệu quả triệt để trước sự gây hại đó. Thế nên giải pháp mà nhiều bà con chuyển hướng sang là sử dụng lưới trùm vườn táo, ngăn ruồi vàng và các loại côn trùng khác rất hiệu quả. Đồng thời còn có nhiều ưu điểm:

 • Lưới trùm táo thường có tia UV ngăn ngừa được tia cực tím, từ đó tránh ánh nắng gắt làm quả táo bị rám nắng và không được đẹp về hình thức.
 • Phòng ngừa được sự phá hoại của ruồi vàng và các loại côn trùng khác mà không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
 • Che bớt sương muối, gió bấc làm thiu lá, gãy cành, rụng bông, trái.
 • Hơn nữa việc trùm lưới màn cho táo tạo được một tiểu khí hậu bên trong vườn giúp điều tiết được .khí hậu dễ dàng và tạo nên khí hậu thích hợp cho vườn táo phát triển.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian chăm sóc cây táo.
 • Tăng năng suất khi thu hoạch và đạt chất lượng nên giá bán ra sẽ cao hơn.

Cách Bảo Quản Lưới Trùm Vườn Cây Ăn Quả Sau Mỗi Vụ Thu Hoạch

Sau đây là lời khuyên cho bạn:

 • Giăng lưới trên cây của bạn vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè, để thu được mùa quả thành công rực rỡ của mình.
 • Sau đó tháo lưới đi bảo quản.

Vì vậy điều quan trọng là làm cho lưới có độ bền lâu nhất có thể. Hầu hết các lưới đều có tuổi thọ ít nhất 3 năm, nhưng có thể kéo dài thời gian đó đáng kể bằng cách chăm sóc lưới của bạn đúng cách. 

Mua Lưới Trùm Cây Ăn Trái Ở Đâu?

Lưới chắn côn trùng có đa dạng xuất xứ và chủng loại, bà con nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt. Lưới Lực Sĩ cũng là thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được do chính chúng tôi nghiên cứu và sản xuất, được bà con tin tưởng và sử dụng trong suốt thời gian qua:

 • Công nghệ Châu Âu trong sản xuất, tuân thủ quy trình quản lý ISO 9001 và nghiêm ngặt theo tinh thần chất lượng Nhật Bản.
 • Chất liệu lưới từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%. 
 • Thêm chất chống UV nên lưới có độ bền cao, tối thiểu 5 năm sử dụng (trong điều kiện môi trường tự nhiên).
 • Khổ lưới rộng 4.5m – 5m. Chiều dài 50 – 100m. Nến tiết kiệm được công may lưới. Nhận đặt may kích thước theo quý khách yêu cầu
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi kết thúc mùa vụ.

>>> Tham khảo thêm: Địa Chỉ Mua Lưới Chắn Côn Trùm Trùm Vườn Cây Ăn Trái

Sản Xuất Và Cung Cấp Các Loại Lưới Nông Nghiệp
Mua Lưới Trùm Cây Ăn Trái Ở Đâu?

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về lưới trùm vườn cây và những loại cây trồng nên sử dụng. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập luoilucsi.com hoặc Hotline bên dưới để được tư vấn phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí!

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *