Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long – Xử Lý Mận Mùa Nghịch, Chắn Ruồi Vàng Hiệu Quả

Bà con ở thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long hiện nay đang tích cực chuyển đổi cây trồng để nâng cao thu nhập. Trong đó mô hình trồng mận ngủ trong mùng lưới đem lại hiệu quả cao cho 2 huyện này. Đặc biệt là xử lý được việc ra hoa nghịch mùa để tăng thêm lợi nhuận. 

Đặc biệt thời gian vừa qua, Vĩnh Long cũng là một trong những cái tên được đưa vào danh sách thành khu du lịch miệt vườn Tây Nam Bộ, nên đa phần bà con nhà nông tận dụng lợi thế về thổ nhưỡng để phát triển rộng các diện tích vườn cây ăn trái với các loại cây trồng như sầu riêng, nhãn, mít thái, cam, mận,… Đáng chú ý hơn, mô hình trùm lưới vườn mận của nhà vườn ở huyện Bình Tân và thị xã Bình Minh cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo chất lượng. Đồng thời, cũng là một trong những địa chỉ để cho du khách có thể check in mỗi khi đi du lịch. Để hiểu hơn về mô hình này cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Sử Dụng Lưới Trùm Vườn Mận Ở Vĩnh Long 

Nói đến mô hình trồng mận ở huyện Bình Tân và thị xã Bình Minh – đây không phải là mô hình mới được phát triển trong vài năm gần đây mà nó đã phát triển mạnh vào những năm 2008 – 2011, nhưng do tình trạng “cung vượt cầu” khiến cho giá mận xuống mức thấp, có thời điểm chỉ còn từ 1.500 – 2.000 đồng/kg, nhà vườn thua lỗ nặng nên tiến hành đốn bỏ để trồng các loại cây ăn trái khác.

Tuy nhiên, trong khoảng gần 4 năm trở lại đây, do nhu cầu của thị trường nên mô hình trồng mận tại các xã Tân An Thạnh, Tân Lược, Tân Hưng, Tân Bình….. đã dần dần phát triển mạnh trở lại. Qua quá trình sản xuất, đúc kết kinh nghiệm, nhà vườn đã có nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo nhằm phòng ngừa sâu bệnh, giảm chi phí đầu tư sản xuất và cung ứng ra thị trường sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long - Xử Lý Mận Mùa Nghịch, Chắn Ruồi Vàng Hiệu Quả
Sử Dụng Lưới Trùm Vườn Mận Ở Vĩnh Long 

Ngoài ra, bà con ở đây còn dùng biện pháp sử dụng lưới mùng trùm lên toàn bộ khu vườn (mận “ngủ mùng”) nhằm ngăn chặn ruồi vàng đục trái và các loài bướm đến đẻ trứng. Nhờ vậy mà ít sử dụng đến thuốc trừ sâu, bảo đảm an toàn.

Trước khi bao lưới, vườn mận được chăm sóc tốt để có cơi lá xanh tươi, xử lý sâu bệnh gây hại. Sau đó chủ động xử lý ra hoa và khi cây ra hoa rộ bắt đầu “trùm mùng” phủ cả vườn, giằng mùng tới mặt đất. 

Thời gian trùm vườn bằng lưới cước để bảo vệ vườn mận bắt đầu từ khi ra hoa tới khi hái trái. Vườn được “trùm mùng” ngoài việc bảo vệ trái không bị ruồi đục trái, sâu hại tấn công thì còn giảm được lượng nước tưới. 

Tuy nhiên, để cây phát triển tốt cho vụ trái kế tiếp, sau khi thu hoạch trái cần dỡ mùng để vườn cây quang hợp bình thường kết hợp với chăm sóc đầy đủ để có cơi đọt mới khỏe mạnh. Giải pháp “trùm mùng” đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu khá cao, khoảng 4-6 triệu đồng/công nhưng thời gian sử dụng kéo dài từ 3-5 năm nên tổng chi phí vẫn rẻ hơn so với biện pháp bao trái.

Mẹo Chọn Lưới Trùm Vườn Mận Cho Bà Con Ở Tỉnh Vĩnh Long

Lưới trùm vườn mận hay còn gọi là lưới chắn côn trùng với nhiều mật độ khác nhau. Nhưng dùng để trùm các loại cây ăn trái thì bạn nên chọn lưới trùm cây 22 mesh là phù hợp nhất!

  • Được làm từ nhựa HDPE, dẹt bằng cách đan xen vào nhau tạo thành các ô vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Sử dụng lưới chắn côn trùng 22 mesh, giúp ngăn chặn tốt các loại côn trùng cắn phá mùa màng như bướm đêm, ngài, ruồi vàng,….
  • Đồng thời ô lưới rất thoáng, không gây nóng cho vườn cây được trùm.
  • Kích thước tấm lưới lớn, phù hợp với các diện tích che phủ rộng.
  • Thêm chất chống UV nên lưới có độ bền cao, tối thiểu 5 năm sử dụng (trong điều kiện môi trường tự nhiên). Sau khi thu hoạch xong thì lại gỡ ra bảo quản cho mùa vụ tiếp theo.
  • Lưới rất gọn và dễ bảo quản, bà con nên để trong bao bì để tránh lưới bị móc, rách.
Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long - Xử Lý Mận Mùa Nghịch, Chắn Ruồi Vàng Hiệu Quả
Mẹo Chọn Lưới Trùm Vườn Mận Cho Bà Con Ở Tỉnh Vĩnh Long

Cách Sử Dụng Và Tính Chất Của Lưới Trùm Vườn Mận 

Khi sử dụng lưới trùm mận, bà con nên sử dụng trùm nguyên vườn cây, có như vậy mận sẽ được bảo vệ toàn diện. Vì tấm màng lớn đó sẽ che chở cho cây mận khỏi các tác động bên ngoài như gió lớn, nắng to, mưa bão, ruồi vàng,…. Từ đó mận không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Lưới trùm Mận còn được áp dụng cho nhiều mô hình khác như Táo xanh ở vùng Ninh Thuận, Ổi ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Cam ở vùng Bắc Trung Bộ, Vải ở Vùng Tây Bắc, Chanh Dây ở Tây Nguyên, Dâu Tây và rau củ quả ở Đà Lạt… và mô hình nào cũng thành công, với năng suất thu hoạch cho từ 70-80% so với khi chưa áp dụng lưới trùm Mận (lưới chống côn trùng).

Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long - Xử Lý Mận Mùa Nghịch, Chắn Ruồi Vàng Hiệu Quả
Cách Sử Dụng Và Tính Chất Của Lưới Trùm Vườn Mận 

Địa Chỉ Mua Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long Uy Tín 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới chắn côn trùng trùm vườn mận, dược sản xuất và phân phối nhiều nơi trên thị trường. Nhưng Lưới Lực Sĩ vẫn luôn tự tin là thương hiệu sản xuất lưới chất lượng hàng đầu với giá cạnh tranh được sự lựa chọn của nhiều bà con nông dân và đại lý.

Sử dụng thiết bị tiên tiến, công nghệ Châu Âu trong sản xuất, tuân thủ quy trình quản lý ISO 9001 và nghiêm ngặt theo tinh thần chất lượng Nhật Bản.

>>> Xem thêm: Lưới Trùm Vườn Mận Chống Ruồi Vàng Độ Bền Trên 5 Năm | Lưới Lực Sĩ

>>> Xem thêm: Lưới Mùng Trùm Vườn Mận Ở Lai Vung – Đồng Tháp

Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long - Xử Lý Mận Mùa Nghịch, Chắn Ruồi Vàng Hiệu Quả
Địa Chỉ Mua Lưới Trùm Mận Ở Vĩnh Long Uy Tín 

Các sản phẩm với thương hiệu LỰC SĨ luôn chú trọng yếu tố chất lượng, kinh tế và hiệu quả sử dụng để thay thế hàng ngoại nhập, giúp doanh nghiệp, nhà nông tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm đáng kể việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng cao lợi nhuận. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Comments are closed.