Một Số Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng

Để có thể sử dụng lưới che côn trùng hiệu quả thì việc chọn lưới như thế nào để phù hợp là điều hết sức quan trọng. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới khác nhau khiến bạn không biết chọn lưới ô như thế nào cho phù hợp. Thế nên bài viết này Lưới Lực Sĩ sẽ chỉ ra một số tuýp chọn lưới che chắn côn trùng và một lưu ý cần tránh khi mua loại lưới này nhằm giúp bà con chọn được lưới che côn trùng chất lượng và sử dụng mang lại hiểu quả nhất.

3 Loại Lưới Che Chắn Côn Trùng Có Mặt Trên Thị Trường Ngày Nay

Lưới che chắn côn trùng thường được dệt bằng 4 phương pháp chính là dệt kiếm, đan (tròn, dẹt), đan móc, dệt tròn …Từ đó, chất lượng của lưới chống côn trùng được quyết định bởi chất lượng của nhựa tạo nên sợi lưới đang vào nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính:

  • Nhựa đã qua xử lý (lẫn tạp chất, trộn bột đá, trộn nhựa phế liệu…) nhằm giảm giá thành. Màn chắn côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng, cứng, tuổi thọ không cao (từ 6 đến 12 tháng).
  • Lưới chống côn trùng bằng nhựa nguyên sinh (nhựa nguyên sinh và nguyên chất) được làm từ loại nhựa này có chất lượng khá cao, dai, bóng và chất lượng tương đối ổn định. Tuy nhiên, khả năng chống chọi với thời tiết, khí hậu không cao lắm. Tuổi thọ của loại lưới này thường từ 2 đến 5 năm tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu đặc trưng của từng vùng, từng khu vực.
  • Nhựa nguyên sinh phủ chất chống tia cực tím làm chất ổn định. Đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay, với độ bền, dẻo dai, độ bóng của nhựa nguyên sinh, lớp UV ổn định giúp tăng khả năng chống chịu với thời tiết, khí hậu lên rất nhiều. Đặc biệt là đối với những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Giúp bảo vệ cây trồng và hoa màu một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên giá thành khá cao nên loại lưới này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Và có rất ít công ty sản xuất có đủ năng lực sản xuất loại lưới này trên thị trường Việt Nam. 

Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Lưới Che Côn Trùng Cho Cây Trồng?

Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn loại lưới chắn côn trùng có mật độ khác nhau.

  • Dùng làm nhà lưới trồng rau sạch: Làm mái che có thể chọn loại lưới 18 đến 25 mắt lưới. Những vùng có khí hậu khô nóng như Đồng Nai, Tây Ninh, Long An… thường sử dụng lưới chắn côn trùng 18 mesh (45 ô/cm2). Những vùng có khí hậu ôn hòa như Lâm Đồng hoặc các tỉnh có mùa đông lạnh… thường sử dụng 25 Mesh (90 ô/cm2). Vì mật độ lưới côn trùng càng lớn thì nhiệt độ bên trong nhà lưới càng cao so với bên ngoài.
  • Đối với tường, chọn loại dày, thường là 32 mesh (143 ô/cm2)
  • Dùng để phủ quả (Táo, Mận, Ổi …): Bọc phủ các vườn cây ăn quả (vườn mận, vườn táo, vườn ổi …) để ngăn chặn sự phá hoại của ruồi vàng và giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật phun lên quả. côn trùng 19 mắt lưới (48 ô / cm2) hoặc 22 mesh.
  • Lưới chắn côn trùng dùng trong chăn nuôi: Trong chăn nuôi, bà con thường sử dụng lưới chắn côn trùng 22 mesh (60 ô/cm2) khổ 2m4 để may thành lưới lớn ngăn muỗi, ruồi cắn trâu bò.…

Ngoài ra bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn kỹ thuật của các nhà sản xuất cung cấp lưới chắn côn trùng để lựa chọn phù hợp nhé!

Một Số Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng
Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Lưới Che Côn Trùng Cho Cây Trồng?

3 Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng

1. Không Mua Lưới Chắn Côn Trùng Có Nguồn Gốc Không Rõ Ràng

Để có thể sử dụng lưới thời gian dài, bạn nên chọn loại lưới có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua hàng trôi nổi trên thị trường.

Bạn có thể tìm đến đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm lưới che uy tín trên thị trường như Hoàng Phúc để mua sản phẩm uy tín, có giấy tờ và giá cả ưu đãi. Thế nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

2.Không Nên Mua Lưới Che Côn Trùng Kém Chất Lượng

Để đảm bảo lưới mang lại hiệu quả cao bạn, bạn không nên lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng. Bởi vì chất lượng luôn là yếu tố quyết định đến giá thành và hiệu quả trong quá trình sử dụng lưới.

Chưa kể, trong thực tế cho thấy việc mua lưới giá rẻ kém chất lượng lại không hề giúp tiết kiệm. Nếu mua lưới chắn côn trùng kém chất lượng thì thời gian sử dụng không được lâu, thậm chí còn bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bắt buột bà con sẽ mất thêm chi phí để sửa chữa, thậm chí còn phải đầu tư thêm loại lưới mới từ đó còn làm mất thời gian.

Một Số Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng
3 Lưu Ý Cần Tránh Khi Mua Lưới Che Côn Trùng

3.Không Nên Mua Lưới Giá Quá Rẻ

Mua lưới chắn côn trùng giá rẻ là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không nên vì lợi ích trước mắt mà lựa chọn lưới giá rẻ. Vì giá cả thường đi đôi với chất lượng, nếu giá rẻ mà kém chất lượng thì dễ bị hư hỏng. Nếu bạn muốn mua giá rẻ hãy lựa chọn các công ty uy tín để được mua với giá khuyến mại hoặc được chiết khấu % cao.

==> Tham khảo thêm: Lưới Chắn Côn Trùng Thương Hiệu Lực Sĩ

Trên đây là 3 KHÔNG mà bạn nên biết khi chọn mua lưới che côn trùng. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết cụ thể hơn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ ngay địa chỉ bên dưới nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *