Top 5 Cách Diệt Cỏ Dại Tận Gốc Mang Lại Kết Quả Cao

Cỏ dại với đặc tính là mọc bất cứ nơi đâu và phát triển rất tốt ở mọi loại đất nên chúng là yếu tố hàng đầu gây thiệt hại cho nông nghiệp. Đặc biệt là ở các vườn cây ăn quả, cỏ dại sẽ cạnh tranh nước, dinh dưỡng với cây, gây nên sự cằn cỗi và kém phát triển cho cây ăn trái. Chưa kể chúng làm mất mỹ quan mà còn tạo điều kiện cho muỗi và côn trùng phát triển làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Trong bài viết hôm nay, Lưới Bạt Lực Sĩ sẽ đưa ra 5 cách diệt cỏ tận gốc mang lại kết quả cao nhé!

5 Cách Diệt Cỏ Tận Gốc – Hạn Chế Cỏ Mọc Lên Lại Siêu Đơn Giản

1. Nhổ Cỏ Bằng Cuốc, Xẻng, Liềm – Cách Diệt Cỏ Dại Đơn Giản Nhất 

Đây được xem là phương án diệt cỏ dại đơn giản nhất, nhưng đòi hỏi phải có công cụ như cuốc, xẻng, liềm,…để nhổ cỏ lên khỏi mặt đất. Ưu điểm của phương pháp này là diệt cỏ được tận gốc đơn giản và kỹ thuật cũng không quá khó khăn.

Nhược điểm của phương pháp này là chỉ áp dụng diện tích nhỏ, rất mất thời gian và công lao động. Đồng thời rất nguy hiểm khi tiếp xúc với các loại côn trùng, rắn rết ẩn mình trong bụi cỏ.

Nhổ Cỏ Bằng Cuốc, Xẻng, Liềm – Cách Diệt Cỏ Dại Đơn Giản Nhất 

2. Cách Diệt Cỏ Dại Tận Gốc Bằng Máy Phát Cỏ

Với nhiều dạng lưỡi cắt và công suất máy khác nhau, máy cắt cỏ đáp ứng được tốt nhu cầu cắt tỉa đến diệt cỏ dại tận gốc. Kiểm soát được được khu vực cần cắt và mức độ diệt cỏ dại. Ngoài ra sử dụng máy thì tiết kiệm được thời gian và công sức với mức chi phí thấp nhất. 

Những phương pháp này đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật và biết cách sử dụng máy phát cỏ. Và việc lựa chọn và mua được máy cắt chất lượng cũng là một lưu ý quan trọng.

Cách Diệt Cỏ Dại Tận Gốc Bằng Máy Phát Cỏ

3. Diệt Cỏ Dại Bằng Hóa Chất Gia Dụng

Một số hóa chất gia dụng rất hiệu quả trong việc diệt cỏ dại. Với công dụng nổi bật nhất là muối, giấm, baking soda, xà phòng…

Cách diệt cỏ bằng các hóa chất này là phun hoặc đổ trực tiếp lên cỏ cần diệt và cỏ sẽ tự chết sau vài ngày.Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là sự tiện lợi khi hóa chất được sử dụng thường có sẵn trong nhà. Phương pháp này chỉ phù hợp với diện tích cỏ nhỏ và không thể áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Và cách làm này vô cùng tốn nhiều công sức và cả chi phí.

Diệt Cỏ Dại Bằng Hóa Chất Gia Dụng

4. Sử Dụng Các Loại Thuốc Hoá Học Để Diệt Cỏ Dại

Biện pháp này được sử dụng rất phổ biến trong ngành nông nghiệp. Các loại chất hoá học sẽ được tác động trực tiếp để diệt cỏ dại sau khi phun. Ưu điểm của phương pháp này là diệt cỏ nhanh và có thể áp dụng được trong nhiều loại hình canh tác với diệt cỏ đa dạng diện tích. 

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm cũng không kém cạnh, vì phương pháp này thiếu an toàn, gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng, vật nuôi, môi trường và cả người phun. Đặc biệt theo khuyến cáo, nên cẩn trọng khi sử dụng hóa chất để diệt cỏ.

5. Dùng Bạt Phủ Diệt Cỏ – An Toàn Thân Thiện Môi Trường

Phương pháp này ức chế khả năng quang hợp của cỏ dại. Do thiếu ánh nắng từ đó cỏ sẽ chết. Đồng thời, khi sử dụng bạt diệt cỏ sẽ vô tư thoải mái đi lại và tưới nước cho cây. Phủ cả được diện tích rộng mà độ bền 3-5 năm.

Điểm cộng của bạt diệt cỏ dại so với các phương pháp trên là:

+ Vào mùa nắng nóng: bạt ngăn tình trạng thoát hơi nước và chất dinh dưỡng trong đất 

+ Vào mùa mưa: bạt ngăn tình trạng xói mòn đất và tiêu diệt tận gốc các loại côn trùng đẻ trứng trong đất.

>>> Tham khảo thêm: Bạt Phủ Chống Cỏ Loại Bỏ Cỏ Dại, An Toàn Với Môi Trường | Lưới Lực Sĩ

Ngoài ứng dụng diệt cỏ còn được trải nền đất nhà kính, nhà màng, nhà lưới trồng rau, hoa màu,… Đồng thời còn sử dụng để này nền lối đi, sân vườn hộ gia đình và những khu vực cần che phủ.

 Dùng Bạt Phủ Diệt Cỏ - An Toàn Thân Thiện Môi Trường
Dùng Bạt Phủ Diệt Cỏ – An Toàn Thân Thiện Môi Trường

Như vậy, tùy theo nhu cầu và các điều kiện khác như diện tích đất, khu vực, khoảng chi phí… mà các cách diệt cỏ dại tận gốc trên sẽ phát huy tác dụng hết mức. Hoặc bạn cần tư vấn thêm về bạt diệt cỏ thì liên hệ với Lực Sĩ nhé!

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏛️VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎️Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong