Các Mô Hình Nhà Màng Nông Nghiệp Đơn Giản Hiện Nay

Mô hình nhà màng nông nghiệp đang được coi là sự lựa chọn cho ngành trồng trọt hiện đại ngày nay. Đặc biệt với công nghệ cao hiện đại, nên mô hình này ngày càng khẳng định được vị trí của mình và đem lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Mô hình nhà màng nông nghiệp luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng thực phẩm. Việc này đã giúp bà con nhà nông có định hướng mới trong việc sản xuất như sản xuất rau củ quả sạch, an toàn và sản xuất các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như trồng dưa lưới trong nhà màng, cà chua, cà chua cherry, dưa lê…. 

Bên cạnh đó việc hiệu ứng công nghệ cao trong canh tác là điều cần thiết để hội nhập với thế giới. Vậy để hiểu hơn tại sao đây là lựa chọn hàng đầu? Lợi ích của mô hình này là gì? Có mấy kiểu nhà màng nông nghiệp? Trong bài viết này, Lực sĩ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết khi thiết kế xây dựng nhà màng nhé!

Các Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản

Tiêu Chí Lựa Chọn Mô Hình Nhà Màng Chuẩn Chỉnh Nhất

1.Khí Hậu Tự Nhiên Vùng Trồng

Khí hậu nóng hoặc lạnh, khu vực lắp đặt nhà kính có thường xuyên có mưa bão không? Đó là những câu hỏi bạn bên cẩn trọng lưu ý vì nó ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn loại nhà màng và thiết kế cấu trúc nhà màng phù hợp. Đặc biệt, Ở những nơi thường xuyên xảy ra mưa bão, người ta thường phải gia cố kết cấu nhà màng. Đồng thời phải lựa chọn loại màng bao phủ có chất lượng tốt.

Một ví dụ khác là ở những nước có khí hậu lạnh dưới 0 độ, hệ thống nhà màng được lựa chọn sẽ là nhà màng kín. bởi 100% màng nông nghiệp. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, hệ thống nhà có lưới che sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

2.Chi Phí Xây Dựng

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng xây dựng nhà màng trồng rau, rất nhiều khách hàng của chúng tôi có ý kiến ​​muốn tăng kết cấu, tăng chiều cao nhà màng, thậm chí lắp đặt hệ thống nhà kính đắt tiền trong nhà màng. 

Tất nhiên, một hệ thống nhà màng vừa chắc chắn vừa đảm bảo sự thông thoáng tốt nhất là điều mà cả đơn vị thi công và khách hàng đều mong muốn. Tuy nhiên, điều này cần được cân nhắc cùng với hiệu quả đầu tư mà mô hình mang lại.

3.Rau Trồng Trong Trang Trại

Mục đích của việc xây dựng nhà màng trồng rau là nhằm đảm bảo tốt hơn môi trường phát triển cho các loại rau trồng trong trang trại. Và mỗi loại rau sẽ phù hợp với một môi trường trồng khác nhau. Do đó, các kỹ sư thường cân nhắc loại rau để thiết kế cho hệ thống nhà màng.

Các Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản
Tiêu Chí Lựa Chọn Mô Hình Nhà Màng Chuẩn Chỉnh Nhất

Lợi Ích Của Mô Hình Nhà Màng Nông Nghiệp Mang Lại

1.Mô Hình Nhà Màng Giúp Quá Trình Chăm Sóc Thuận Tiện Hơn

Nhờ mô hình nhà kính nông nghiệp này, bạn có thể kiểm soát được các yếu tố ngoại cảnh trong quá trình chăm sóc cây trồng theo ý mình.

Bạn có thể tích hợp hệ thống tưới cây tự động, cài đặt thời gian tưới nước theo ý thích, tiết kiệm sức người và giúp cây phát triển nhanh hơn.

Đặc điểm của mô hình này là mô hình khép kín nên sẽ ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Bạn có thể trồng các loại cây trái vụ để tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất của mình.

Top 3 Loại Nhà Màng Nông Nghiệp Được Sử Dụng Thịnh Hành Nhất
Lợi Ích Của Mô Hình Nhà Màng Nông Nghiệp Mang Lại

2.Ngăn Chặn Sự Xâm Nhập Của Côn Trùng Với Việc Thiết Kế Nhà Màng

Nhiều bà con hiểu lầm các loại nhà màng đều được bao phủ bởi 100% bằng các lớp màng nhà kính. Nhưng thực tế, việc bao phủ như vậy sẽ khiến nhiệt độ bên trong nhà màng tăng rất cao vào mùa hè. Nên để hạn chế tình trạng này, bà con nhà nông nên kết hợp giữa màng nhà kính và lưới chắn côn trùng. Như vậy vừa đảm bảo độ thông thoáng vừa giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng phá hoại mùa màng. 

Đồng thời, hạn chế sử dụng các loại thuốc đồng phục, giảm thiểu độc hại, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất. Do đó, dễ trở thành sản phẩm hữu cơ nên gía thành của sản phẩm bán ra sẽ cao hơn. Nên việc tạo ra lợi nhuận cho bạn và tạo được thương hiệu cho sản phẩm.

>>>> Tham khảo thêm: Lưới Làm Nhà Màng | Tầm Quan Trọng Và Cách Chọn Lưới Phù Hợp

3.Thiết Kế Nhà Màng Nông Nghiệp Hạn Chế Thiệt Hại Cây Trồng

So với mô hình trồng cây thông thường ngoài trời hoặc giăng lưới nhẹ ở trên, vào mùa mưa, nhất là mưa đá ở vùng cao, cây trồng bị ảnh hưởng nặng nề. Những cây lá mỏng có thể bị dập, gây tốn kém tiền bạc và nhân lực.

Nhà màng nông nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục những tác nhân ảnh hưởng đến cây trồng, mang lại năng suất trong quá trình trồng trọt.

Top 3 Loại Nhà Màng Nông Nghiệp Được Sử Dụng Thịnh Hành Nhất
Lợi Ích Của Mô Hình Nhà Màng Nông Nghiệp Mang Lại

4.Giảm Chi Phí Trong Quá Trình Sản Xuất Nhờ Nhà Màng

Thay vì phải đầu tư nhiều tiền cho nhân lực hay thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì đến với nhà màng giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí này.

Bạn có thể tích hợp hệ thống tưới, ánh sáng và phân bón tích hợp trong mô hình vào thời điểm chính xác bạn muốn.

Tuy số vốn đầu tư ban đầu có thể hơi cao nhưng sử dụng được lâu dài với nhiều loại cây trồng khác nhau và mang lại điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay

1.Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Răng Cưa

Mô hình nhà màng này được gọi với cái tên nhà màng kiểu lắp ghép thông gió trên mái. Không gian bên trong rộng rãi và có thanh treo để phù hợp thêm với một số loại cây trồng.

Bên cạnh đó với hệ thống thông gió trên mái sẽ giúp giảm nhiệt độ trong những ngày trời nắng và tạo sự thông thoáng cho không gian và môi trường thuận tiện cho cây phát triển.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Răng Cưa

2.Nhà Màng Đơn Giản Chuẩn Đa Khẩu Độ

Kiểu nhà màng này có kết cấu vô cùng bền vững, bên trong nhà màng có thể gieo trồng được nhiều loại nông sản khác nhau. Tuy nhiên mỗi khu vực cần phải có sự điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng cũng như các yếu tố phù hợp với cây trồng.

Bên cạnh đó với kết cấu nhà màng chuẩn đa khẩu độ còn được kết hợp với một số yếu tố khác. Đó là hệ thống thông gió, hệ thống làm mát, hệ thống che và một số tùy chọn khác. Tùy theo yêu cầu cũng như khả năng đầu tư của mình bạn có thể chọn lựa những mô hình tiên tiến nhất.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Chuẩn Đa Khẩu Độ

3.Nhà Màng Đơn Giản Mái Vòm

Cũng tương tự như với mái vòm lắp ghép, mô hình nhà màng đơn giản kiểu mái vòm cũng rất dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thi công. Cũng như không cần làm móng. Chính vì vậy nó dễ dàng trong việc di chuyển khi có sự thay đổi về nơi triển khai mô hình này.

Bên cạnh đó nó cũng kết hợp với một số tiện ích nhỏ khác để quá trình sản xuất thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể tùy chỉnh độ cao của vòm.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Mái Vòm

4.Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Vòm Lắp Ghép

Nếu bạn đang tìm một không gian nhà màng đơn giản kiểu lắp ghép thì có thể tham khảo mô hình kiểu mái vòm. Bởi nó có cấu trúc đơn giản, dễ tháo lắp và cũng rất kinh tế. Mô hình này có thể kết hợp với phần thanh treo tùy chọn để phù hợp với bạn khi sản xuất.

Nó không quá cầu kỳ về cách thiết kế cũng như khá đơn giản khi thi công. Tuy nhiên mô hình này cũng sẽ đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật. Từ đó có thể cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Vòm Lắp Ghép

>>> Tham khảo thêm: Lưới Làm Nhà Màng | Tầm Quan Trọng Và Cách Chọn Lưới Phù Hợp

>>> Tham khảo thêm: Lưới 32 Mesh – Lưới Chuyên Dụng Làm Nhà Màng Độ Bền Cao

Ngoài ra dù cho bất cứ loại nhà màng nào, khi chọn lựa các loại vật tư, thì lưới chắn côn trùng bao xung quanh và phần phủ bên trên mái, khung nhà màng là quan trọng nhất, vì chúng quyết định độ bền của nhà màng. Nếu bà con đang thắc mắc thì hãy liên hệ với Lực Sĩ chúng tôi để được tư vấn nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *