Các Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay

Nhà màng đơn giản hiện nay đang được áp dụng phổ biến, bởi nó có nhiều ưu điểm như cung cấp cho cây môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó mô hình này cũng sẽ cho được năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế với những ưu điểm như vậy mà các mẫu nhà màng đang được nhiều người tin tưởng áp dụng.

Các Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản
4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay

Tiêu Chí Lựa Chọn Mô Hình Nhà Màng Chuẩn Chỉnh Nhất

1.Khí Hậu Tự Nhiên Vùng Trồng

Khí hậu nóng hoặc lạnh, khu vực lắp đặt nhà kính có thường xuyên có mưa bão không? Đó là những câu hỏi bạn bên cẩn trọng lưu ý vì nó ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn loại nhà màng và thiết kế cấu trúc nhà màng phù hợp. Đặc biệt, Ở những nơi thường xuyên xảy ra mưa bão, người ta thường phải gia cố kết cấu nhà màng. Đồng thời phải lựa chọn loại màng bao phủ có chất lượng tốt.

Một ví dụ khác là ở những nước có khí hậu lạnh dưới 0 độ, hệ thống nhà màng được lựa chọn sẽ là nhà màng kín. bởi 100% màng nông nghiệp. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, hệ thống nhà có lưới che sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

2.Chi Phí Xây Dựng

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng xây dựng nhà màng trồng rau, rất nhiều khách hàng của chúng tôi có ý kiến ​​muốn tăng kết cấu, tăng chiều cao nhà màng, thậm chí lắp đặt hệ thống nhà kính đắt tiền trong nhà màng. 

Tất nhiên, một hệ thống nhà màng vừa chắc chắn vừa đảm bảo sự thông thoáng tốt nhất là điều mà cả đơn vị thi công và khách hàng đều mong muốn. Tuy nhiên, điều này cần được cân nhắc cùng với hiệu quả đầu tư mà mô hình mang lại.

3.Rau Trồng Trong Trang Trại

Mục đích của việc xây dựng nhà màng trồng rau là nhằm đảm bảo tốt hơn môi trường phát triển cho các loại rau trồng trong trang trại. Và mỗi loại rau sẽ phù hợp với một môi trường trồng khác nhau. Do đó, các kỹ sư thường cân nhắc loại rau để thiết kế cho hệ thống nhà màng.

Các Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản
Tiêu Chí Lựa Chọn Mô Hình Nhà Màng Chuẩn Chỉnh Nhất

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay

1.Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Răng Cưa

Mô hình nhà màng này được gọi với cái tên nhà màng kiểu lắp ghép thông gió trên mái. Không gian bên trong rộng rãi và có thanh treo để phù hợp thêm với một số loại cây trồng.

Bên cạnh đó với hệ thống thông gió trên mái sẽ giúp giảm nhiệt độ trong những ngày trời nắng và tạo sự thông thoáng cho không gian và môi trường thuận tiện cho cây phát triển.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Răng Cưa

2.Nhà Màng Đơn Giản Chuẩn Đa Khẩu Độ

Kiểu nhà màng này có kết cấu vô cùng bền vững, bên trong nhà màng có thể gieo trồng được nhiều loại nông sản khác nhau. Tuy nhiên mỗi khu vực cần phải có sự điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng cũng như các yếu tố phù hợp với cây trồng.

Bên cạnh đó với kết cấu nhà màng chuẩn đa khẩu độ còn được kết hợp với một số yếu tố khác. Đó là hệ thống thông gió, hệ thống làm mát, hệ thống che và một số tùy chọn khác. Tùy theo yêu cầu cũng như khả năng đầu tư của mình bạn có thể chọn lựa những mô hình tiên tiến nhất.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Chuẩn Đa Khẩu Độ

3.Nhà Màng Đơn Giản Mái Vòm

Cũng tương tự như với mái vòm lắp ghép, mô hình nhà màng đơn giản kiểu mái vòm cũng rất dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thi công. Cũng như không cần làm móng. Chính vì vậy nó dễ dàng trong việc di chuyển khi có sự thay đổi về nơi triển khai mô hình này.

Bên cạnh đó nó cũng kết hợp với một số tiện ích nhỏ khác để quá trình sản xuất thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể tùy chỉnh độ cao của vòm.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Mái Vòm

4.Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Vòm Lắp Ghép

Nếu bạn đang tìm một không gian nhà màng đơn giản kiểu lắp ghép thì có thể tham khảo mô hình kiểu mái vòm. Bởi nó có cấu trúc đơn giản, dễ tháo lắp và cũng rất kinh tế. Mô hình này có thể kết hợp với phần thanh treo tùy chọn để phù hợp với bạn khi sản xuất.

Nó không quá cầu kỳ về cách thiết kế cũng như khá đơn giản khi thi công. Tuy nhiên mô hình này cũng sẽ đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật. Từ đó có thể cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

4 Mô Hình Nhà Màng Đơn Giản Hiện Nay
Nhà Màng Đơn Giản Kiểu Vòm Lắp Ghép

==> Tham khảo thêm: Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Trong Nhà Màng Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Ngoài ra dù cho bất cứ loại nhà màng nào, khi chọn lựa các loại vật tư, thì lưới chắn côn trùng bao xung quanh (xem thêm lưới bao phủ tại đây) và phần phủ bên trên mái, khung nhà màng là quan trọng nhất, vì chúng quyết định độ bền của nhà màng. Nếu bà con đang thắc mắc thì hãy liên hệ với Lực Sĩ chúng tôi để được tư vấn nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong