Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng

Từ lâu, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch đã là một trong những tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Để có thực phẩm sạch, nhiều người chọn cách bỏ ra một số tiền lớn để mua thực phẩm hữu cơ. Nhưng cũng có nhiều người lựa chọn cách trồng rau tại nhà, đặc biệt là khu vực sân thượng, nên nhiều gia đình đã quyết định đầu tư và tìm hiểu cách làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng với diện tích phù hợp nhà mình.

Đặc biệt, bất kì bà con nào đều cũng muốn tự làm cho mình một vừa rau sạch tại nhà, đặc biệt là các bạn ở thành phố, việc tự làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng thực sự rất cần thiết lúc này. Nên trong bài viết hôm nay, Lưới Lực Sĩ sẽ hướng dẫn bạn một mô hình làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng đơn giản và tiết kiệm chi phí nhé!

Lợi Ích Của Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng

So với cách trồng rau truyền thống, trồng rau trong nhà lưới trên sân thượng có những ưu điểm vượt trội sau:

• Nhà lưới tạo điều kiện sống thuận lợi cho cây trồng. Vào mùa mưa, nhà lưới giúp giảm lượng nước, tránh xói mòn hoặc ngập úng. Vào những ngày nắng nóng, nhà lưới hạn chế tối đa sức nóng và ánh sáng.

• Ngoài ra, dù trồng cây trên sân thượng bạn vẫn không tránh khỏi những tác nhân gây hại như côn trùng hay chuột, nhưng nếu có lưới bao quanh, bạn sẽ phòng trừ sâu bệnh. Cũng như giúp bạn hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón.

• Trồng cây trong nhà lưới sẽ cho phép bạn kiểm soát được rau trồng dễ dàng hơn. Điều này giúp cây rau sinh trưởng và phát triển mạnh.

Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng
Lợi Ích Của Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng

Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng Chỉ Với 3 Bước

1.Thiết Kế Và Lắp Đặt Khung Nhà Lưới

Hiện nay, thiết kế nhà lưới trên sân thượng có 3 kiểu phổ biến là mái bằng, mái dốc 2 bên và mái vòm. Tùy theo sở thích hay điều kiện mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Nhưng với sân thượng, thì mình nên chọn thiết kế mái bằng vẫn được ưa chuộng hơn cả vì sự đơn giản và dễ làm hơn.

Khung nhà lưới có thể dùng cột bê tông hoặc ống thép liên kết với nhau. Tuy nhiên, để nhà lưới chắc hơn cũng như giảm trọng lượng của ngôi nhà, nhiều nhà vườn thường kết hợp hai loại vật liệu này với nhau.

Đồng thời, khoảng cách giữa 2 cột khung phải cách nhau 3-5m. Mật độ cột càng cao thì nhà lưới càng chắc.Ngoài ra, để tránh làm rách lưới trong quá trình tráng, bạn nên bọc các đầu trụ bằng vải hoặc túi ni lông. Dùng dây kẽm 3mm – 5mm để cố định các trụ song song hoặc đan chéo nhau theo hình chữ X.

Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng
Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng Chỉ Với 3 Bước

2.Chọn Lưới Chắn Côn Trùng

Để cây phát triển tốt, bạn nên chọn lưới màu trắng vì nó giúp cây hấp thụ ánh sáng hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng lưới màu xanh lam hoặc đen. Tuy nhiên, những loại lưới này có độ bền không cao và chỉ thích hợp với những loại cây không cần nhiều ánh sáng.

Lưới chắn côn trùng cũng có nhiều loại khác nhau. Để thuận tiện, tôi khuyên bạn nên chọn loại lưới từ 18 mesh, 22 mesh hoặc 25 mesh cho mặt bên của nhà lưới. Số mesh lưới càng cao thì mật độ lỗ / cm2 càng dày, giúp ngăn chặn được nhiều côn trùng nhỏ.

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh lưới thường bán lưới theo khổ. Vì vậy bạn cần đo đạc cẩn thận trước khi mua và cần chọn size lớn hơn để tránh tình trạng thiếu hàng.

>>> Tham khảo thêm: 2 Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau An Toàn Hiện Nay Được Đưa Vào Sử Dụng Phổ Biến

>>> Tham khảo thêm: Cách Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Và Ưu Điểm Của Chúng Mang Lại

3.Cách Đi Lưới Trên Khung

Quy trình phủ lưới không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng bạn cũng cần nắm được những yêu cầu sau:

• Bắt đầu che lưới từ mái nhà xuống.

• Kéo căng lưới với lực vừa phải để tránh làm rách lưới.

• Cố định lưới vào khung bằng dây rút hoặc dây kẽm. Đồng thời, nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng nẹp trên cùng của lưới.

Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng
Cách Làm Nhà Lưới Trồng Rau Trên Sân Thượng Chỉ Với 3 Bước

Cách làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản. Chỉ cần bạn lưu ý những điều cần thiết và cách làm nhà kính trồng rau trên sân thượng là bạn đã có thể có một khu trồng rau ưng ý. Hoặc bạn đang gặp một số vấn đề khó khăn khi làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng thì liên hệ với Lưới Lực Sĩ để được tư vấn nhé!

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏠VP Đại Diện: 527 – 529 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

💯𝑳𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒑𝒉𝒐̂́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑, 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂̀ 𝒄𝒐𝒏, 𝒅𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒂̣𝒊 𝒍𝒚́!