Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Lưới Che Nắng Cho Lan

Ngày nay, việc trồng lan mang lại lợi ích kinh tế rất cao. Nên mô hình này ngày càng được nhân rộng, nhưng vì là loại cây nhạy cảm với ánh nắng, do vậy việc chọn mua lưới che nắng cho lan phù hợp rất quan trọng. 

Lan là loại cây đẹp và được rất nhiều người yêu thích. Chính vì thế, thay vì khai thác lan trong rừng người ta bắt đầu trồng lan để kiếm thêm thu nhập và nâng cao hiệu quả kinh tế. Muốn lan ra hoa đẹp và phát triển tốt thì bà con cần trang bị một hệ thống lưới che nắng. Tuy nhiên lưới che nắng cho lan có đặc điểm gì và cách chọn mua lưới che nắng cho hoa lan đang là vấn đề nhiều bà con thắc mắc, mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Điều Gì Xảy Ra Nếu Không Có Lưới Che Nắng Cho Lan?

Phong lan là một loại cây ưa bóng điển hình, không chịu được cường độ nhiệt độ cao và ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Do đó để đảm bảo vườn lan của bạn được phát triển thuận lợi và mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cần đảm bảo nhiều yếu tố cảm quang từ môi trường bên ngoài như nước, độ ẩm, chất dinh dưỡng, ánh sáng,… thì ánh sáng được coi là yếu tố cấp thiết nhất. 

Đặc biệt chưa kể mỗi loại phong lan đều đòi hỏi một cường độ ánh sáng riêng. Nếu hoa bị thiếu hoặc thừa nắng thì ảnh hưởng đến năng suất trồng lan như: 

  • Thừa nắng: hoa lan ra sẽ bị màu tàn, lá bị vàng, nhăn và khô. Nếu nặng hơn thì có thể cây sẽ bị héo cháy nắng và dẫn đến chết cây.
  • Thiếu nắng: lan sẽ khó ra hoa, lá bị đốm và sậm màu. Chưa kể thân bắt đầu nhỏ dần và ốm yếu.

Bà con nên tìm hiểu kỹ loại lan mình đang trồng và chọn lưới che nắng cho vườn lan phù hợp nhất. Bảo vệ hoa tốt dưới ánh nắng mặt trời nhưng vẫn đảm bảo quang hợp để cây phát triển tốt. Ngoài ra dùng lưới đen che nắng cho lan còn hạn chế được nhiều rũi ro về thời tiết như gió lớn, mưa rào, bụi bẩn,… Từ đó giúp người chăm sóc tiết kiệm được chi phí và thời gian khi trồng lan.

Điều Gì Xảy Ra Nếu Không Có Lưới Che Nắng Cho Lan?
Điều Gì Xảy Ra Nếu Không Có Lưới Che Nắng Cho Lan?

Lưới Che Nắng Cho Hoa Lan Cần Có Những Đặc Điểm Gì?

  • Lưới che nắng cho hoa lan là loại có sợi lưới đan chéo tạo thành lỗ siêu nhỏ, những vẫn đảm bảo được ánh sáng xuyên qua và che chắn được côn trùng phá hoại mùa màn rất tốt. 
  • Tuy là lưới che giảm được ánh nắng rất tốt nhưng không cản không khí, do đó quá trình quang hợp và hô hấp vẫn được đảm bảo để cây phát triển tốt.
  • Lưới che nắng nhẹ, có độ bền cao nên bà con dễ dàng thi công và khi không sử dụng nữa thì tháo gỡ và bảo quản đợi mùa vụ sau.
  • Bà con chỉ cần bỏ ra một vài triệu đồng là đủ để mua lưới chống nắng che cho cả một vườn lan rộng lớn. Điều này khiến lợi nhuận bà con thu được từ việc trồng lan được cao hơn.
Lưới Che Nắng Cho Hoa Lan Cần Có Những Đặc Điểm Gì?
Lưới Che Nắng Cho Hoa Lan Cần Có Những Đặc Điểm Gì?

Các Loại Lưới Che Nắng Vườn Lan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lưới che nắng cho vườn hoa lan. Đặc biệt chúng có thể phân loại theo độ che nắng và xuất xứ. Nhưng ở đây Lực Sĩ sẽ giới thiệu đến bạn các loại lưới lan theo độ che phủ:

  • Lưới lan 50% nắng: Dòng lưới này thích hợp cho lan trong giai đoạn phát triển thân lá.
  • Lưới lan 60% nắng: loại lưới này có thể cắt nắng được 60% nắng, còn lại ánh sáng cho cây khoảng 40%.
  • Lưới lan 70% nắng: loại lưới này tương đối dày, có thể che phủ được 70% ánh sáng; thích hợp cho các dòng lan ưa mát.

>>> Tham khảo thêm: Lưới Che Nắng Giá Rẻ, Chất Lượng Cao | Lưới Lực Sĩ

Hướng Dẫn Cách Chọn Lưới Che Nắng Cho Lan

Lưới lan thường có độ che nắng từ 30% đến 70%, có các màu sắc phổ biến như đen, xanh lá, xanh dương,…Mỗi loại hoa lan sẽ có điều kiện phát triển khác nhau, ở đây Lực Sĩ giới thiệu bạn cách chọn mua lưới che nắng cho vườn lan theo 3 cách:

Hướng Dẫn Cách Chọn Lưới Che Nắng Cho Lan
Hướng Dẫn Cách Chọn Lưới Che Nắng Cho Lan

1.Chọn Lưới Đen Che Nắng Theo Độ Bền

Ngoài việc che nắng cho lan, lưới còn giảm các tác động bên ngoài như gió lớn, bụi bẩn, mưa,… nên độ bền sẽ cần phải quan tâm tới nhiều hơn. Đồng thời độ bền cao, thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phi mua lưới mới thay thế. Nếu lỡ trời mưa mà lưới che bị thủng thì nước mưa sẽ xối thẳng xuống cây lan, dễ làm dập héo hoa.

2. Lựa Chọn Lưới Lan Theo Giống Lan

Phong lan là một họ hoa rất đa dạng, mỗi loại lan đều có những đặc điểm riêng, có sự thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, khi trồng lan nhà vườn phải tìm hiểu kỹ về đặc tính và môi trường sinh trưởng của nó. , để giúp cây lan phát triển và ra hoa đẹp nhất.

Việc lựa chọn theo giống lan sẽ quyết định mức độ che phủ thích hợp, ánh sáng thích hợp giúp lan phát triển tốt hơn, lan khỏe, màu đẹp, nở đúng mùa. Nếu chọn sai lưới che nắng, ánh sáng không phù hợp, sáng quá hoặc tối quá sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của lan, khiến lan bị héo hoặc không ra hoa.

Ví dụ điển hình:

– Lan Dendrobium mạnh lá vàng nhạt, cháy lá; Quá ít ánh sáng khiến lan không cho hoa đẹp. Nên chọn loại lưới che nắng có tỷ lệ 50 – 60%. Kiểu cắt: chọn loại lưới đen có độ che nắng 50%. Loại bán cây: chọn loại lưới xanh hoặc đen che nắng 60%.

Lan hồ điệp: ưa ánh sáng trung bình nên chọn loại lưới che nắng màu đen hoặc xanh đen, độ che nắng 60-70%.

– Lan Vanda có lá hình trụ cần nhiều ánh sáng, nguồn sáng mạnh quyết định hoa có đẹp hay không, nên chọn loại lưới xanh hoặc đen che nắng 50% -60%.

3.Lựa Chọn Theo Tuổi Cây

Với những cây từ 0 – 12 tháng đang trong quá trình tăng trưởng, chúng sẽ chỉ cần khoảng 50% ánh nắng. Đối với lan từ 12 – 18 tháng, chỉ cần ánh sáng mặt trời ở khoảng 70%. Các nhà vườn cần điều chỉnh lưới che sao cho chúng cung cấp đầy đủ ánh sáng cho sự phát triển của cây trồng.

Giá Lưới Lan Che Nắng Cho Lan Bao Nhiêu Tiền?

Chúng ta không thể phủ nhận được hết những lợi ích mà lưới che nắng mang lại. Tuy nhiên, có một vấn đề quan trọng khác được nhiều người quan tâm đó chính là giá lưới lan che nắng bao nhiêu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lưới che lan khác nhau. Vì vậy, mỗi loại cũng sẽ có một mức giá khác nhau.

Ngoài ra, giá lưới lan che nắng cũng sẽ do từng đơn vị cung cấp quyết định. Bởi mỗi nơi sẽ có một chính sách bán sản phẩm khác nhau.

Giá Lưới Lan Che Nắng Cho Lan Bao Nhiêu Tiền?
Giá Lưới Lan Che Nắng Cho Lan Bao Nhiêu Tiền?

Bà con trồng lan muốn lan sinh trưởng nhanh, ra hoa đẹp, bông to cần có biện pháp che chắn hợp lý. Lực Sĩ nhận cung cấp lưới che nắng cho lan loại tốt tận tay bà con để góp phần cùng bà con xây dựng một mô hình trồng cây phong lan chuyên nghiệp, cùng bà con làm giàu với cây phong lan.

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

One thought on “Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Lưới Che Nắng Cho Lan

  1. Pingback: Lưới Che Nắng Vườn Ươm Cây Con, Rau Sạch, Hoa Kiểng,… | Lưới Lực Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *