Lưới bao cây ăn trái – Chắn côn trùng và sâu bọ tấn công

Lưới bao cây ăn trái  là một trong những phương pháp bảo vệ trái cây tránh khỏi sự tấn công của các loại côn trùng, đồng thời túi còn giữ được vỏ trái đẹp và tăng năng năng suất cho cây trồng.

Các loại cây trồng cần sử dụng lưới bao trái cây

Thông thường các loại cây quả mọng và có hương thơm sẽ thu hút nhiều loại côn trùng. Đồng thời khi trái cây bị mưa rơi vào rất dể bị hư hỏng, chính vì thế lưới bao trái cây trở thành vật tư được nhiều nhà nông lựa chọn.

1. Lưới mùng trùm cả vườn cây

Riêng đối với các loại cây quả nhỏ, số lượng trái nhiều như mận, vú sữa, táo, cam,… người trồng có thể sử dụng lưới mùng may thành tấm lưới lớn và căng lên toàn bộ vườn trồng. Tuy nhiên trước khi sử dụng lưới mùng trùm lên vườn, người trồng cần cắt tỉa bớt những cành tăm và phun thuốc bảo vệ thực vật 1 lượt để diệt hết trứng và nấm bệnh bám sẵn trên bề mặt trái. Lưới trùm cả vườn thường lựa loại khổ lớn nhất và nên chọn loại lưới 25 mesh.

luoi bao vuon cay tao

2. May thành túi lưới bọc trái cây

Túi lưới thường áp dụng cho các trái cây lớn như: bưởi, bòng, mít, chuối… hoặc các loại mọc chùm như: nho, bòn bon..  Các loại này thường bị ong, ruồi vàng hút chích làm hư trái và vỏ trái bị rám, sém nắng, sần sùi.

tui luoi bao trai buoi

Lưới bao cây ăn trái cũng làm giảm quả rụng do bị sâu bệnh gây, giảm số lần phun thuốc, lượng thuốc phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm chi phí chăm sóc, tăng chất lượng của trái đồng thời tăng năng suất cây trồng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong