Lưới côn trùng trùm cây cho các loại cây ăn trái ở miền Tây

Từ lâu miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với mệnh danh là bựa trái cây của cả nước Việt Nam. Nhất là sông Tiền và sông Hậu – được ví như dòng sữa mẹ quanh năm chở phù sa bồi đắp nên vùng đất màu mở, trù phú cho miệt vườn ngày thêm xanh tươi. Đặc ân quý giá đó tạo cho cây trái vùng này có hương vị thơm ngon riêng biệt ít nơi đau sánh bằng và luôn níu giữ bước chân du khách khi đến miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên những năm gần đây, sản lượng trái cây thường bị giảm nhiều do sự sinh sôi của nhiều loại côn trùng gây hại, nhiều bà con đã chuyển giao sang mô hình trùm lưới côn trùng cho vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả cao.

Các loại côn trùng và sâu bệnh tấn công cây trồng

Cây ăn quả thường bị tấn công bởi rất nhiều loại côn trùng từ khi còn là cây non cho tới khi ra hoa đậu quả. Côn trùng không chỉ gây giảm sản lượng mà còn giảm chất lượng trái, thậm chí khiến cây còi cọc, chết.

Một số loại sâu bệnh hại cây ăn trái điển hình có thể kể đến như rệp sáp phấn làm lá quăn, quả teo; sâu đục trái làm quả hỏng; ong chích làm thổi quả; bọ vòi voi cắn phá hoa mới nở làm hoa đen quăn lại, hỏng,… và còn rất nhiều loại côn trùng khác.

Lưới côn trùng trùm cây

Lưới côn trùng trùm cây là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay

Lưới côn trùng có kích thước mắt lưới siêu nhỏ, có thể ngăn được những loại côn trùng nhỏ nhất tấn công cây trồng. Đồng thời khi khu vườn được trùm lưới côn trùng là cách che chắn an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Lưới chắn côn trùng thường được làm từ nhựa HDPE hoặc nhựa PE, tuy nhiên đối với các loại lưới cao cấp thì sợi lưới được pha thêm chất chống tia UV, hóa chất, chịu nhiệt tốt,… Nên có thể chịu được thời tiết ngoài trời khắc nghiệt mà không mục. Nếu được duy trì bảo quản tốt, lưới có độ bền trên 5 năm.

Đặc biệt, sản phẩm lưới không giống như các loại thuốc hóa học khác. Bà con có thể áp dụng với mọi loại câu trồng bằng cách trùm lưới lên toàn bộ tán cây hoặc dựng cột để căng lưới thành một nhà lưới đơn giản.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong