Lưới Côn Trùng Trùm Cây Cho Các Loại Cây Ăn Trái Ở Miền Tây

Từ lâu miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với mệnh danh là vựa trái cây của cả nước Việt Nam. Nhất là sông Tiền và sông Hậu – được ví như dòng sữa mẹ quanh năm chở phù sa bồi đắp nên vùng đất màu mỡ, trù phú cho miệt vườn ngày thêm xanh tươi. Đặc ân quý giá đó tạo cho cây trái vùng này có hương vị thơm ngon riêng biệt ít nơi đâu sánh bằng và luôn níu giữ bước chân du khách khi đến miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên những năm gần đây, sản lượng trái cây thường bị giảm nhiều do sự sinh sôi của nhiều loại côn trùng gây hại, nhiều bà con đã chuyển giao sang mô hình trùm lưới côn trùng trùm cây cho vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả cao.

Lưới Côn Trùng Trùm Cây Cho Các Loại Cây Ăn Trái Ở Miền Tây
Lưới Côn Trùng Trùm Cây Cho Các Loại Cây Ăn Trái Ở Miền Tây

Các Loại Côn Trùng Và Sâu Bệnh Tấn Công Cây Trồng

Cây ăn quả thường bị tấn công bởi rất nhiều loại côn trùng từ khi còn là cây non cho tới khi ra hoa đậu quả. Côn trùng không chỉ gây giảm sản lượng mà còn giảm chất lượng trái, thậm chí khiến cây còi cọc, chết.

Một số loại sâu bệnh hại cây ăn trái điển hình có thể kể đến như rệp sáp phấn làm lá quăn, quả teo; sâu đục trái làm quả hỏng; ong chích làm thổi quả; bọ vòi voi cắn phá hoa mới nở làm hoa đen quăn lại, hỏng,… và còn rất nhiều loại côn trùng khác.

Lưới Côn Trùng Trùm Cây Cho Các Loại Cây Ăn Trái Ở Miền Tây
Các Loại Côn Trùng Và Sâu Bệnh Tấn Công Cây Trồng

Lưới Côn Trùng Trùm Cây Là Phương Pháp Hữu Hiệu Nhất Hiện Nay

Hầu hết các loại cây ăn quả như mận, táo, ổi hay những loại quả mọng, vỏ mỏng, quả nhỏ, sai quả… đều cần phải che lưới. Không nhất thiết phải sử dụng các loại lưới công nghệ cao tốn kém như vườn rau, cũng không cần đầu tư giàn giàn.

Theo chia sẻ của nhiều nông dân có kinh nghiệm: Nếu sử dụng lưới làm lớp phủ, kết hợp bón phân hợp lý, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nông dân có thể giảm 50% chi phí so với cách trồng cũ. và kiếm được khoảng 100 – 120 triệu đồng / công / năm mà không gặp khó khăn gì.

Dùng lưới có tác dụng ngăn ruồi vàng đục trái, bướm đến đẻ trứng. Nhờ vậy, người trồng hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, mận, táo, ổi được bọc bằng lưới sẽ ngọt, ngon và mềm hơn so với quả ở ngoài.

Lưới côn trùng có kích thước mắt lưới siêu nhỏ, có thể ngăn được những loại côn trùng nhỏ nhất tấn công cây trồng. Đồng thời khi khu vườn được trùm lưới côn trùng là cách che chắn an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Lưới chắn côn trùng thường được làm từ nhựa HDPE hoặc nhựa PE, tuy nhiên đối với các loại lưới cao cấp thì sợi lưới được pha thêm chất chống tia UV, hóa chất, chịu nhiệt tốt,… Nên có thể chịu được thời tiết ngoài trời khắc nghiệt mà không mục. Nếu được duy trì bảo quản tốt, lưới có độ bền trên 5 năm.

Lưới Côn Trùng Trùm Cây Cho Các Loại Cây Ăn Trái Ở Miền Tây
Lưới Côn Trùng Trùm Cây Là Phương Pháp Hữu Hiệu Nhất Hiện Nay

>>> Tham khảo thêm: 2 Loại Lưới Trùm Cây Ăn Trái Chuyên Dụng Giá Tốt Nhất

>>> Tham khảo thêm: Lưới Trùm Cây | Các Loại Cây Ăn Trái Nên Sử Dụng Loại Lưới Này

Đặc biệt, sản phẩm lưới không giống như các loại thuốc hóa học khác. Bà con có thể áp dụng với mọi loại cây trồng bằng cách trùm lưới lên toàn bộ tán cây hoặc dựng cột để căng lưới thành một nhà lưới đơn giản.

Trên đây cũng là một gợi ý hay cho bà con sử dụng lưới côn trùng trùm cây cho vườn cây ăn trái nhà mình. Để từ đó năng suất được nâng cao và tiết kiệm được chi phí hơn! Nếu bà con cần tư vấn thêm thì liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *