Lưới mùng trồng rau dùng để làm nhà lưới

Sử dụng lưới mùng trồng rau làm nhà lưới đã không còn xa lạ với nhiều hộ bà con nhà nông. Mô hình này đang mở rộng ở nhiều vùng trên cả nước bởi tính thân thiện, dễ áp dụng và hiệu quả nhìn thấy cũng rõ hơn.

Ưu điểm khi trồng rau trong nhà lưới mùng

  • Nhà lưới trồng rau sẽ ngăn chặn các loại côn trùng và sâu bọ xâm nhập vào khu vực trồng rau. Vì lưới có độ dày, chắc chắn và có màu trắng trong nên xua đuổi được nhiều loại côn trùng.
  • Hạn chế các tác động tiêu cực của các yếu tố tự nhiên lên cây rau. Đặc biệt ở các tỉnh miền Trung có thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa nặng hạt,… nên việc canh tác rau sạch sẽ khó đạt hiệu quả kinh tế cao. Do đó bà con có thể phủ thêm 1 lớp lưới che nắng để giảm bớt ánh sáng nóng lên cây trồng.
  • Nhà lưới giúp rau phát triển nhanh, khỏe mạnh mà không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Do đó rau trồng trong nhà lưới cho năng suất, chất lượng cao hơn.
  • Chi phí nhân công chăm sóc giảm và nâng cao thu nhập kinh tế hơn.

luoi mung trong rau

Các loại cây trồng khác đã áp dụng thành công trong nhà lưới

Trên địa bàn các tỉnh trong cả nước, các mô hình lưới mùng làm nhà lưới trồng rau nhanh chóng phát triển. Khởi nguồn mô hình trồng rau củ quả sạch trong nhà lưới đơn giản. Theo đó mô hình có quy mô lớn hiện đại dần phát triển như nhà lưới trồng khoai tây khí canh, chuối tiêu hồng, lan,… hoặc làm nhà lưới trùm lên các loại cây ăn quả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong