Lưới Mùng Trồng Rau Dùng Để Làm Nhà Lưới

Sử dụng lưới mùng trồng rau làm nhà lưới đã không còn xa lạ với nhiều hộ bà con nhà nông. Mô hình này đang mở rộng ở nhiều vùng trên cả nước bởi tính thân thiện, dễ áp dụng và hiệu quả nhìn thấy cũng rõ hơn.

Hiện nay hầu như các tỉnh thành phố hay mô hình nông nghiệp lớn đều đang sử dụng lưới mùng trồng rau. Bởi phương pháp này mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là nó có khả năng ngăn chặn côn trùng gây hại lên rau trái hay bất kể loại cây cỏ nào cũng gần 99% so với phương pháp canh tác trồng rau theo hướng cổ điển. Đặc biệt đối với các vườn rau sạch, lưới có tác dụng bảo vệ rất tốt các loai côn trùng nhỏ li ti, tránh được luồng gió độc có hại cho cây. Nhưng thực sự ưu điểm của lưới mùng trồng rau là gì? Ngoài ra, lưới mùng còn ứng dụng cho nhiều loại cây trồng khác nữa, hãy cùng theo Lưới Lực Sĩ tìm hiểu chi tiết qua chia sẽ sau đây nhé!

Một Số Ứng Dụng Khác Của Lưới Mùng Trồng Rau

Trong gia đình, nhà kho, công ty: lưới dùng để ngăn côn trùng, làm cửa thông gió sai mục đích bảo vệ sức khỏe, tài sản của con người và đồ vật.

Trong nông nghiệp trồng trọt: lưới được dùng để che phủ vườn rau, cải bắp, cây ăn quả,… nhằm mục đích ngăn côn trùng, hạn chế bọ gậy để phòng bệnh lâu dài cho côn trùng. Nhờ có lưới mà chúng tôi tiết kiệm được nhiều chi phí thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt phương pháp này rất thích hợp để trồng rau sạch mà không cần phun thuốc bảo vệ thực vật. Giảm thiểu chi phí bón phân, bắt sâu bọ của người dân.

Trong chăn nuôi: may mùng không đúng mục đích để chống côn trùng như muỗi, ruồi, bọ… cắn vật nuôi, hạn chế dịch bệnh, giữ cho vật nuôi khỏe mạnh.

Trong thủy sản: ngư dân thường may các loại lưới để nuôi cá: như lưới nuôi cá lăng, lưới nuôi cá bống tượng, lưới nuôi cá trê,… giúp bà con có năng suất cao, chất lượng cá tốt hơn.

Lưới Mùng Trồng Rau Dùng Để Làm Nhà Lưới
Tổng Quát Công Dụng Của Lưới Mùng Ngày Nay

>>> Tham khảo thêm: Nhà Lưới Trồng Rau | Lưới Lực Sĩ

>>> Tham khảo thêm: Sử Dụng Lưới Mùng Cước Chống Côn Trùng Có Tiết Kiệm Không?

Bật Mí Ưu Điểm Khi Sử Dụng Lưới Mùng Trồng Rau

Nhà lưới trồng rau sẽ ngăn chặn các loại côn trùng và sâu bọ xâm nhập vào khu vực trồng rau. Vì lưới có độ dày, chắc chắn và có màu trắng trong nên xua đuổi được nhiều loại côn trùng.

Hạn chế các tác động tiêu cực của các yếu tố tự nhiên lên cây rau. Đặc biệt ở các tỉnh miền Trung có thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa nặng hạt,… nên việc canh tác rau sạch sẽ khó đạt hiệu quả kinh tế cao. Do đó bà con có thể phủ thêm 1 lớp lưới che nắng để giảm bớt ánh sáng nóng lên cây trồng.

Nhà lưới giúp rau phát triển nhanh, khỏe mạnh mà không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Do đó rau trồng trong nhà lưới cho năng suất, chất lượng cao hơn. Chi phí nhân công chăm sóc giảm và nâng cao thu nhập kinh tế hơn.

Lưới Mùng Trồng Rau Dùng Để Làm Nhà Lưới
Bật Mí Ưu Điểm Khi Sử Dụng Lưới Mùng Trồng Rau

Các Loại Cây Trồng Khác Đã Áp Dụng Thành Công Trong Nhà Lưới

Trên địa bàn các tỉnh trong cả nước, các mô hình lưới mùng làm nhà lưới trồng rau nhanh chóng phát triển. Khởi nguồn mô hình trồng rau củ quả sạch trong nhà lưới đơn giản. Theo đó mô hình có quy mô lớn hiện đại dần phát triển như nhà lưới trồng khoai tây khí canh, chuối tiêu hồng, lan,… hoặc làm nhà lưới trùm lên các loại cây ăn quả.

Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích đến tất cả nhà nông hay chủ đầu tư đang tìm hiểu về lưới mùng trồng rau. Nếu có bất kỳ đóng góp nào hoặc muốn trao đổi gì thêm bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline, Lưới Lực Sĩ sẽ tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí cho mình.

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏠VP Đại Diện: 527 – 529 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

💯𝑳𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒑𝒉𝒐̂́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑, 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂̀ 𝒄𝒐𝒏, 𝒅𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒂̣𝒊 𝒍𝒚́!