Sử dụng lưới mùng cước chống côn trùng có tiếp kiệm không?

Trong nông nghiệp một trong những yếu tố làm ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng chính là côn trùng. Hàng năm lượng nông sản thất thoát do côn trùng khá lớn nên nhiều bà con nhà nông tìm cách khắc phục để bảo vệ mùa màng. Một trong những biện pháp được bà con lựa chọn nhiều nhất là sử dụng lưới mùng cước chống côn trùng để che chắn. Tuy nhiên mua lưới ở đâu vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp giá thành thì mời bà con tham khảo dưới đây nhé!

Lí do chọn lưới mùng cước chống côn trùng thay thuốc bảo vệ thực vật

Từ xưa tới nay, bà con nhà nông đã quen với việc sử dụng thuốc bảo vệ thức vật để tiêu diệt côn trùng cho cây trồng vì giá thành rẻ, không tốn nhiều thời gian mà mang lại hiệu quả cao. Nhưng đây lại là biện pháp không được khuyến khích sử dụng do ảnh hưởng tới chất lượng nông sản, làm ảnh hưởng tới môi trường, vừa ảnh hưởng sức khỏe người trồng và người sử dụng.

Trong khi sử dụng lưới mùng cước chống côn trùng thực ra chỉ là biện pháp che chắn côn trùng chứ không tiêu diệt côn trùng nên đảm bảo được cân bằng hệ sinh thái. Lưới có mắt lưới lưới rất nhỏ nên côn trùng không lọt qua, đồng thời , lưới không có bất cứ tác động nào tới chất lượng của hoa màu nên rất thích hợp khi sử dụng trong những mô hình trồng rau sạch.

luoi mung cuoc chong con trung

Sử dụng lưới có tiết kiệm không?

Lưới mùng cước chống côn trùng hiện được bán ở nhiều nơi, tùy thuộc vào thời gian sử dụng mà bà con chọn lựa loại lưới phù hợp để tránh trường hợp thay đi thay lại, tốn kém nhiều kinh phí.

Hơn thế, nếu sử dụng đúng cách bà con có thể dùng lưới trong vài năm mà không cần trùng tu, sửa chữa. Vì thế nên đây cũng được coi là biện pháp che chắn côn trùng rất tiết kiệm, phù hợp với kinh tế nhà nông.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong