Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn

Mô hình trồng rau sạch kinh doanh đang là 1 ngành nóng về mảng thực phẩm hiện nay, vì rau sạch là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi gia đình, quán ăn, nhà hàng,…Do đó, có rất nhiều chủ đầu tư nảy ra ý định trồng rau sạch để kinh doanh. Một mô hình trồng rau sạch kinh doanh sẽ giúp bạn tạo ra một thị trường tiềm năng mới trong tương lai. Nhưng để hiểu hơn về mô hình này, hãy cùng Lưới Lực Sĩ tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Tại Sao Lại Được Ưa Chuộng?

Nhu cầu về rau sạch luôn là nhu cầu cần thiết của người Việt trong mỗi bữa ăn, thế nên lượng rau tiêu thụ rất lớn. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, nhiều vùng nông nghiệp trồng rau khai phá để chuyển sang các mô hình kinh doanh khác. Bên cạnh đó, lượng rau sạch cung cấp trên thị trường ngày càng ít khi người trồng ngày càng phụ thuộc vào các loại thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu,… để kích thích cây trồng lớn nhanh, phục vụ cho thị trường. 

Với những lí do này khiến chất dinh dưỡng trong rau không còn như trước nữa mà còn tích trữ nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Từ đó, mô hình trồng rau sạch kinh doanh được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp hướng đến hiện nay.

Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Tại Sao Lại Được Ưa Chuộng?

Điểm Danh Một Số Lợi Ích Của Mô Hình Trồng Rau Sạch

1. Biết Được Nguồn Gốc Xuất Xứ, Đảm Bảo Chất Lượng Sản Phẩm

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề như thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất, thuốc tăng trưởng. Khi thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà, bạn kiểm soát được các yếu tố trên thì mức độ an toàn thực phẩm cũng sẽ cao hơn. Gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng chúng.

2. Tình Trạng Rau Luôn Tươi Ngon, Khi Cần Có Thể Thu Hoạch Dễ Dàng

Nhiều người muốn tiết kiệm thời gian nên khi đi chợ thường mua dư để dành dùng sau. Điều này làm giảm độ tươi của rau. Khi trồng rau tại nhà, bất cứ khi nào cần, bạn có thể hái trực tiếp và sử dụng ngay, từ đó đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi.

3. Chi Phí Thấp Nhưng Vẫn Có Được Nguồn Thực Phẩm Tốt

Giá hạt rẻ hơn nhiều so với việc mua rau sạch. Vì vậy bạn chỉ cần nỗ lực một chút mỗi ngày là có thể tiết kiệm được một khoản kha khá để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác.

4. Tranh Thủ Những Lúc Rảnh Rỗi, Đây Cũng Là Cách Giảm Stress Hiệu Quả

Nhiều người sau khi hoàn thành công việc của mình không biết phải làm gì để qua ngày. Có như vậy, việc trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp khoảng thời gian nhàn rỗi đó không bị lãng phí. Hơn nữa, còn có nguồn thực phẩm sạch để sử dụng.

Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
Điểm Danh Một Số Lợi Ích Của Mô Hình Trồng Rau Sạch

Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Ngày Nay

1. Mô Hình Trồng Rau Sạch Thủy Canh

Trồng rau thủy canh là phương pháp đang được áp dụng phổ biến ở các nước có nền nông nghiệp phát triển. Mô hình này sử dụng hệ thống bơm tự động để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng mà không cần dùng đến đất. Với hệ thống máy bơm nước tuần hoàn khép kín, trang trại của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất.

Ưu điểm của mô hình thủy canh:

 • Với hệ thống bơm nước tuần hoàn khép kín giúp bạn tiết kiệm nước và chất dinh dưỡng tối đa.
 • Sự hiện diện của vi khuẩn có hại trong đất không còn là vấn đề.
 • Giảm hàm lượng thuốc tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật.
Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
1. Mô Hình Trồng Rau Sạch Thủy Canh

2. Mô Hình Trồng Rau Khí Canh

Một trong những mô hình trồng rau thông minh và được sử dụng phổ biến hiện nay là mô hình trồng rau khí canh. Với phương pháp này không sử dụng đất, mà rau củ sẽ được cố định trên tháp trồng với hệ thống chăm sóc rau tự động, nên cũng rất phù hợp với những gia đình thành phố hiện nay.

Hệ thống cảm biến sẽ được lắp đặt để có thể phun trực tiếp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng vào thời điểm thích hợp. Với các phương thức hoạt động này, khí canh có thể tiết kiệm hơn 95% lượng phân bón và nước so với phương pháp trồng truyền thống.

Ưu điểm của mô hình khí canh:

 • Năng suất mang lại cao hơn
 • Cây rau khó bị mắc bệnh hơn do không tiếp xúc với các vi khuẩn có hại trong đất
 • Không sử dụng các chất bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu, từ đó dễ đạt được các tiêu chí rau sạch hơn.
 • Dễ dàng di chuyển khi bạn canh tác các loại rau khác.
 • Không làm hại đến nguồn đất sinh hoạt của người dân về sau.
Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
2. Mô Hình Trồng Rau Khí Canh

3. Mô Hình Trồng Rau Thổ Canh

Ngoài 2 mô hình công nghệ hiện đại phía trên, thì mô hình trồng rau thổ canh được nhiều bà con áp dụng. Mô hình này không đòi hỏi nhiều về mặt yếu tố công nghệ và chi phí đầu tư không quá lớn nên thực hiện dễ dàng hơn. 

Chỉ cần đầu tư một nhà lưới trồng rau thì bạn đã có thể triển khai mô hình này, đồng thời trang bị thêm cho bản thân một số kiến thức về hạt giống, đất trồng, chăm sóc rau để mô hình này dễ dàng thành công nhất!

Ưu điểm của mô hình trồng rau thổ canh: 

 • Đảm bảo được chất lượng của rau trồng.
 • Quen thuộc với mọi người, không sử dụng nhiều công nghệ lẫn chí phí nên dễ đầu tư hơn.

==> Tìm hiểu thêm: Những Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Hiện Nay

Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
3. Mô Hình Trồng Rau Thổ Canh

4. Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics

Đây là mô hình kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và nuôi cá cảnh. Hơn nữa, mô hình Aquaponics này sẽ theo phương hướng tự nhiên hơn so với thủy canh hay khí canh vì có sử dụng đất trồng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ trồng được rau sạch nhờ các chất dinh dưỡng trong phân cá và các vi sinh vật trong nước tuần hoàn được luân chuyển từ bể cá. 

Các vi khuẩn như nitrit, nitrat có trong bể thủy sinh sẽ chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng tốt cho cây hấp thụ. Khi đó, cây xanh sẽ hút chất dinh dưỡng và lọc lấy nước. Nước sạch theo đường ống trở lại bể cá.Đây là mô hình hoàn toàn tự động và thông minh, giúp bạn không chỉ có rau sạch an toàn để kinh doanh mà còn có nước sạch để nuôi cá. Và không tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

Ưu điểm của mô hình Aquaponics:

 • Chất lượng rau củ tốt, không cần phải sử dụng thuốc hóa học.
 • Tiết kiệm được nhiều không gian khi kết hợp 2 mô hình, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.
 • Cây trồng sinh trưởng và phát triển nhanh.
Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
4. Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics

Một Số Lưu Ý Khi Ứng Dụng Mô Hình Trồng Rau Kinh Doanh

Việc trồng rau sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố xung quanh. Một số điều bạn cần lưu ý là:

Ngân Sách

Khi trồng rau tại nhà sẽ phát sinh thêm một số chi phí có thể kể đến như: mua hạt giống, đầu tư các vật dụng cần thiết,… Vì vậy bạn hãy cân nhắc khả năng tài chính của bản thân xem có được không nhé. bạn có thể đầu tư bao nhiêu để chọn được một dòng máy phù hợp.

Kỹ Thuật Trồng Rau Và Các Kiến ​​Thức Liên Quan.

Bạn không nhất thiết phải mua hạt giống về và để đó, sau một thời gian hạt sẽ nảy mầm và bạn có thể thu hoạch. Vì mỗi loại rau sẽ có thời gian sinh trưởng và cách trồng khác nhau, nếu không nắm bắt được thì mô hình của bạn sẽ thất bại. 

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà, bạn cũng cần trang bị kiến ​​thức để nhận biết hiện trạng vườn rau, từ đó có phương án xử lý kịp thời. Ví dụ như cây có một số triệu chứng lạ như vàng lá, sâu bệnh,… thì bây giờ bạn đã biết cách giải quyết những tình huống này.

Top 4 Mô Hình Trồng Rau Sạch Kinh Doanh Mang Lại Doanh Thu Lớn
Một Số Lưu Ý Khi Ứng Dụng Mô Hình Trồng Rau Kinh Doanh

Thời Gian Chăm Sóc Rau

Ngoài công việc trồng rau, mỗi người còn có những công việc khác cần phải đảm đương. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian của bạn một cách hợp lý. Nếu không có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể chọn những loại cây dễ sống, không cần chăm sóc nhiều và ngược lại, nếu bạn có thể dành nhiều thời gian cho vườn rau, bạn có thể trồng nhiều loại và với quy mô lớn hơn.

Diện Tích Trồng Tại Nhà

Không gian trồng cây cũng rất quan trọng. Cây sẽ cần một diện tích thích hợp để phát triển tốt. Vì vậy, nếu nhà không quá rộng, bạn không nên “cố đấm ăn xôi” mà trồng xen kẽ, điều này sẽ không đảm bảo điều kiện sống cho cây. Nên trồng rau với mật độ phù hợp để chúng phát triển tốt nhất.Mỗi yếu tố sẽ ảnh hưởng đến một khía cạnh nhất định. Vì  thế để có một vườn rau chất lượng nhất thì bạn cần phải dung hòa được những tác nhân quan trọng này. 

>>> Xem thêm: Các Loại Lưới Trồng Rau Thịnh Hành Giá Cạnh Tranh

Với một số kinh nghiệm lưu ý và các mô hình trồng rau kinh doanh được Lực Sĩ chia sẻ, hy vọng bạn có thể chọn lựa một mô hình trồng thích hợp. 

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *