Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ Ngày Nay

Trồng rau hữu cơ là một trong những xu hướng đang thịnh hành và ưa chuộng bởi nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng lên. Vậy trồng rau hữu cơ là gì, ưu điểm trồng rau hữu cơ trong nhà lưới ra sao, mô hình ứng dụng nhà lưới trồng rau hữu cơ ngày nay đem lại những lợi ích gì. Tham khảo ngay bài viết của Lưới Lực Sĩ để biết thêm chi tiết nhé!

Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Ưu Điểm Của Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ

Trồng rau hữu cơ là phương pháp trồng và chăm sóc rau sạch, không sử dụng các hợp chất hóa học như thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích sinh trưởng cũng không được ưu tiên áp dụng cho phương pháp này.

Rau sẽ dựa vào nguồn nước sạch tự nhiên và các chất dinh dưỡng có trong phân hữu cơ như phân chuồng hoai mục để sinh trưởng và phát triển. Nhờ vậy, rau trồng theo phương pháp này luôn sạch, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ Ngày Nay
Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Ưu Điểm Của Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ

Phương pháp trồng rau hữu cơ trong nhà lưới này hiện đang rất được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng rau an toàn này có thể kể đến như:

  • Là phương pháp trồng rau an toàn, chất lượng, không sử dụng hóa chất.
  • Nguồn nước tưới được sử dụng là nước sạch 100% nên mang đến những vườn rau sạch, chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
  • Cây mọc tự nhiên nên mất nhiều thời gian để phát triển và tích lũy nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy, rau sam có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rất tốt cho sức khỏe.
  • Có thể áp dụng các phương pháp luân canh và xen canh để duy trì sự cân bằng trong hệ thống cây trồng.

Điều Kiện Trồng Rau Hữu Cơ 

Để có thể trồng rau hữu cơ sạch, an toàn và đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định thì cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Thứ nhất, địa điểm sản xuất rau phải nằm trong vùng sản xuất an toàn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Chất lượng đất và nước của khu vực này cần được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng nó không bị nhiễm hóa chất độc hại, kim loại nặng, v.v.
  • Thứ hai, vùng trồng rau không nên nằm ở vùng trũng, dễ bị ngập úng. Đặc biệt, nên tránh xa các khu công nghiệp để tránh ảnh hưởng của chất thải nông nghiệp.
  • Thứ ba, bất kỳ cá nhân hay nông dân nào cũng có thể tham gia trồng rau hữu cơ nếu họ quan tâm đến sức khỏe của chính mình và của cộng đồng.
Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ Ngày Nay
Điều Kiện Trồng Rau Hữu Cơ 

Trồng Rau Hữu Cơ Trong Nhà Kính, Nhà Lưới

Trong thời gian gần đây, nông nghiệp hữu cơ đã đạt được thành công nhất định so với nông nghiệp truyền thống ở một số loại rau như cà chua, ớt, rau thơm, các loại rau ăn lá như xà lách và các loại khác. 

Nông nghiệp hữu cơ được đặc trưng bởi một triển vọng tổng thể, trong đó mỗi yếu tố đóng góp vào sự thành công của vụ mùa, với sự hiểu biết rõ ràng rằng sai sót khó sửa chữa hơn là ngăn ngừa.

Vì nhà lưới là một không gian mở và các điều kiện nội tại của nó có thể được kiểm soát độc lập và liên tục, người trồng có thể quyết định trồng loại cây hữu cơ nào và xác định các điều kiện phát triển, tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Chúng ta có thể chuẩn bị môi trường xung quanh và đảm bảo các điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng hữu cơ mà không cần sự hỗ trợ của hóa chất và những thứ tương tự.

Với cách tiếp cận này, việc lựa chọn đúng loại cấu trúc và chất lượng của cấu trúc ngôi nhà lưới là rất quan trọng để thành công. Kết cấu phải chắc chắn và chắc chắn, không thấm nước và đáng tin cậy. Những phẩm chất này là cơ sở cho một vụ mùa thành công.

Trồng Rau Hữu Cơ Là Gì? Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ Ngày Nay
Trồng Rau Hữu Cơ Trong Nhà Kính, Nhà Lưới

Nhà lưới phải kín đáo, tránh sự xâm nhập của các loại sâu bệnh, côn trùng gây hại. Vì vậy, nên sử dụng các nẹp khóa màng và lưới dọc theo chu vi nhà kính, không sử dụng gỗ và đinh. Nẹp màng sẽ không làm thủng lưới và màng, cố định liên tục không chừa khoảng trống cho côn trùng xâm nhập. Ngoài ra khi sử dụng nẹp, lưới sẽ giúp nhà kính có tính thẩm mỹ cao, nâng cao tuổi thọ của nhà lưới.

==> Tham khảo thêm: Lưới Chắn Côn Trùng Làm Nhà Lưới Trồng Rau Hữu Cơ

Trên đây là một số giới thiệu sơ lược về nhà lưới trồng rau hữu cơ và ưu điểm mang lại, nếu bạn đang cần một đơn vị thi công nhà lưới và đồng hành cùng mình trong dự án lần này thì có thể liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ qua Fanpage: Lực Sĩ Nhà Nông nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *