Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây

Gần đây có rất nhiều khách hàng khi liên hệ với Lưới Lực Sĩ thường thắc mắc là sử dụng nhà lưới trồng cây vậy sẽ có ưu và nhược điểm ra sao, vì chi phí đầu tư ban đầu cũng hơi cao? Tất cả các thắc mắc của bà con sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé!

Nhà lưới trồng cây dường như là một bước đột phá mới trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Để canh tác tốt và áp dụng thành công mô hình nhà lưới, khách hàng cần nắm rõ những tồn tại ưu nhược điểm của chúng. 

Đặc biệt trong bài viết này Lưới Bạt Lực Sĩ sẽ giới thiệu đến các bà con nông dân kỹ hơn về những ưu điểm và những nhược điểm có thể xuất hiện khi sử dụng nhà lưới trồng cây nhằm mục đích giúp bà con nông dân hiểu rõ những lợi ích của một nhà lưới đem lại cũng như biết được các nhược điểm của chúng để có biện pháp khắc phục và làm tối ưu hoá hiệu quả của một nhà lưới trong công tác trồng trọt.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây
Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây

Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây

Trước hết, chúng ta hãy điểm qua 04 nhược điểm mà theo Lưới Lực Sĩ có thể xuất hiện khi bà con nông dân sử dụng nhà lưới trồng cây.

 • Cần chi phí đầu tư ban đầu một lần cao, nhưng nếu đầu tư diện tích càng lớn thì càng nhanh thu hồi vốn và giảm chi phí đầu tư ban đầu.
 • Đòi hỏi sự cẩn thận, nghiêm túc khi ra – vào và sử dụng nhà lưới, tuyệt đối không cho côn trùng lọt vào nhà lưới.
 • Nhiệt độ trong nhà lưới trung bình cao hơn bên ngoài 1-20C, nên hạn chế lao động trong nhà lưới từ 12-14h khi thời tiết nắng nóng cao độ.
 • Vào nhà lưới phun thuốc bắt buộc phải có bảo hộ lao động hoặc phải phun thuốc tự động do thời gian thuốc tồn tại trong không khí lâu hơn. Khi vào nhà lưới phun thuốc không được quá 15 phút phải ra ngoài nghỉ 5-10 phút mới vào phun thuốc tiếp được.
Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây
Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây

Ưu Điểm Của Nhà Lưới Trồng Cây Mang Lại Cho Bà Con Nhà Nông

Tuy là 4 nhược điểm, nhưng thật sự khi ứng dụng vào thực tế thì đều có thể khắc phục được và vẫn phát huy tốt tác dụng của một nhà lưới trồng cây. Bên cạnh các nhược điểm, nhà lưới trồng cây cũng thể hiện tốt những ưu điểm mang lại cho bà con nông dân, dưới đây là 12 ưu điểm được Lưới Lực Sĩ tổng kết trong quá trình thực hiện chương trình “Ứng dụng công nghệ nhà lưới trồng rau” cho bà con nông dân ở Cần Giuộc, Long An và Gò Công, Tiền Giang.

 • Ngăn côn trùng gây hại; giảm và hạn chế một số bệnh hại do côn trùng gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp.
 • Giảm lượng thuốc, chi phí mua thuốc BVTV. Giảm lượng thuốc bốc hơi, bay lan sang vườn bên và ngăn tiếp xúc thuốc ở những vườn lân cận.
 • Giảm áp lực nước mưa nên tránh làm dập lá và cây con nhờ đó giúp cây con phát triển tốt và ít bệnh.
 • Giảm sức gió tác động trực tiếp lên rau quả nhờ đó hạn chế tổn thương nhằm giảm sự xâm nhiễm và lây lan của mầm bệnh.
 • Giảm ánh nắng trực tiếp từ đó giúp rau phát triển tốt hơn, hạn chế bốc thoát hơi nước do đó giúp tiết kiệm nước tưới.
 • Giảm và có thể hết cỏ dại nhờ lưới ngăn mầm cỏ xâm nhập từ ngoài do đó giảm và hết dùng thuốc trừ cỏ (nên lưu ý loại trừ triệt để mầm cỏ lẫn vào giống và phân chuồng).
 • Giảm chi phí đầu tư về phân bón do hạn chế được sự bốc thoát hơi và rửa trôi phân bón do mưa.
 • Giảm sự ô nhiễm môi trường: nhờ giảm số lần sử dụng thuốc BVTV và phân bón đồng thời nhờ lưới làm giảm áp lực nước mưa nên giảm lượng thuốc BVTV và phân bón thâm nhập vào mạch nước ngầm và giảm sự rửa trôi xuống kênh rạch.
 • Giảm số lần phun thuốc, chỉ phun khi có dịch hại hoặc chỉ 1 lần phòng đầu vụ và số lần tiếp xúc trực tiếp với thuốc BVTV nhờ đó hạn chế nguy cơ nhiễm thuốc BVTV đối với người canh tác và giảm ô nhiễm cho người sống xung quanh và môi trường sinh thái.
 • Giảm công làm cỏ, phun thuốc, bón phân và giảm công canh tác. Giảm tiền thuốc, tiền phân bón và nước tưới nhờ đó bù cho chi phí khấu hao làm nhà lưới.
 • Tăng chất lượng sản phẩm, tăng số lượng sản phẩm loại tốt, tăng thời gian tươi tự nhiên của sản phẩm sau thu hoạch, tăng vụ trồng vào những tháng mưa do đó giúp tăng thu nhập.
 • Tăng tính an toàn của rau củ quả nhờ khả năng giảm tối đa số lần phun thuốc nên tăng thời gian cách ly với thuốc BVTV (thường là hơn 20 ngày), giúp rau củ quả đảm bảo được an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Nhà Lưới Trồng Cây
Ưu Điểm Của Nhà Lưới Trồng Cây Mang Lại Cho Bà Con Nhà Nông

>>> Tìm Hiểu Thêm: Những Mẫu Nhà Lưới Trồng Rau Hiện Nay

>>> Tìm hiểu thêm: Nhà Máy Sản Xuất Lưới Chắn Côn Trùng Làm Nhà Lưới Trồng Cây

Tóm lại, khi áp dụng một công nghệ mới nào cũng có 2 mặt – ưu và nhược điểm, chúng ta phải nhìn nhận được ưu điểm để phát huy và nhược điểm để tìm cách khắc phục chúng. Bài viết này đã cung cấp cho bà con nông dân cái nhìn khách quan về những ưu và nhược điểm của nhà lưới trồng cây, từ đó bà con có thể thấy khi đầu tư một nhà lưới có thể mang đến những ưu điểm nổi bật cũng như giúp cho việc canh tác cây trồng tốt hơn, đặc biệt là canh tác trái vụ.


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829