Hệ thống lưới nuôi trồng thủy sản nuôi cá mú

Ngành nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành nghề có lợi nhuận kinh tế cao nhưng cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng về mô hình nuôi để có được thành công nhất định. Trong đó, việc xây dựng ao nuôi bằng rào lưới nuôi trồng thủy sản rất quan trọng đang được nhiều hộ gia đình quan tâm. Đặc biệt hệ thống lưới hồ nuôi cá được xem là hướng đi đảm bảo an toàn và triển vọng mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn.

Kỹ thuật nuôi cá mú trong lồng nuôi trồng thủy sản

Cá mú là một trong những loại cá biển cung cấp nguồn dinh dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao.

Vị trí nuôi

Phải thiết kế lồng lưới phải được đặt ở các vùng nước yên tĩnh, khuất gió ở các khu vực song hoặc đảo, để tránh bị ô nhiễm hoặc ảnh hưởng bởi mưa lũ.

  • Cá giống thường nhỏ 2cm đến 3 cm thả ương trong lồng lưới nhỏ với kích cỡ mắt lưới 3mm để tập cho ăn và quen với môi trường. Mật độ thả 50 đến 60 con/m3. Thời gian ương 45 ngày sẽ đạt cỡ giống lớn 10-20cm
  • Đối với cá giống lớn nên sử dụng mặt lưới 2-4cm, mật độ từ 10-20 con/m2.

Lưu ý: Trong quá trình nuôi nên tiếp tục phân cỡ để tránh hiện tượng cá lớn ăn cá bé.

lưới nuôi trồng thủy sản

Chăm sóc và cho ăn

Cá mú thường ăn tạp và tôm tép nhỏ đã chết còn tươi. Hàng ngày nên kiểm tra lồng lưới để tránh cá ra ngoài, vệ sinh lưới theo định kỳ để đảm bảo sự thông thoáng của nước qua lưới được tốt và loại bỏ đi kính sinh tùng có hại bám vào lưới.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ ứng dụng thành công nuôi cá mú trong lưới nuôi trồng thủy sản thành công nhé! Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các loại lưới cho bà con. Với châm ngôn “Lực Sĩ – Bền bỉ cho nhà nông tỉ tỉ” lại có chi phí hợp lý hãy liên hệ qua số điện thoại 0886262829 để chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 527/529 Bình Thới, phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0886262829

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong