Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng thêm hiệu quả kinh tế thì nhiều hộ gia đình chuyển sang dần mô hình làm nhà lưới trồng lan. Vậy khi thiết kế mô hình này cần lưu ý những gì nếu bà con đang có ý định tự thi công để giảm bớt chi phí?

Hoa lan hiện nay đang là một trào lưu mới đang được ưa chuộng bởi sự cao quý và dùng cho những dịp quan trọng. Tuy nhiên trồng lan rất khó, vì nó rất nhạy cảm với môi trường. Thế nên để tạo một môi trường tốt cho hoa lan được phát triển mạnh mẽ, ra hoa đúng thời gian và đẹp sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Trong đó việc sử dụng nhà lưới trồng lan sẽ phù hợp và làm giảm bớt sự ảnh hưởng các yếu tố môi trường đến sự phát triển của cây. Nhằm mang lại nhiều sản phẩm phong lan đẹp hơn nữa để cung ứng ra ngoài thị trường. 

Khác với các loại nhà lưới trồng rau, nhà lưới trồng nấm thì nhà lưới cho hoa lan không yêu cầu quá khắt khe, nhưng cũng không yêu cầu quá đơn giản. Sau đây là một vài hướng dẫn làm nhà lưới trồng lan cho bà con tiết kiệm được chi phí thi công nhé!

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ
Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ

Nhà Lưới Trồng Lan – Mô Hình Hạn Chế Tổn Thất Trước Mọi Yếu Tố Môi Trường

So với thời gian trồng theo phương pháp truyền thống trước đây thì hiệu quả cũng như năng suất đều phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Có những năm biến động thì trồng lan coi như mất trắng và thiệt hại lớn về kinh tế.

Song đó, trồng lan trong nhà lưới khắc phục được một vài vấn đề truyền thống. Mô hình trồng lan trong nhà lưới hiện nay đang phát triển rầm rộ trong những năm gần đây. Đặc biệt lan là loại hoa quyền quý, thanh thích, trang trọc và mang một nét kiêu sa, thế nhưng quá trình chăm sóc loài cây hoa này cũng không hề đơn giản. 

Chi phí ban đầu xây dựng trồng lan nhà lưới có hơi cao nhưng xét về giá trị thì sử dụng được lâu dài, tính hiệu quả và an toàn nên có thể coi là hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra. 

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ
Nhà Lưới Trồng Lan – Mô Hình Hạn Chế Tổn Thất Trước Mọi Yếu Tố Môi Trường

Về Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Mô Hình Nhà Lưới Cho Hoa Lan 

Nhà lưới cho hoa lan sẽ được thiết kế bên ngoài là khung và bao quanh đều là lưới. Những giống lan đa phần mà bà con trồng trong nhà lưới sẽ mang lại năng suất tốt như lan Hồ Điệp, Địa Lan, Cát Lan, lan Hoàng Thảo, lan Bạch Tuột, Lan Nhất điểm hồng, Lan Kim Điệp, Hoàng Thảo,….

Ưu điểm của nhà lưới:

  • Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vì đầu tư 1 lần sử dụng từ 3-5 năm. Thích hợp cho vùng có điều kiện khí hậu tự nhiên tương đối thuận lợi cho hoa lan phát triển.
  • Giúp bạn chủ được được thời gian canh hoa nở.
  • Ngăn các loại côn trùng gây hại và bay vào cắn phá hoa.
  • Bạn cũng có thể điều khiển được độ ẩm, ánh sáng và cả quá trình ra hoa của cây lan.
  • Hạn chế được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Hoa Lan – Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nhà Nông

Như đã nói ở trên thì chi phí trồng hoa lan bỏ ra xây dựng hệ thống ban đầu cao nên cần tính toán thật kỹ lưỡng các yếu tố dưới đây

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ
Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Hoa Lan – Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nhà Nông

1.Hướng Giàn Hoa Lan

Việc chọn lựa hướng vô cùng quan trọng, vì để đảm bảo vườn lúc nào cũng đảm bảo được ánh sáng để cây quang hợp và phát triển tốt. Hiện nay nhiều bà con trồng lan nhà lưới sẽ bớt lo ngại hơn rất nhiều là có thể dùng thêm lưới che nắng giăng phía trên để tản nhiệt và phân bố đều ánh sáng, từ đó cây có thể lớn lên và khỏe mạnh bình thường.

Đồng thời bạn cần chú ý phải giăng lưới thật đều, tránh bị xô đi xô lại để ảnh hướng sự phát triển không đồng đều của hoa la.

2.Sườn Của Giàn Lan Và Trụ Đứng

Việc lắp đặt sườn cho vườn lan và trụ đứng rất quan trọng, vì đây là yếu tố giúp cây hoa đứng vững, không bị đổ hoặc nghiêng trong quá trình cây phát triển. Nguyên tắc là nên tạo một khung sườn vững chắc. Để làm được điều này bạn nên chọn nguyên liệu làm trụ phải bằng sắt hoặc bê tông.

Chiều cao của trụ đứng trung bình từ 3 – 3.5m, ở mỗi trụ phải có nhiều dây chằng ngang dọc đễ giữ vững hơn. 

3.Cấu Tạo Khung Nhà Lưới Cho Hoa Lan

Khung nhà lưới phải chắc chắn, cố định, chịu được các tác nhân thời tiết mưa, bão, gió lớn và chống lại các tác động của con người.

Thông thường khung này được làm từ chất liệu sắt cứng. Nhà lưới trồng lan cao trung bình 4m, khẩu độ khoảng 8 – 10m. Phần khung sườn phải làm từ mạ kẽm hoặc thép đen có khả năng chịu lực cực tốt, chống han rỉ, bong tróc hiệu quả.

Các bạn lưu ý khung nhà lưới tuy cần sự ổn định nhưng cần gắn đơn giản, dễ dàng sửa chữa, tháo lắp trong trường hợp cần thiết. Khi dựng khung, bạn nên đặt luôn các giá treo, quạt, máng xối và hệ thống phun sương.

4.Giàn Che Nắng Phía Bên Trên

Giàn che nắng sử dụng lưới che nắng là chủ đạo. Vì có rất nhiều giống lan khác nhau, tùy vào giống lan mà bạn sẽ lựa chọn lưới màu sắc và độ che phủ lưới phù hợp để giúp cây có điều kiện và môi trường sinh trưởng tốt.

Thông thường với những loại lan ưa bóng râm sẽ che phủ bằng lưới màu đen che lên tới 70%. Hoặc ưa sáng thì bạn nên chọn lưới che nắng từ 50-60%.

>>> Tham khảo thêm: Báo Giá Lưới Lan Che Nắng Năm 2023

5.Lưới Chắn Côn Trùng Bao Xung Quanh

Bạn có thể sử dụng lưới chắn côn trùng để làm nhà lưới. Lưới có độ bền, tuổi thọ và chất lượng tương đối. Lưới có thể sử dụng 4 – 5 năm. Lưới khá nhẹ và không thấm nước. Đặc biệt với lưới của Lực Sĩ có pha thêm nguyên liệu phát sáng quang học, nên côn trùng sẽ không dám lại gần, lọc tia bức xạ tránh hiện tượng cháy lá, hoặc cháy cánh hoa, giữ màu sắc tự nhiên cho hoa lan.

>>> Tham khảo thêm: Địa Chỉ Sản Xuất Lưới Chắn Côn Trùng Làm Nhà Lưới Độ Bền Cao

6.Bố Trí Luống Trồng

Bạn căn cứ vào diện tích vườn lan để bố trí luống cho phù hợp. Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn thường được nhà vườn đưa ra: chiều rộng luống 0,8 – 1,2m; dài 10 – 15m, cao 0,25 – 0,3m, khoảng cách giữa các luống 0,5 – 0,6m; Khoảng cách giữa các vụ 0,3 – 0,5m.

Để giúp thoát nước nhanh, bạn nên tạo lỗ xung quanh luống, hoa cũng nên cắm so le để tận dụng ánh sáng hiệu quả.

Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan – Tự Thi Công Lắp Đặt Giá Rẻ
Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Lưới Trồng Hoa Lan – Hướng Đi Mới Cho Bà Con Nhà Nông

Qua đó bạn sẽ biết cách xây dựng một https://luoilucsi.com/luoi-chan-con-trung/nhà lưới trồng lan sẽ bắt đầu từ đâu và cần những yêu cầu gì. Đồng thời nếu bạn đang cần thiết kế một nhà lười mà chưa biết tính toán ra sao về khung nhà và lưới bao nhiêu cho đủ thì liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ : 0886262829 để chúng tôi hỗ trợ trong hôm nay nhé! Chúng tôi làm việc với phương châm tạo mối quan hệ làm ăn lâu dài, chữ tín lên hàng đầu nên Lưới Lực Sĩ luôn có chế độ hậu mãi sau khi hoàn thành công trình nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: www.luoilucsi.com
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *