Cách Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau – Trồng Hoa

So với các mô hình nhà lưới, nhà màng thì các mẫu làm nhà lưới đơn giản trồng rau dưới đây được bà con lựa chọn nhiều với tính thông dụng và hiệu quả.

Đặc biệt bạn muốn tự tìm cách làm nhà lưới đơn giản trồng rau giá rẻ? Bạn muốn khởi nghiệp với một công việc mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Do đó tự làm nhà lưới là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vậy tự làm nhà lưới trồng rau sao cho đạt chuẩn, để bạn có thể tự thiết kế cho mình vườn rau ưng ý, mời bạn cùng Lưới Lực Sĩ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ưu Điểm Của Cách Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau

Để trả lời cho câu hỏi này, nhiều bà con đã cho rằng việc trồng rau trong nhà lưới hiện nay đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là có thể đảm bảo an toàn cho người trồng lẫn người sử dụng. Cùng chúng tôi điểm qua một vài ưu điểm dưới đây nhé!

  • Những mẫu nhà lưới đơn giản trồng rau thường được ứng dụng nhiều ở vùng trung du hoặc miền núi, vì ở đây điều kiện kinh tế của bà con nông dân còn hạn chế. Đồng thời, khí hậu thời tiết của khu vực này để đảm bảo cung ứng ra thực phẩm tốt thì nên trồng trong nhà lưới.
  • Trồng rau bên trong nhà lưới là phương pháp vượt trội hơn hẳn so với trồng rau truyền thống. vì phương pháp này hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, vì đã có lớp lưới bao phủ bên ngoài nên hạn chế được côn trùng tấn công gây sâu bệnh hại.
  • Các loại rau củ trồng không đúng mùa vụ vẫn có thể giao trồng trong nhà lưới và cung cấp đầy đủ tất cả những loại rau củ trái mùa đến người tiêu dùng. Ngoài ra còn điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp bên trong nhà lưới để cây trồng phát triển một cách toàn diện.
  • Khung nhà lưới chịu lực được tốt mà không quá cầu kỳ, từ đó dễ dàng tháo lắp và sữa chữa. Song đó là chi phí mẫu nhà lưới tự làm sẽ thấp hơn vì sử dụng những vật tư đơn giản và có sẵn trên thị trường.
  • Cây trồng trong nhà lưới được bao che tốt, tránh các tia bức xạ từ mặt trời hoặc mưa gió nên cho năng suất cao hơn. Rau được trồng trong nhà lưới cũng sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.
  • Nhà lưới trồng rau  mái dốc tạo điều kiện thoát nước nhanh hơn, thông thoáng hơn. Việc thiết kế mái hở 1 bên hoặc khe hở giữa 2 mái từ 25cm đến 30cm vừa giúp đối lưu khí, gió trên lùa vào thông thoáng.

>>> Tham khảo thêm: Cách Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Và Ưu Điểm Của Chúng Mang Lại

Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau – Trồng Hoa
Ưu Điểm Của Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau

Cấu Tạo Chung Của Khi Làm Nhà Lưới Đơn Giản

Bước 1: Thiết Kế Mẫu Nhà Lưới Đơn Giản

Việc bạn cần làm trước khi bắt tay vào làm nhà lưới là xây dựng hoặc thiết kế mô hình. Bởi nhờ thiết kế này mà người sử dụng có thể xác định được kích thước chính xác cũng như chuẩn bị chất liệu phù hợp nhất.

Trong đó, 3 thông tin chính mà người dùng phải kiểm chứng đầu tiên đó là: về mái nhà, khuôn nhà và chiều cao của ngôi nhà.

Bước 2: Chọn Loại Lưới Chắn Côn Trùng Phù Hợp Để Làm Nhà Lưới

Sau khi chuẩn bị xong bước 1, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn loại lưới phù hợp cho nhà lưới.

Đặc biệt, tốt nhất nên chọn loại lưới cho vùng thoải mái của bạn có khả năng chống côn trùng.

Thông thường, chúng tôi sẽ có các kích thước khoảng 22 mesh đến 25 mesh hoặc bạn có thể có kích thước cao hơn. Bởi điều này nhưng phụ thuộc vào loại mà bạn trồng. Lý do đơn giản là vì hai bên là nơi côn trùng nhỏ có thể chui lên từ mặt đất hoặc chúng có thể bay thấp, nên sử dụng lưới dày sẽ ngăn chúng ra ngoài khá tốt.

Tiếp theo, bạn có thể chọn lưới màu có thể đa dạng nhưng thông thường mọi người sẽ chọn màu trắng, đôi khi sử dụng thêm màu ngọc bích hoặc màu đen cho các vị trí.

Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau – Trồng Hoa
Cấu Tạo Chung Của Khi Làm Nhà Lưới Đơn Giản

Bước 3: Dựng Khung Và Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, bản thiết kế và nhà lưới ở hai bước trên, bước cuối cùng bạn cần làm là dựng khung và làm nhà lưới.

• Theo tiêu chuẩn, chúng ta nên chia khung nhà kính trồng rau và sẽ phân theo hàng hoặc cột. Sao cho khoảng cách giữa các cột từ 3m đến 5m.

• Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng những loại cột có trụ lớn thì khung sẽ chắc và bền hơn. Và lưu ý khi lắp dựng nên lót mũ ni lông lên trên mỗi trụ hoặc ni lông để dễ dàng kéo lưới trong quá trình thi công. Ngoài ra, điều này sẽ giúp bạn tránh bị đứt hoặc rách lưới.

Đặc biệt, bạn cần chú ý trong quá trình dựng cột làm nhà lưới nên dùng dây điện dài từ 3 – 5 cm để chúng liên kết hệ thống cột với nhau.

>>> Tham khảo thêm: Lưới Làm Nhà Lưới Trồng Rau Độ Bền 5 Năm

Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau – Trồng Hoa
Bước 3: Dựng Khung Và Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau

Vậy là Lưới Lực Sĩ đã hướng dẫn xong cách làm nhà lưới đơn giản trồng rau. Chúc bà con thực hiện thành công nhé!


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoilucsi.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

One thought on “Cách Làm Nhà Lưới Đơn Giản Trồng Rau – Trồng Hoa

  1. Pingback: Cách Trồng Rau Mùa Mưa – Nâng Cao Thu Nhập Cho Bà Con | Lưới Lực Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *