Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất

Để nắm rõ hơn về quy trình nuôi tôm ao lót bạt đáy hay còn gọi là nuôi tôm ao bạt bạn nên tham khảo những hướng dẫn cơ bản ngay dưới đây. Hy vọng qua đó chủ động áp dụng đúng cách để tăng lợi nhuận chăn nuôi tôm.

Nuôi tôm ao bạt là một trong những phương pháp mới hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở một số tỉnh thành như Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Quảng Ninh, Bình Thuận, Bạc Liêu,… Đây được xem là một trong những phương pháp tối ưu giảm thiểu được nhiều chi phí sản xuất, dễ chăm sóc và tăng thêm lợi nhuận cho bà con nuôi tôm.

Tuy nhiên cũng có một số bà con mới vào nghề chưa nắm rõ được mô hình này, nên nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình chăn nuôi, Lực Sĩ xin nêu ra vài điểm bà con cần lưu ý nhé!

Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất

Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Mang Lại Ưu Điểm Gì?

Trước đây, đa phần mọi người thường nuôi tôm theo phương thức truyền thống là nuôi trong ao hồ có bùn đất. Do đó gây ra nhiều rủi ro như dịch bệnh, thất thoát tôm nên hiệu quả kinh tế giảm. Trong khi đó nuôi tôm ao bạt sẽ giải quyết được các vấn đề trên, đồng thời mang lại nhiều lợi thế hơn nhiều, cụ thể như:

 • Kiểm soát được nguồn nước tốt hơn, ngăn cản nước ao tiếp xúc với đáy đất phèn để tránh pH thấp ở đáy áo và giảm các vấn đề trong nước, đặc biệt là mùa mưa.
 • Bạt lót nuôi tôm ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập mặn của các khu vực lân cận và kiểm soát được sự thất thoát nước từ ao nuôi ra ngoài.
 • Giúp đơn giản hóa quá trình thu gom chất thải, từ đó đảm bảo tôm có môi trường sạch sẽ để sống, tránh bệnh tật.
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư và thu lộ nhuận cao hơn cho người nuôi tôm.
 • Lớp lót rút ngắn thời gian làm sạch ao và chuẩn bị ao, chỉ cần 4 đến 8 ngày để hoàn thành quá trình so với 30 đến 45 ngày để làm sạch và sấy khô ao đất bình thường.
 • Ao lót bạt thường có thể được sục khí mạnh hơn, hỗ trợ mật độ thả cao hơn trên một đơn vị diện tích.
 • Bạt lót tôm thân thiện với môi trường, không dùng đến hóa chất để diệt khuẩn, bảo vệ môi trường.
Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Mang Lại Ưu Điểm Gì?

Bí Quyết Nuôi Tôm Ao Bạt Mang Lại Hiệu Suất Cao

1.Chọn Tôm Giống Cho Ao Nuôi Tôm

Việc chọn tôm giống cũng quan trọng không kém vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của quá trình nuôi. Vì vậy, bạn nên mua tôm giống ở những địa chỉ tin cậy, đảm bảo chất lượng tốt. Có thể áp dụng các phương pháp kiểm tra tôm giống tiên tiến để phát hiện bệnh tôm nhanh chóng và tránh mua phải tôm bệnh.

2.Chăm Sóc Tôm Và Quản Lý Ao Nuôi Sau Khi Thả Giống

Bước cuối cùng trong cách nuôi tôm trên ao trải bạt là bạn phải chăm sóc và quản lý tốt ao nuôi tôm. Chọn đúng nguồn thức ăn, cho tôm ăn hợp lý, ăn lượng phù hợp với từng giai đoạn phát triển, không để thức ăn dư thừa quá nhiều gây ô nhiễm nước ao nuôi. Kết hợp bổ sung khoáng cho tôm giai đoạn lột xác.

Ngoài ra, phải thường xuyên theo dõi ao nuôi, nếu có hiện tượng bất thường phải xử lý kịp thời, không làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm nuôi.

Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Bí Quyết Nuôi Tôm Ao Bạt Mang Lại Hiệu Suất Cao

3.Bạt HDPE Cho Ao Nuôi Tôm

Theo đó, cần xử lý ao nuôi kỹ, đầm kỹ bờ, san phẳng đáy ao, đảm bảo nền ao có độ nghiêng về phía cống thoát nước để việc vệ sinh cấp thoát nước dễ dàng hơn. Tất cả các vật sắc nhọn, gạch, gỗ trên nền ao cần được loại bỏ.

Tiếp theo, bạn dùng bạt lót ao nuôi tôm HDPE để phủ đều cả đáy ao và bờ ao. Bạt HDPE là loại bạt tốt nhất hiện nay được sản xuất từ ​​chất liệu PE có độ bền cao, đàn hồi tốt, thân thiện với môi trường, chịu được thời tiết, dễ dàng vệ sinh và giá thành rẻ.

Trong quá trình trải bạt HDPE cho ao nuôi tôm phải đảm bảo bạt phủ sát đáy. Tốt nhất nên lắp thêm khoảng 3-4 ống xả ở bờ ao để dẫn nước vào ao dễ dàng hơn, tránh hiện tượng bạt bị phồng từ dưới lên.

Trong trường hợp sử dụng lại bạt HDPE từ vụ trước, cần cải tạo ao thật kỹ bằng Chlorine 5% giúp làm sạch bề mặt đáy, nhớ phơi bạt ít nhất 5 – 7 ngày rồi mới tiến hành nuôi.

>>> Tham khảo thêm: Giá Bán Bạt Lót Ao Nuôi Tôm HDPE | Lưới Lực Sĩ

Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Bí Quyết Nuôi Tôm Ao Bạt Mang Lại Hiệu Suất Cao

4.Cấp Nước Cho Ao Nuôi Tôm Trên Bạt

Đây là bước quan trọng trong cách nuôi tôm trên ao trải bạt mà bạn cần nắm được. Cấp nước vào ao nuôi tôm phải qua ao lắng có diện tích lớn hơn ao nuôi chính khoảng 30%. Nước bơm vào ao lắng cần được xử lý bằng Chlorine 5% với liều lượng 30ppm, đợi 10 ngày rồi bơm vào ao qua túi lọc. Không lấy nước vào ao lắng khi nước có nhiều váng, nhiều cặn lơ lửng.

Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Bí Quyết Nuôi Tôm Ao Bạt Mang Lại Hiệu Suất Cao

5.Cung Cấp Oxi Cho Ao Nuôi Tôm

Việc cung cấp đủ oxy cho tôm là vô cùng quan trọng, bạn nên lắp thêm quạt nước để giúp đảm bảo lượng oxy cần thiết. Quạt nước ngoài sẽ được sử dụng để cung cấp oxy cho tôm, đồng thời quay nước để cân bằng nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ nước, giúp thu gom toàn bộ chất thải ở giữa ao.

Địa Chỉ Cung Cấp Bạt Lót Hồ Nuôi Tôm Độ Bền Cao, Thân Thiện Với Môi Trường

Sản phẩm bạt lót hồ nuôi tôm do Lực Sĩ nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ cao, máy móc hiện đại, được làm từ nhựa HDPE nên có ưu điểm sau:

 • Sản phẩm chắc chắn, bền, tuổi thọ cao.
 • Độ chống thấm tuyệt đối và không sợ thấm nước ra ngoài.
 • Ngăn cách hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
 • Bạt làm từ nhựa nguyên sinh, không phế liệu  nên an toàn, không có hóa chất giúp tôm phát triển tốt nhất và thân thiện với môi trường.
 • Dễ vệ sinh, dễ cải tạo và tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết khí hậu.
Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất
Địa Chỉ Cung Cấp Bạt Lót Hồ Nuôi Tôm Độ Bền Cao, Thân Thiện Với Môi Trường

Nếu bạn đang cần báo giá bạt lót hồ nuôi tôm hay tìm hiểu một địa chỉ uy tín chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Lưới Bạt Lực Sĩ để được tư vấn, đặt hàng ngay để trở thành khách hàng hay đại lý may mắn nhất nhận được giá ưu đãi nhé!

>>> Xem thêm: Bạt Lót Ao Nuôi Tôm Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Tôm

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

One thought on “Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất

 1. Pingback: Bạt Lót Ao Nuôi Tôm Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Tôm | Lưới Lực Sĩ

Comments are closed.