Bạt Lót Ao Nuôi Tôm Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Tôm

Bạt lót ao tôm là dòng sản phẩm được nhiều bà con nuôi trồng thủy sản sử dụng phổ biến hiện nay. Để hiểu hơn về loại bạt lót ao nuôi tôm này và lưu ý khi sử dụng, cùng Lực Sĩ xem bài viết này nhé!

Trước đây, bà con thường truyền miện nhau sử dụng theo phương pháp truyền thống nuôi ao đất là chính. Nhưng điều này thường gây ra hiện tượng bẩn ao hồ, từ đó khiến tôm dễ bị chết do dịch bệnh. Thế nên giải pháp sử dụng bạt lót ao nuôi tôm được coi là giải pháp hoàn hảo giúp việc nuôi tôm được diễn ra hiệu quả hơn. Chưa kể đến, ngành nuôi tôm Việt Nam đang phát triển mạnh để phục vụ nhu cầu trong nước và ngoài nước. Trong quá trình nuôi tôm, rất nhiều hộ gia đình hay doanh nghiệp đều quan tâm đến bạt lót ao tôm và cách tăng năng suất nuôi tôm hiện nay.

Ưu Điểm Của Bạt Lót Ao Nuôi Tôm Là Gì?

Giảm dịch bệnh cho tôm: Tấm lót hồ nuôi tôm có khả năng loại bỏ nước đục do sạt lở bờ hoặc lớp bùn mềm dưới đáy hồ. Lượng nước và hệ số chuyển hóa thức ăn cho tôm cũng được cải thiện. Sau khi thu hoạch, người dùng có thể vệ sinh lớp lót một cách đơn giản. Môi trường đất và nước sử dụng cho nuôi trồng được cách ly hoàn toàn nên có thể ngăn chặn được các sinh vật, ký sinh trùng phát triển và gây bệnh.

Giữ nước ổn định: Bạt chống thấm nước tuyệt đối. Từ đó ngăn không cho nước thấm vào đất, từ đó đảm bảo lượng nước trong ao nuôi luôn ở mức ổn định.

Hạn chế thất thoát thức ăn: Đáy hồ được phủ bạt nên rất sạch sẽ, thức ăn không lẫn bùn đáy ao. Do đó, việc chuyển hóa thức ăn cho vật nuôi sẽ tăng lên đáng kể. Tôm nuôi cũng khỏe mạnh và không ăn thức ăn bị ô nhiễm.

Tiết kiệm chi phí: Nếu nuôi tôm theo kiểu truyền thống sẽ khiến người nuôi tốn nhiều chi phí trong việc tu bổ đáy ao, bồi đắp bờ ao. Tuy nhiên, khi sử dụng nhà bạt, việc vệ sinh sẽ trở nên vô cùng đơn giản, giảm thiểu chi phí bơm nước, bơm oxy, sục khí và thức ăn.

Ổn định oxy trong nước: Sử dụng loại bạt này sẽ có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng oxy dưới lớp bùn mềm dưới đáy ao. Từ đó, việc tiêu thụ oxy của các sinh vật sống trong đất dưới đáy ao hồ cũng giảm đi đáng kể. Bà con sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí mua máy sục khí oxy.

 Điểm Danh Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Nuôi Tôm

  • Chỉ nên sử dụng bạt lót hồ tôm làm từ nhựa PE hoặc HDPE bởi đây là các loại bạt có chất lượng cao, đảm bảo bền bỉ, dẻo dai khi dung cho ao nuôi tôm hiện nay mà không lo bị biến dạng.
  • Nên chọn loại bạt trải ao tôm, hồ nuôi tôm có khả năng chống tia UV và tia cực tím để tránh bjt bị mục nát và bay màu.
  • Bạt lót nuôi tôm cần phải có khả năng chống thấm vượt trội, để tránh nước không bị mặn, phèn hay lấn chất bẩn.
  • Chọn đúng loại bạt lót hồ tôm phù hợp với từng mô hình nuôi tôm.
  • Lựa chọn các loại bạt có độ dày, khổ rộng phù hợp với diện tích thực tế đúng của hồ nuôi tôm.
  • Nên chọn nhà cung cấp bạt HDPE lót hồ tôm chất lượng, uy tín để đảm bảo độ bền, chế độ bảo hành của bạt nuôi tôm.

>>> Tham khảo thêm: Quy Trình Nuôi Tôm Ao Lót Bạt Đáy Nâng Cao Năng Suất

Nếu bạn đang có ý định thi công hay thay bạt lót cho hồ nuôi tôm của mình, có thể liên hệ ngay với Lưới Lực Sĩ. Để chúng tôi tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất cũng như kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả.

Bạt Lót Ao Tôm Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Nuôi Tôm
Bạt Lót Ao Tôm Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bạt Lót Ao Nuôi Tôm

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoilucsi.com/

📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎦Youtube: https://bit.ly/lusinhanong